Vệ sinh môi trường

Phương án tối ưu hồi sinh sông Tô Lịch

Thời gian vừa qua, TP Hà Nội đã triển khai thí điểm hàng loạt biện pháp nhằm cải thiện môi trường hệ thống sông, hồ trên địa bàn nói chung và sông Tô Lịch nói riêng. Theo nhiều chuyên gia, xét một cách tổng thể, những biện pháp đã thực hiện chưa đủ sức “hồi sinh” dòng sông này.


Nông thôn mới chú trọng cải tạo cảnh quan môi trường

Đã có hàng vạn km tuyến đường hoa được hình thành trên bình diện toàn quốc, nhiều huyện đã có tỷ lệ các tuyến đường nông thôn trồng cây xanh – hoa đạt trên 50%.​


TP.HCM giải quyết 92 điểm đen về rác thải

Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM vừa giao Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo UBND TP có kế hoạch giải quyết dứt điểm 92 điểm đen về rác thải còn tồn đọng trên địa bàn trước ngày 30/11.


Dân than trời vì đi ngủ phải đeo khẩu trang do ô nhiễm bủa vây ở xã nông thôn mới Cư Ê Bur

Hàng trăm người dân ở xã nông thôn mới Cư Ê Bur hàng ngày phải sống trong cảnh đóng kín cửa, thậm chí đi ngủ cũng phải đeo khẩu trang vì mùi hôi thối của hàng chục trang trại gia súc trong khu dân cư.


Loay hoay xử lý rác thải môi trường nông thôn

Chiếm hơn 73% dân số trong cả nước, mỗi năm, khu vực nông thôn phát sinh trên 13 triệu tấn rác thải sinh hoạt và khoảng 7.500 tấn vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật (BVTV).


Hà Nội xử lý vi phạm về vệ sinh môi trường qua Zalo

Quận Đống Đa đã xử lý 550 trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, 200 vi phạm về vệ sinh môi trường và 100 trường hợp vi phạm khác trong 8 tháng đầu năm.


Lan tỏa môi trường du lịch xanh

Đến với các khu du lịch của Việt Nam thời gian gần đây, du khách sẽ có chung một cảm nhận là chất lượng môi trường cảnh quan đã được cải thiện.


Mê Linh giải bài toán ô nhiễm môi trường chăn nuôi

Mê Linh là một trong những địa phương có tổng đàn vật nuôi lớn của Hà Nội, vì vậy ô nhiễm môi trường trở thành vấn đề rất nóng ở huyện này.


Kinh tế hợp tác xã động lực cho nông thôn mới

Kinh tế hợp tác xã của tỉnh Bắc Kạn ngày càng phát triển về số lượng, hiệu quả hoạt động từng bước được nâng lên, đóng góp tích cực vào xây dựng nông thôn mới của các địa phương.


Nông thôn mới tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng

Về thăm quê hương Tượng Lĩnh huyện Kim Bảng tỉnh Hà Nam đi trên những con đường bê tông phẳng lỳ rộng thênh thang trải dài tới từng ngõ xóm, chúng tôi cảm nhận được sự “thay da, đổi thịt”