dd/mm/yyyy

Sơn la

Chuyện “gã gàn” bắt sâm Ngọc Linh “sống” ở Sơn La

Âm thầm trong 9 năm trời vào Nam, ra Bắc không biết bao nhiêu chuyến để “tầm sư học đạo” về kinh nghiệm trồng sâm Ngọc Linh. Nhiều người buông lời can ngăn ý tưởng trồng sâm Ngọc Linh ở Sơn La… Bẵng đi nhiều năm, hôm rồi nghe bảo “gã gàn” đã thành công bước đầu khi “bắt” sâm Ngọc Linh “sống” được ở Sơn La.


Nông thôn mới Sơn La: “Đổi giấy, nhựa lấy cây xanh” – Hành động nhỏ, lợi ích to

“Đổi giấy, nhựa lấy cây xanh” vì một môi trường xanh- sạch- đẹp, vì một đô thị văn minh của tổ chức đoàn cơ sở phường Quyết Tâm (Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La), đã thu hút được đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên tham gia tự nguyện và sự ủng hộ nhiệt tình từ phía người dân.


Nông thôn mới Sơn La: "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên"

Với 42 cơ sở Đoàn trực thuộc, hơn 7.100 đoàn viên, gần 3.500 thanh niên, tuổi trẻ huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La) đã có nhiều công trình, phần việc cụ thể, tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần làm thay đổi diện mạo quê hương.


Nông dân Sơn La tham gia BHXH tự nguyện: “Người đi trước, mách nước cho người đi sau”

Khi người dân hiểu: Bảo hiểm xã hội Tự nguyện (BHXHTN) là chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước dành để giúp đỡ cho người lao động tự do khi về già; đồng tiền của họ bỏ ra khi tham gia BHXHTN sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối, thì niềm tin vào BHXHTN sẽ được lan tỏa và nhân rộng...


Sơn La: Khi người dân đồng hành cùng kiểm lâm giữ rừng

Diện tích rừng trên địa bàn tỉnh Sơn La được quản lý, bảo vệ tốt, không còn những điểm nóng như trước đây. Đóng góp vào kết quả đó phải kể tới vai trò của nhân dân ở các bản trong thực hiện nhiệm vụ này…


Nông dân Sơn La: "Biến" điều không thể thành có thể

Xây nhà từ 10.000 đồng ? Đó là điều không thể. Nhưng ở huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, với phong trào "Mái ấm Hội Nông dân”, Hội Nông dân huyện Mai Sơn đã "biến" điều không thể ấy trở thành có thể.


Nông thôn mới Sơn La: Vai trò làm chủ của phụ nữ được phát huy

Khác hẳn với suy nghĩ đã hằn sâu trong nhận thức nhiều thế hệ người dân Việt Nam: Phụ nữ là phải sống thu mình, an phận… Ngày nay phụ nữ vùng nông thôn Sơn La nói chung, vùng nông thôn huyện Mai Sơn nói riêng đã có sự thay đổi rất lớn về tâm thế và ngày càng thể hiện vai trò làm chủ của mình.


Ôm đống nghề, mỗi năm lão nông Sơn La “đút túi” 200 triệu đồng

Các cụ thường bảo “một nghề thì sống, đống nghề thì chết”, nhưng với lão nông Sơn La Hoàng Văn Thắng ở bản Quỳnh Thuận (xã Chiềng Pha, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) thì lại khác. Từ trang trại trồng cây ăn quả tổng hợp trên đất dốc, mỗi năm ông Thắng “đút túi” 200 triệu đồng.


Tây Bắc: Có một mùa hoa cải nở rộ trên thảo nguyên

Xuân sang, trên các xã rẻo cao của huyện Mai Châu (Hòa Bình) và Mộc Châu (Sơn La) là bạt ngàn hoa nở. Bên bờ rào đá hay mảnh vườn sau nhà, các loài hoa như đang dâng hiến hết mình cho mùa xuân của đất trời.


Sơn La: Người dân bản Hiêm ước mơ có một cây cầu

Từ bao đời nay, đồng bào dân tộc Thái ở bản Hiêm (xã Chiềng Khoi, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) từ người già cho đến trẻ nhỏ, ai cũng mơ ước có một cây cầu bắc qua suối để có thể đi lại thuận tiện, nhất là vào mùa mưa lũ.