dd/mm/yyyy

Vân hồ

Vân Hồ chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng mùa hanh khô

Nhờ có sự nhập cuộc tích cực của các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, nhất là vào mùa hanh khô, những cánh rừng ở huyện nghèo Vân Hồ (Sơn La) ngày càng phát triển xanh tốt, góp phần nâng cao tỷ lệ độ che phủ rừng trên địa bàn.


Trồng quýt đường trên cao nguyên, ăn một lần là mê

Ông Tráng A Cao ở bản Hua Tạt (xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) đã mạnh dạn trồng 1400 cây quýt đường. Sau 4 năm, cây quýt đường đã cho thu hoạch. Giống quýt quả to, vỏ mỏng, ăn ngọt lừ lại thơm phức khiến ai ăn một lần là mê.


Chuyện về "Vua trâu" miền sơn cước

Ông Phàng A Của, xã Xuân Nha (huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) đang sở hữu đàn trâu lớn nhất xã. Sau nhiều năm gây dựng, ông đã trở thành "Vua" nuôi trâu nơi miền sơn cước.


Sơn La: Sôi động các trò chơi ở trường Mầm non Xuân Nha

Nhân dịp đến thăm, tặng quà cho trường Mầm non Xuân Nha, các thành viên trong Đoàn từ thiện của Báo NTNN/Báo điện tử Dân việt và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã tổ chức những trò chơi sôi động, thu hút sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh nhà trường, tạo nên bầu không khí vui tươi, náo nhiệt, xua đi cái giá lạnh của những ngày đầu đông.


Mang vườn rau dinh dưỡng, đồ ấm cho học sinh nghèo Sơn La

Tạo vườn rau dinh dưỡng cùng những đồ ấm cần thiết là món quà dành tặng cho các em học sinh nghèo tại trường mầm mon mầm non Xuân Nha, Vân Hồ, Sơn La.


Hoa hồng Vân Hồ to, đẹp thế này mà nông dân vẫn chật vật lo đầu ra

Đã 4 năm nay, do đầu ra không ổn định nên công việc trồng hoa của bà Đinh Thị Lan ở Bó Nhàng (xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) gặp nhiều khó khăn. Từng là cây trồng hy vọng mang lại hiệu quả kinh tế cao thay cho các cây trồng truyền thống như: Su su, đương quy, ngô, lúa… nhưng giờ bà và nhiều hộ trồng hoa khác đang phải chật vật tìm đầu ra cho sản phẩm.


Sinh kế bền vững của người Mông ở Vân Hồ: Trồng rau VietGAP

Sau hai năm áp dụng mô hình trồng rau theo tiêu chuẩn VietGAP, nông dân ở Vân Hồ đã tạo được việc làm bền vững, thu nhập cũng nhờ vậy tăng gấp 4-5 lần trước đó.


Tặng 173 triệu đồng cho gia đình em bé đạp 103km đi thăm em

Sau chương trình đấu giá xe đạp và đôi dép của em bé đạp xe 103km từ Sơn La về Hà Nội thăm em, các nhà hảo tâm đã trao tặng toàn bộ số tiền đấu giá và ủng hộ cho gia đình.


Chiếc xe đạp em bé Sơn La đi 103 km thăm em bán đấu giá 103 triệu

Chương trình bán đấu giá chiếc xe đạp và đôi dép của em Vì Quyết Chiến kết thúc. Hai hiện vật được bán với giá 103 triệu đồng.


Sơn La: Thung lũng khô cằn thành hồ nước và đàn "cá ma" trong núi chui ra

Thời điểm nước đang dâng chính là lúc các loài cá như thể ở trên trời rơi xuống, ở dưới đất chui lên, từ không khí biến thành.