Du lịch đồng quê

Miền Tây mênh mang mùa nước nổi

Miền Tây mùa nước nổi, mùa mang về sản vật dồi dào cho người dân. Năm nay nước về chậm, những cánh đồng vẫn chưa ngập nước, nhưng với người dân đây miền Tây đây vẫn là mùa họ mong đợi, còn với du khách phương xa, mùa nước nổi là thời điểm để cảm nhận nét đặc trưng về đời sống vùng sông nước giàu bản sắc


Ngôi làng tre quanh năm rợp bóng mát, khách đến không muốn rời đi

Thời tiết miền Nam đang vào mùa nắng nóng. Vậy mà, chúng tôi lại có dịp đi trên những con đường mòn trong suốt 2 giờ liền không nắng. Hai bên đường là những hàng tre rợp bóng.


Ngôi làng Xì Trum trong rừng thu hút hàng trăm nghìn du khách mỗi năm

Ngôi làng nằm giữa rừng ở tỉnh Malaga, Tây Ban Nha, thu hút hàng trăm nghìn du khách mỗi năm bởi những tòa nhà sơn xanh như lạc vào thế giới hoạt hình của Xì Trum.


Khách tây thích thú khi trải nghiệm du lịch nông nghiệp sạch

Chiều xuống, khu du lịch nông nghiệp được phủ vàng bởi màu hoàng hôn, đây là lúc du khách được tận hưởng không gian làng quê Nam bộ.


Chuyện lạ ngôi làng hàng chục năm không có một đám cưới

Một ngôi làng nằm giữa sông Lam vắng vẻ, đìu hiu, thanh niên bỏ quê để đi lập nghiệp đến nỗi hơn 15 năm nay, ngôi làng không có lấy một đám cưới.


Vô xứ Nghệ ghé thăm làng nồi của những bàn tay tài hoa

Làng nồi Trù Sơn (Đô Lương, Nghệ An) nổi tiếng với những chiếc nồi đất được làm thủ công đẹp mắt. Người làng nồi gắn với công việc tỉ mỉ của đất, nước và lửa từ nhiều thế hệ.


Quản Bạ gắn phát triển du lịch với xây dựng NTM

Với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, bản sắc văn hóa độc đáo, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang đang đẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng gắn với xây dựng nông thôn mới.


Quảng Nam có thêm 5 Dự án du lịch đồng quê và Trang trại nông nghiệp hữu cơ tại Điện Bàn

Xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam mang nét đặc trưng vùng nông thôn xứ Quảng, là điều kiện lý tưởng để phát triển mô hình du lịch đồng quê.


Về Ba Bể xem người Tày làm du lịch

Hồ Ba Bể thuộc xã Nam Mẫu (huyện Ba Bể, Bắc Kạn), là một trong 20 hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất thế giới. Cùng với Vườn quốc gia Ba Bể, đây là một thắng cảnh nổi tiếng trong và ngoài nước.


Hoa đẹp ở bản Nà Thia

Hà Tuyết Trinh: Tôi muốn tạo ra sự đột phá, để cùng bà con mở hướng làm du lịch đồng quê, homestay, ... Chỉ có cách này mới giúp bản Nà Thia (huyện Mai Châu, Hòa Bình) đẩy lùi đói nghèo và làm giàu.