dd/mm/yyyy

Rùng mình chứng kiến đàn rắn giao phối tập thể trên cây

Tiết trời chuyển ấm mùa xuân là thời điểm rắn tụ tập kiếm tìm bạn tình để ghép đôi.

Một trong những điểm hút khách du lịch là công viên Swamp thuộc bang bắc Carolina, Mỹ, hôm 18/4 chia sẻ lên mạng xã hội chùm ảnh ghi cảnh bầy rắn giao phối tập thể trên cành cây.

Theo chia sẻ của phía công viên, cảnh tượng độc đáo này thường diễn ra vào mùa xuân, khi tiết trời trở nên ấm áp.

Rùng mình chứng kiến đàn rắn giao phối tập thể trên cây - Ảnh 2.

Bầy rắn giao phối tập thể trên cây trong công viên

"Đó là những con rắn nước nâu đang giao phối tập thể. Chúng tập trung trên cành cây để giành quyền giao phối. Con đực và cái đều có hai cơ quan sinh dục ngoài, tăng khả năng ghép đôi thành công", đại diện phía công viên Swamp giải thích bức hình.

Rắn nước nâu vốn là động vật bản địa ở khu vực đông nam nước Mỹ. Dù không có nọc độc, nhưng nếu bị đe dọa, chúng trở nên rất hung tợn. Chúng có vẻ ngoài khá giống với loài rắn chứa nọc độc.

Rùng mình chứng kiến đàn rắn giao phối tập thể trên cây - Ảnh 3.

Rắn nước nâu là loài bản địa ở khu vực đông nam nước Mỹ

Mùa giao phối của rắn nước nâu thường diễn ra vào cuối tháng 2 tới đầu tháng 5 hàng năm, khi tiết trời chuyển sang ấm áp. Do không săn mồi hiệu quả trong lúc mang thai nên rắn cái sẽ tích trữ lượng chất béo lớn cho mình và con.

Rắn nước nâu bản địa được coi là "những vận động viên" bơi lội cừ khôi và "nhà leo núi" lành nghề. Con mồi chủ yếu của chúng là cá nhỏ, thằn lằn, ếch, tôm... Nếu bị dồn vào đường cùng, chúng không ngần ngại tấn công và có thể gây ra vết cắn đau đớn.

Huy Hoàng (Dân trí/Sacbee/ BBC)