Phát triển nông nghiệp

Hoà Bình: Phát triển nông nghiệp thông minh và sản xuất an toàn theo chuỗi

Xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp thông minh và sản xuất an toàn theo chuỗi liên kết là hướng đi mới giúp nông dân tỉnh Hòa Bình nâng cao giá trị sản phẩm bền vững, tăng cao nguồn thu nhập.


Bình Triều xây dựng rau sạch thành sản phẩm OCOP đặc trưng

Phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng NTM là nội dung quan trọng trong xây dựng NTM, vì thế trong những năm qua, xã Bình Triều (Thăng Bình, Quảng Nam) luôn chú trọng phát triển kinh tế, nhất là mô hình trồng rau tại làng Hưng Mỹ nhằm nâng cao thu nhập cho bà con, qua đó tạo đòn bẩy trong xây dựng NTM.


Tam Kỳ: Nhiều sản phẩm sẽ được gắn sao OCOP

Qua hơn một năm triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (Chương trình OCOP), thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Trong đó, nhiều sản phẩm nông nghiệp sạch theo hướng bền vững đã được chọn tham gia chương trình và được cộng nhận đạt chuẩn OCOP.


Bảo hiểm nông nghiệp: Vì sao vẫn vướng?

Bảo hiểm nông nghiệp là lựa chọn cần thiết, mang lại hiệu quả thiết thực trong phát triển nông nghiệp bền vững và đảm bảo an ninh lương thực.


Thiếu thị trường, nông dân không mặn mà với sản xuất hữu cơ

Tuy giá trị sản phẩm cao hơn nhưng năng suất kém, thời gian đầu phải bù lỗ nên nhiều nông dân không muốn làm sản phẩm hữu cơ.


Thành phố Hòa Bình phát triển nông nghiệp tạo đà xây dựng nông thôn mới

Thành phố Hoà Bình có 7 xã thực hiện chương trình xây dựng nới, đến nay đã có 5/7 xã được công nhận đạt chuẩn, gồm: Yên Mông, Dân Chủ, Sủ Ngòi, Hòa Bình và Thống Nhất.


Nông nghiệp công nghệ cao phát triển theo xu hướng của công nghệ 4.0

Việc sản xuất ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp thời gian tới sẽ phát triển một cách mạnh mẽ hơn. Đặc biệt, nông nghiệp công nghệ cao sẽ phát triển theo xu hướng của công nghệ 4.0.


Người kiến tạo “Đà Lạt thứ hai” của Tây Nguyên

Vùng đất này đang được phát triển theo con đường của Đà Lạt ở Lâm Đồng với mục tiêu biến thành “Đà Lạt thứ hai” của Tây Nguyên.