dd/mm/yyyy

Chất lượng nước

Phương án tối ưu hồi sinh sông Tô Lịch

Thời gian vừa qua, TP Hà Nội đã triển khai thí điểm hàng loạt biện pháp nhằm cải thiện môi trường hệ thống sông, hồ trên địa bàn nói chung và sông Tô Lịch nói riêng. Theo nhiều chuyên gia, xét một cách tổng thể, những biện pháp đã thực hiện chưa đủ sức “hồi sinh” dòng sông này.


Nơi cá koi bơi từng đàn dưới nước cống

Shimabara là một thành phố nổi tiếng với nguồn nước sạch trên đảo Kyushu. Tại các rãnh thoát nước ven đường, chất lượng nước tốt đến mức trở thành môi trường sống của cá koi - loài cá chỉ tồn tại ở những nơi có nguồn nước tinh khiết.


Công bố kết quả xét nghiệm mới nhất về chất lượng nước sông Đà

Ngày 19/10, Sở Y tế Hà Nội cho biết đã có kết quả 4 mẫu tại nhà nước Sông Đà, 15 mẫu nước tại hộ gia đình thuộc 5 quận, huyện. Đây là kết quả xét nghiệm 4 đợt kể từ khi xảy ra sự cố nước sông Đà nhiễm dầu thải.


Không thể bán nước ô nhiễm dầu thu bộn tiền rồi nói "tôi là nạn nhân thiệt hại lớn nhất"

Về việc Nước sạch sông Đà (Viwasupco) biết nước nhiễm dầu thải nhưng vẫn bán cho dân, luật sư Nguyễn Hồng Thái cho rằng: "Không thể chấp nhận được việc anh chỉ làm đường ống rồi ngồi vểnh râu thu bộn tiền và nói "mình là nạn nhân", "chờ cơ quan chức năng kết luận" rồi mới thể hiện trách nhiệm".


Chạy thận chết người: Phát hiện chất cực độc không dùng trong y tế

Ngày 4.7, GS.TS Nguyễn Gia Bình - Trưởng khoa Hồi sức tích cực (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, chất fluoride được phát hiện trong hệ thống nước RO sử dụng cho bệnh nhân chạy thận trong vụ tai biến khiến 8 người chết ở Hoà Bình là chất cực độc, không được phép sử dụng trong y tế.