Tỉnh Nam Định

Nam Định: Xây nhà lầu nuôi bồ câu, 9X tật nguyền bỏ túi tiền to

Thân hình nhỏ bé, đi lại khó khăn do di chứng của căn bệnh thấp khớp bẩm sinh, chàng thanh niên tật nguyền Trần Văn Thắng (SN 1993, trú tại xóm Phượng Tường 2, xã Việt Hùng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) vẫn quyết tâm vượt qua số phận và vươn lên làm giàu với mô hình nuôi bồ câu trong nhà tầng.


Nông thôn mới chú trọng cải tạo cảnh quan môi trường

Đã có hàng vạn km tuyến đường hoa được hình thành trên bình diện toàn quốc, nhiều huyện đã có tỷ lệ các tuyến đường nông thôn trồng cây xanh – hoa đạt trên 50%.​


Vốn quỹ giúp nông dân thành Nam vượt khó

Qua 11 năm triển khai hoạt động, đến nay trên địa bàn tỉnh Nam Định có 9/10 huyện đã có Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) (đạt 90%); có 179/212 cơ sở Hội có Ban vận động Quỹ HTND (đạt 80,6%).


Ông Thảo và mô hình trang trại đặc biệt

Vừa chăn nuôi, ông Hà Danh Thảo ở xã Mỹ Tiến, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định vừa kết hợp sản xuất điện phục vụ gia đình và làm phân hữu cơ công nghệ cao.


Thực hư thông tin xã "bật đèn xanh" cho hàng chục người "hôi" ngao

Trong khi Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) khẳng định là "thông tin không đúng sự thật", người dân lại cho rằng chính quyền xã đã "bật đèn xanh" để người khác xuống đầm "hôi" ngao


Tranh luận gay gắt quanh việc "phạt chủ nhà để khách ăn cỗ lấy phần"

Sự việc UBND xã Giao Long (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) đưa ra yêu cầu phạt tiền những gia đình làm cỗ nếu để khách lấy phần đang nhận được sự chú ý của dư luận.


Nhà có cỗ sẽ bị xã xử phạt nếu để khách ăn cỗ lấy phần đem về

Ăn cỗ lấy phần vốn là một phong tục lâu đời ở một số nơi thuộc các tỉnh như Nam Định, Thái Bình… Bố mẹ, ông bà đi ăn cỗ sẽ lấy phần thịt, giò hoặc nắm xôi, quả trứng về cho con cháu ở nhà...


Vụ thầy cúng truy sát cả nhà hàng xóm: Chết lặng khi thấy vợ gục ngã trong vũng máu

Mặc dù đã qua cơn nguy kịch, ông Được vẫn không thể tin rằng gia đình mình tan nát chỉ sau ít phút mở cửa cho người hàng xóm.


Thầy cúng gây thảm án 4 người thương vong ở Nam Định có cuộc sống bí ẩn

Thời điểm còn sống tại nhà cũ, Trịnh Viết Ba không có công việc ổn định, nhà lập một điện thờ và hành nghề thầy cúng.


Thầy cúng truy sát cả nhà hàng xóm: Tấn bi kịch của cặp vợ chồng trẻ

4 giờ sáng 4.3, gia đình ông Được đang trong giấc ngủ thì giật mình tỉnh giấc bởi tiếng ầm ĩ ngoài cửa. Nằm tại tầng 1 cùng chồng, bà Mai ra mở cửa thì bị người hàng xóm Trịnh Viết Ba chém tử vong.