Tết nguyên đán

Đào, bưởi khủng "rục rịch" xuống phố sớm phục vụ Tết Canh Tý 2020

Mặc dù còn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, nhưng nhiều chủ vườn ở Hà Nội đã đem đào, bưởi cảnh ra phố bày bán phục vụ người dân.


Giá nấm rơm tăng mạnh

Hiện nay, nông dân trồng nấm rơm trên địa bàn huyện Lai Vung, Đồng Tháp khá phấn khởi khi giá nấm tăng mạnh so với 2 tháng trước. Điều này, giúp nông dân có thêm động lực để đầu tư sản xuất phục vụ thị trường Tết Nguyên đán.


Cận cảnh vườn bưởi Luận Văn “tiến vua” tiền tỷ trĩu quả của lão nông xứ Thanh

Thời điểm hiện tại, giá thương lái mua tại vườn bưởi Luận Văn “tiến vua” dao động từ 80 -120 nghìn đồng/ quả, tùy theo loại to hay nhỏ. Càng đến gần những ngày giáp tết, giá càng lên cao...


Người dân cay đắng nhìn hàng nghìn gốc đào bị chết khô khi Tết sắp về

Hàng nghìn gốc đào chuẩn bị bán dịp Tết của người dân tại Tổ dân phố Nhật Tảo 1, 2, 3 phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội bị chết ngập. Nhiều hộ gia đình cay đắng khi nhìn về những gốc đào bị chết khô không cho thu hoạch trên cánh đồng của mình.


Đại gia Hà Thành chơi trội, bao trọn vườn bưởi đường Cát Quế cổ 2.000 quả ăn Tết

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán, các nhà vườn đã rục rịch xuất bán bưởi để kịp phục vụ thị trường cuối năm. Bên cạnh giống bưởi lai, bưởi nhập khẩu, thì giống bưởi đường Cát Quế cổ từ thời ông bà xưa luôn được giới sành ăn săn lùng để thưởng thức và mang đi biếu.


Trung Quốc đẩy mạnh nhập khẩu thịt lợn dịp Tết Nguyên đán

Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc mới công bố, kim ngạch nhập khẩu thịt lợn của nước này trong tháng 10/2019 đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái trong bối cảnh cơn sốt dịch tả lợn Châu Phi càn quét tới một nửa quy mô đàn lợn nước này.


Doanh nghiệp báo cáo thưởng Tết Canh Tý trước 20/12

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa yêu cầu 63 địa phương khảo sát tình hình nợ lương, thưởng và thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và báo cáo trước ngày 20/12.


Thiệt hại nặng nề do dịch, dân có đủ thịt lợn ăn Tết năm nay?

Sáng 6/11, phiên chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã kết thúc với 27 câu hỏi đã có lời giải đáp. Một trong những vấn đề được nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm là diễn biến và giải pháp khắc phục dịch tả lợn châu Phi.


Vựa mai lớn nhất miền Trung ... di dời tránh lũ

Những ngày đầu tháng 11, tại vựa mai An Nhơn, tỉnh Bình Định – thủ phủ mai vàng lớn nhất miền Trung, hàng trăm chủ mai phải thuê thợ để dời chậu mai đi trốn lũ. Mưa lũ liên tiếp dồn dập đang đe dọa thủ phủ mai tết đứng trước nguy cơ “mất tết”.


Mua vé tàu Tết nguyên đán 2020 có khó không?

Việc bán vé tàu tết Nguyên đán 2020 được mở rộng ở nhiều kênh, như các website: www.dsvn.vn; vetau.com.vn, giare.vetau.vn. Đồng thời, vé cũng được bán tại các nhà ga, điểm bán vé, đại lý thuộc ngành đường sắt hoặc qua ví điện tử như Momo, Vimo, ứng dụng ViettelPay...