dd/mm/yyyy

Nhà hát

Lý lịch bất hảo của kẻ sát hại NSƯT Vũ Mạnh Dũng

Nghi phạm Bình là đối tượng nghiện lâu năm, cách đây 3-4 tháng Bình mới đi cai nghiện về.


NSƯT Vũ Mạnh Dũng bị sát hại: Nhiều dự định còn dang dở

NSƯT Vũ Mạnh Dũng đã công tác tại Nhà hát đến nay hơn 20 năm. Anh là giọng Nam trung (Bariton), một trong những giọng ca Opera số 1 của Việt Nam hiện nay.


Phó Trưởng đoàn ca kịch Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam bị sát hại trong đêm

Sau khi đột nhập nhà em gái, đối tượng Bình đã dùng dao đâm chết 1 người.


Những nhà hát opera nổi tiếng thế giới

Không chỉ là những công trình kiến trúc tuyệt mỹ, nơi trình diễn các tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao, những nhà hát opera nổi tiếng thế giới này còn là điểm du lịch hút khách.


Vân Sơn phản pháo vụ ca sĩ Khánh Loan dọa kiện, đòi bồi thường 300 triệu

Vân Sơn khẳng định anh không sai và sẵn sàng nhờ pháp luật can thiệp giải quyết vụ việc.


Những rạp hát đáng sợ nhất nước Mỹ với những câu chuyện ma lạnh sống lưng

Trong một số nhà hát thường hay xuất hiện những lời đồn đại về các bóng ma, những oan hồn vất vưởng. Họ có thể là các diễn viên bị đột tử ngay trên sân khấu, hoặc bị ám sát, hoặc bị tự sát tại ngay những nhà hát này. Xu hướng “Bóng ma trong nhà hát” nhiều đến nỗi xuất hiện vở nhạc kịch nổi tiếng một thời mang nguyên cái tên này.


Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh: 30 năm mà như một chớp mắt

Mùa thu năm 1988, giới văn nghệ sĩ và người yêu sân khấu, yêu thơ bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của cặp vợ chồng nhà viết kịch Lưu Quang Vũ và nhà thơ Xuân Quỳnh.


“Quẫn” của Lộng Chương trên sân khấu ước lệ của Trần Lực và Đỗ Trí Hùng

Cốt truyện của “Quẫn” tưởng đã “lạc trôi” vào quá khứ vậy mà thật bất ngờ khi được LucTeam làm sống lại với cuộc đời hoàn toàn mới, với những dàn cảnh, lời thoại “update”, gây ấn tượng cực mạnh, khiến “Quẫn” có khả năng bất tử.


NSƯT Trần Ly Ly phục dựng vở vũ kịch "Peter và Chó sói"

Với mong muốn mang nghệ thuật hàn lâm tới gần hơn với thiếu nhi, Nhà hát Star Galaxy phối hợp Nhà hát Vũ kịch Việt Nam (VNOB) phục dựng vở diễn “Peter và Chó sói.


“Giải cứu” nghệ thuật truyền thống: “Khát” học viên, bị khán giả quay lưng (kỳ 1)

Vắng người xem, thiếu người hiểu, nguy cơ mai một thất truyền, làn sóng hiện đại lấn át, chật vật tuyển sinh, “già hóa” sân khấu… là thực trạng đáng báo động đối với nghệ thuật truyền thống hiện nay.