dd/mm/yyyy

Tỉnh Bắc Giang

Vải thiều vào vụ, Thủ tướng lên Bắc Giang động viên đoàn xe xuất hành tiêu thụ vải

Ngày 6/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác Chính phủ thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Giang, dự và cắt băng tại lễ xuất hành đoàn xe vải thiều đi tiêu thụ tại thị trường trong và ngoài nước.


Làng nấu "nước cay" uống nhiều say từng được vua ban "Mỹ tục khả phong" ở tỉnh nào?

Làng Vân, tên gọi khác là Yên Viên thuộc xã Vân Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Năm Tự Đức thứ 22 (1869) làng Yên Viên được nhà vua ban tặng bốn chữ “Mỹ Tục Khả Phong” phần nào đã nói lên được phong tục truyền thống tốt đẹp ở làng quê bên dòng sông Cầu này.


Bắt đầu đón thương lái Trung Quốc sang Bắc Giang cách ly 14 ngày để thu mua vải thiều

Ngay từ ngày 3/6, hàng chục thương nhân Trung Quốc đã bắt đầu nhập cảnh sang Việt Nam để đến Lục Ngạn (Bắc Giang) thu mua vải thiều. Các thương nhân được đề xuất hỗ trợ chi phí xét nghiệm Covid-19, tiền ăn trong thời gian cách ly 14 ngày.


Chuyên gia Nhật sang Việt Nam giám sát xuất khẩu vải thiều

Ngày 3/6, chuyên gia Nhật Bản sẽ có mặt tại Việt Nam trực tiếp kiểm tra, giám sát công tác kiểm dịch đối với các lô vải xuất khẩu đi Nhật Bản.


Bắc Giang đẩy mạng tiêu thụ vải thiều ở thị trường trong nước

Tỉnh Bắc Giang chủ động khai thác triệt để thị trường trong nước do dự báo việc tiêu thụ vải thiều năm nay có thể gặp nhiều khó khăn. Chất lượng vải mùa này được Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn đánh giá tốt nhất từ trước đến nay.


Thử nghiệm giống lúa mới: Nông dân Bắc Giang trúng lớn

Chưa năm nào, bà con nông dân tại xã Tiên Lục, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, lại phấn khởi như năm nay khi vụ chiêm đang có dấu hiệu thắng lớn. Đây là kết quả rất khả quan khi ứng dụng thử nghiệm 2 giống lúa mới VNR20 và J01 trên cánh đồng Bắc Giang.


Cô gái đưa “rau công nghệ” về đất Việt Yên

Đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, HTX Việt Yên (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) do chị Nguyễn Thị Thu Hằng thành lập hiện đã cung ứng sản phẩm sạch trong và ngoài tỉnh, mang lại hiệu quả kinh tế cao.


Nông dân 9X đã đẹp trai lại có tài viết "cẩm nang" trồng bưởi da xanh bách phát bách trúng

Anh Lê Duy Chứ (SN 1992) - nông dân trồng bưởi là tác giả cuốn sách với tên gọi vô cùng gần gũi như lúa với khoai: "Bà con ơi, kỹ thuật trồng bưởi 100% thành công".


Lãnh đạo cũng đi bán, vải thiều Lục Ngạn thoát cảnh "được mùa mất giá"

Sự năng động, nhạy bén trong việc triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại của tỉnh Bắc Giang đã giúp vải thiều Lục Ngạn phá vỡ được quy luật được mùa mất giá, được giá mất mùa của nông sản Việt.


Vụ bé trai bị bố bỏ rơi tại toà ở Bắc Giang: Trải lòng của người trong cuộc

Thấy em gái nghèo khó không thể nuôi được con trai bị bố bỏ rơi tại toà ở Bắc Giang, người chị gái tàn tật đã đứng ra nhận nuôi cháu trai 4 tuổi.