dd/mm/yyyy

Vệ sinh môi trường

Hội Nông dân Điện Biên: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Thời gian qua, các cấp hội nông dân ở tỉnh Điện Biên luôn chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời thông tin đến hội viên, nông dân trên địa bàn tỉnh về cách phòng, chống dịch Covid-19. Nhiều hoạt động như vệ sinh môi trường, kêu gọi nông dân sử dụng khẩu trang và dung dịch sát khuẩn tay được thực hiện tích cực.


Du lịch Cao Bằng thất thu, lượng khách giảm hơn 45% vì Covid-19

Nằm ở phía Đông Bắc Tổ quốc, Cao Bằng là vùng đất tập trung các dân tộc: Tày, Nùng, Dao.. với nhiều nét văn hóa độc đáo. Tuy nhiên, dịch Covid- 19 đã khiến khu du lịch ở Cao Bằng vắng khách, hàng quán ế ẩm, khách sạn cả tuần chỉ có vài ba người.


Lo thất thoát tài nguyên, Quảng Ninh chỉ đạo rà soát nhiều dự án khủng

Nhiều dự án hạ tầng lớn tại Quảng Ninh chưa quản lý tốt việc sử dụng vật liệu san lấp như cát, đá, sỏi… ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường, thất thoát các loại phí, thuế phải thu theo quy định.


Hội Nông dân Tân Lạc: Nhiều hoạt động thiết thực trong xây dựng nông thôn mới

Chủ tịch Hội Nông dân huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, Bùi Thế Dân, cho biết: “Chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Chúng tôi chỉ đạo cấp Hội ở các cơ sở đẩy mạnh phong trào "Hội viên nông dân chung sức góp ngày công, hiến đất XDNTM".


Thay đổi thói quen vứt rác: Chuyện nhỏ mà không nhỏ

Từng là một trong những địa phương gặp nhiều khó khăn trong việc thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt tại huyện Yên Khánh (Ninh Bình), thế nhưng, gần đây xã Khánh Thiện đã lập đề án phân loại rác thải sinh hoạt tại từng hộ gia đình và bước đầu đã có những chuyển biến tích cực, rõ nét.


Phương án tối ưu hồi sinh sông Tô Lịch

Thời gian vừa qua, TP Hà Nội đã triển khai thí điểm hàng loạt biện pháp nhằm cải thiện môi trường hệ thống sông, hồ trên địa bàn nói chung và sông Tô Lịch nói riêng. Theo nhiều chuyên gia, xét một cách tổng thể, những biện pháp đã thực hiện chưa đủ sức “hồi sinh” dòng sông này.


Clip: Cụ bà 80 tuổi hơn chục năm tình nguyện quét rác không công

Đã hơn chục năm qua, mỗi buổi sáng thức dậy, người dân tổ dân phố số 24 (phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội) lại thấy đường ngõ mình đi qua sạch đẹp, thông thoáng như có "phép màu".


Nông thôn mới chú trọng cải tạo cảnh quan môi trường

Đã có hàng vạn km tuyến đường hoa được hình thành trên bình diện toàn quốc, nhiều huyện đã có tỷ lệ các tuyến đường nông thôn trồng cây xanh – hoa đạt trên 50%.​


TP.HCM giải quyết 92 điểm đen về rác thải

Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM vừa giao Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo UBND TP có kế hoạch giải quyết dứt điểm 92 điểm đen về rác thải còn tồn đọng trên địa bàn trước ngày 30/11.


Ký ức Thăng Long - Hà Nội (Kỳ 2): Vệ sinh môi trường - bài toán ngàn năm

Nhà Hà Nội học Nguyễn Ngọc Tiến lược khảo về một hoạt động tưởng như chẳng “nên thơ” chút nào: Môi trường và vệ sinh công cộng ở Hà Nội. Nhưng đó lại là những bài học hết sức quý báu từ hàng trăm năm để lại.