dd/mm/yyyy

tiểu đường

Thứ củ này ăn nhiều giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và một số loại ung thư

Hành tây là không chỉ là một gia vị bổ sung cho món ăn mà nó cũng cung cấp nhiều các chất dinh dưỡng cho chế độ ăn uống lành mạnh. Sau đây là những gì bạn cần biết về hành tây và những lợi ích mà chúng đem đến.


Không ngờ nước ép quả này lại giúp giảm cân, chống tiểu đường, tốt cho mắt

Nước ép me có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó rất giàu chất chống oxy hóa và magie, hỗ trợ giảm cân, kiểm soát lượng đường trong máu, thanh lọc máu, chống tiểu đường, tốt cho mắt và da, đồng thời thúc đẩy bài tiết fluoride...


Loại quả có lượng vitamin C cao hơn cam, song những người mắc bệnh này chớ dại ăn

Đây là loại trái cây được nhiều người yêu thích. Tuy rất ngon và bổ dưỡng nhưng một số người không nên ăn loại quả này vì có thể làm tình trạng bệnh thêm nặng, thậm chí gây nguy hiểm tính mạng.


Loại hạt xưa rụng đầy gốc không ai ăn nay thành đặc sản, đặc biệt tốt bệnh tim mạch, tiểu đường

Những năm gần đây loại hạt này đang trở thành món ăn vặt ngày càng được ưa chuộng trên khắp thế giới.


Giảm nguy cơ mắc tim mạch, tiểu đường, chúng ta có thể ăn quả bơ mỗi ngày không?

Bơ, giàu chất béo không bão hòa, mang lại lợi ích giúp cải thiện sức khỏe và giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính như bệnh tim mạch, tiểu đường và tình trạng thoái hóa thần kinh.


5 loại trái cây khô người tiểu đường phải tránh

Nếu bạn là người đang phải vật lộn với lượng đường trong máu cao thì cần chú ý đến những loại trái cây khô sau đây, dù ngon đến cỡ nào cũng không nên ăn. Dưới đây là 5 loại trái cây sấy khô bạn cần lưu ý vì chúng có chỉ số đường huyết cao.


6 loại trái cây và rau củ giàu chất xơ cho người tiểu đường

Chất xơ rất cần thiết cho những người mắc bệnh tiểu đường vì nó giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, cải thiện độ nhạy insulin, giúp kiểm soát cân nặng, hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.


Đây là cách bạn có thể ăn khoai tây mà không làm tăng lượng đường

​Không thể phủ nhận rằng việc bổ sung thêm khoai tây sẽ làm tăng lượng tinh bột và chỉ số đường huyết trong loại củ này, từ đó làm tăng lượng đường đối với những người đang phải vật lộn với bệnh tiểu đường và lượng đường trong máu cao.


Cảnh báo 3 món rau ngày Tết khiến đường huyết tăng đột biến không ngờ

Ai cũng nghĩ rau củ là thực phẩm tốt nhất cho đường huyết, thế nhưng 3 loại rau dưới đây lại khiến đường huyết tăng không kiểm soát.


Loại rau quê quen thuộc là insulin tự nhiên, chỉ luộc ăn cũng giúp hạ đường huyết

Chất xơ trong loại rau này giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu. Luộc rau này ăn mỗi ngày là một cách để hạ đường huyết rất hiệu quả.