dd/mm/yyyy

Tỉnh Lạng Sơn

Lạng Sơn: Lập 7 chốt kiểm soát trên các tuyến quốc lộ vào địa bàn tỉnh

Tỉnh Lạng Sơn quyết định thành lập 7 chốt kiểm soát trên các tuyến quốc lộ vào địa bàn tỉnh. Các chốt sẽ hoạt động từ ngày 3/4/2020 đến khi ổn định tình hình dịch bệnh và có thông báo chính thức của ngành chức năng.


Lạng Sơn: Xử lý 1 trường hợp đăng tin thất thiệt về Chỉ thị 16 của Thủ tướng

Chiều 1/4, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn phối hợp Công an tỉnh Lạng Sơn làm việc với bà Nguyễn Thị H về hành vi đưa tin thất thiệt liên quan đến Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ lên mạng xã hội.


Lạng Sơn: Tiếp nhận gần 700 triệu đồng ủng hộ chống Covid- 19

Vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận gần 700 triệu đồng từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.


Trung Quốc kiểm soát chặt lái xe qua cửa khẩu đến từ các tỉnh có dịch covid- 19

Cơ quan chức năng Trung Quốc đã có thông báo đến các lực lượng chức năng cửa khẩu tại Lạng Sơn về việc không cho các lái xe chở hàng hóa xuất khẩu từ một số địa phương, trước mắt gồm TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Bình Thuận nhập cảnh sang Trung Quốc để giao nhận hàng.


Lạng Sơn: Xử phạt 12 trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát địa bàn và các tuyến giao thông, lực lượng chức năng phường Chi Lăng, TP.Lạng Sơn (Lạng Sơn) đã phát hiện, xử phạt 12 trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng.


Đã thông quan 848.000 tấn hàng hóa qua các cửa khẩu biên giới Lạng Sơn

Từ ngày 5/2 đến 28/3 tại các cửa khẩu Lạng Sơn đã thông quan được 30.317 xe, tương đương 848 nghìn tấn; tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua địa bàn 3 tháng đầu năm 2020 ước đạt 710 triệu USD, đạt 12,9% kế hoạch, giảm 34,3% so với cùng kỳ năm 2019. Lưu lượng xuất nhập khẩu hàng hoá khoảng 1.200 xe/ngày.


Siết chặt kiểm soát dịch bệnh, 1.300 xe hàng ùn ứ tại cửa khẩu Lạng Sơn

Nguyên nhân việc ùn ứ các xe nông sản là do phía Trung Quốc siết chặt hơn các biện pháp kiểm soát dịch bệnh Covid- 19 và thiếu lao động bốc xếp hàng hóa dẫn đến thời gian thông xe lâu hơn. Hiện, các xe hàng đỗ dọc theo QL1A kéo dài gần 10 km.


Ảnh: Bộ đội biên phòng "ăn lán, ngủ rừng" chống dịch Covid-19

Hơn 2 tháng nay, các chiến sĩ bộ đội biên phòng của Đồn Biên phòng Ba Sơn (xã Cao Lâu, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) phải "ăn lán, ngủ rừng", trắng đêm tuần tra, kiểm soát người dân xuất nhập cảnh trái phép, thu gom, thu dung để cách ly phòng chống dịch Covid-19.


Nghe tên đã thấy ngại, dân tình vẫn lùng mua thứ rau này

Hương vị của rau bò khai rất đặc biệt, không hề bị lẫn với các loại rau rừng khác. Nó là sự hoà quyện của hương đất, hương rừng và sự tinh khiết của khí trời vùng núi cao.


Lạng Sơn: Điện đàm "bàn kế" tăng cường XNK hàng hóa qua cửa khẩu

Chiều 20/3, ông Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn và ông Dương Tấn Bách, Phó Chủ tịch Chính phủ nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) đã điện đàm bàn các giải pháp nhằm nâng cao năng lực thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu (XNK) giữa hai bên.