Thanh long ruột đỏ

Long An: Một lão nông xuất khẩu được 27 tấn thanh long sang Hà Lan

Trong khi các hệ thống phân phối đang chật vật kêu gọi người dân tăng cường tiêu thụ thanh long trước áp lực ùn ứ do dịch virus corona, ở Long An có một lão nông xuất khẩu được tới 27 tấn thanh long sang Hà Lan.


Độc đáo: Bánh mì thanh long chỉ có ở Việt Nam

Trong ngày thứ 2 chính thức ra mắt thị trường, 11 mẻ bánh mì làm ra tới đâu được bán hết ngay tới đó. Nhiều người dân chậm chân đành ngậm ngùi ra về hoặc kiên nhẫn đứng chờ mẻ bánh sau.


Thanh long: Nơi mất giá, nơi ùn ùn xuất ngoại

Trong khi tại một số địa phương giá thanh long dường như chạm đáy với chỉ 2000 đồng/kg do không thể xuất sang Trung Quốc thì tại hợp tác xã Vạn Thành, hàng chục tấn thanh long vẫn được "xuất ngoại" mỗi ngày do đã tìm được con đường xuất khẩu "vừa rẻ vừa khỏe".


Trái ngọt ở túi phèn

Những tưởng cánh đồng lúa bát ngát ở xã Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông (Tiền Giang) phải bỏ hoang hóa vì nhiễm phèn, nhưng nhờ trồng cây thanh long ruột đỏ mà nơi đây đã trở thành vùng chuyên canh


Thanh long ruột đỏ Vĩnh Phúc lần đầu “chinh phục” thị trường Australia

Cùng với các loại trái cây nổi tiếng của Việt Nam như: vải thiều, bưởi, xoài, chôm chôm… mới đây quả thanh long ruột đỏ của Vĩnh Phúc cũng lần đầu tiên được xuất khẩu sang thị trường Australia.


Nguồn xuất khẩu khan hiếm, giá thanh long cao kỷ lục, nhà vườn hối hả thu hoạch

Liên tục trong vài tháng gần đây, giá thanh long tăng cao nhất từ trước đến nay, với giá 25.000 đồng/kg (ruột trắng) và 55.000 đồng/kg (ruột đỏ) và đang giữ ổn định do nguồn cung xuất khẩu khan hiếm.


Những vườn thanh long "tiền tỉ" có nguy cơ phải chặt bỏ, nhà vườn xót xa

Cây thanh long được ví như "cây tiền tỉ"của người dân ở huyện Trảng Bom (Đồng Nai). Thế nhưng thời gian gần đây, hàng trăm ha thanh long ruột đỏ đến kỳ thu hoạch có nguy cơ phải chặt bỏ vì dịch bệnh.


Người đầu tiên trồng thành công thanh long ruột đỏ ở Cam An Bắc

Anh Hoàng Đức Hào (thôn Cửa Tùng, xã Cam An Bắc, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) là người đầu tiên của địa phương đưa giống thanh long ruột đỏ về trồng và đã thành công.


Nhà vườn học cách đưa thanh long sang Úc

Thông tin cơ quan chức năng Australia cho phép nhập khẩu thanh long tươi từ Việt Nam là một tín hiệu đáng mừng


Người lính già mê thanh long ruột đỏ

Nhìn những vườn thanh long chín đỏ một góc đồi, khiến ai cũng phải ngạc nhiên.