Tết Nguyên Đán

Lãi suất cho vay còn dư địa giảm sâu?

Thanh khoản của hệ thống ngân hàng đang rất dồi dào do dòng tiền quay trở lại ngân hàng sau Tết. Điều này sẽ tạo điều kiện cho mặt bằng lãi suất cho vay giảm sâu hơn?


Cơ hội đầu tư cổ phiếu nào thời “Corona”?

Chỉ trong 3 phiên mở cửa thị trường sau Tết Nguyên đán, VN-Index mất gần 65 điểm, bằng thành quả của cả năm 2019 (tăng 68,45 điểm), nhưng theo ông Lê Quang Minh - Trưởng phòng Phân tích CTCK Mirae Asset Việt Nam, thà “đau một lần rồi thôi”, thị trường phản ánh nhanh và dứt điểm còn hơn kéo dài khiến tâm lý


'Chúng tôi sẽ phá sản trong 2, 3 tháng nếu virus corona còn lây lan'

Các nhà sản xuất vừa và nhỏ tại Trung Quốc đứng trước bờ vực phá sản trước sự bùng phát của dịch virus Vũ Hán, nhất là những nhà máy sử dụng nhiều lao động.


Thị trường chứng khoán 4/2: Quá sớm để lạc quan

Thị trường vẫn đang chịu ảnh hưởng bởi các tin tức khó dự báo và đo lường lúc này từ dịch Virus 2019 – nCov nên chúng tôi cho rằng còn quá sớm để nghĩ tới những câu chuyện lạc quan hơn lúc này khi thị trường cần thêm thời gian để ổn định trở lại.


Cẩn trọng ngày vía Thần Tài: Giá vàng SJC đã tăng mạnh hơn thế giới

Ngày vía Thần Tài đang đến rất gần, nhu cầu mua vào vàng sẽ tăng cao. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần lưu ý giá vàng SJC đã tăng mạnh hơn đáng kể so với giá vàng thế giới.


Dịch virus Corona, hơn 3.600 người nhập cảnh vào Lạng Sơn phải qua kiểm tra y tế

Từ ngày 25 đến 30/1/2020 (tức từ mùng 1 đến mùng 6 Tết Nguyên đán Canh Tý), hơn 3.600 hành khách nhập cảnh qua các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn đều phải qua kiểm tra, kê khai y tế trước khi nhập cảnh.


Giá vàng hôm nay 30/1 tăng gần 1 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 30/1 (mùng 6 Tết Canh Tý 2020) tăng vọt, tăng gần 1 triệu đồng/lượng lên mức 44,5 triệu đồng/lượng trong ngày đầu tiên đi làm trở lại.


133 người tử vong vì tai nạn giao thông sau kỳ nghỉ Tết, chỉ có 4 vụ vi phạm nồng độ cồn

Toàn quốc xảy ra 198 vụ tai nạn giao thông, cướp đi sinh mạng của nhiều người trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Đặc biệt, trong đó chỉ có 4 vụ vi phạm nồng độ cồn.


Lạ lùng: Bến xe Hà Nội bất ngờ... vắng khách sau kỳ nghỉ Tết

Phương tiện cá nhân tăng, lượng khách đổ về bến xe khách Giáp Bát giảm so với ngày thường. Theo lý giải, lượng người về các bến xe vắng do hành khách đã chọn lựa các phương tiện giao thông cá nhân, xe hợp đồng để di chuyển về Hà Nội; mặt khác các sinh viên vẫn chưa trở lại trường do kỳ nghỉ còn kéo dài hơn...


Quảng Ninh ra thông cáo về bệnh dịch viêm phổi cấp do virus corona

Ngày 29/01 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán Canh Tý 2020), Sở Y tế Quảng Ninh đã khẩn trương thành lập 02 Tiểu Ban chỉ đạo là Ban chỉ đạo điều trị bệnh viêm phổi do chủng mới của vi rút corona và Ban chỉ đạo giám sát phòng, chống dịch bệnh viêm phổi do chủng mới của vi rút corona.