Làm giàu

Nuôi con vật nghe tên không mấy hiền lành, thu hàng trăm triệu mỗi năm

Mỗi năm, gia đình chị Minh (Sông Công, Thái Nguyên) thu về hàng trăm triệu đồng nhờ chăn nuôi gà ác.


Tỷ phú chuyên nghề bán thứ bỏ đi: Lá tre rụng

Đó là lá tre Bát Độ, thứ là mọc nhiều ở các vùng miền cao. Người dân có thể bán lá tre tươi với giá khoảng 7.000 đồng/kg. Có người còn trở thành tỷ phú nhờ nhặt loại lá này về bán.


Quỹ Hội giúp người trồng bưởi Múc thoát nghèo

Bưởi Múc tại xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng (Lào Cai) là loại bưởi ngon đã trở thành thương hiệu của người tiêu dùng địa phương và các tỉnh lân cận.


Vốn Agribank giúp nông dân “đất lửa” làm giàu

Từ vốn vay của Ngân hàng Nông nghiệp Phát triển nông thôn (Agribank), nhiều nông dân ở huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị đã khởi nghiệp thành công, làm giàu trên mảnh đất quê hương.


Nuôi con thích ăn phân động vật, thu chục triệu đồng mỗi tháng

Với số vốn ban đầu là 600.000 đồng, anh Dũng (thôn Đầm, Thành Minh, Thạch Thành, Thanh Hóa) đã đầu tư vào nuôi giun quế. Không lâu sau, cuộc sống gia đình được ổn định, mỗi tháng thu nhập hơn 10 triệu


Mô hình nuôi cá, trồng nhãn kiếm nửa tỷ đồng mỗi năm

Với mô hình nuôi cá thương phẩm kết hợp trồng cây ăn quả, gia đình Nguyễn Văn Thanh, ở thôn Từ Châu, xã Liên Châu, huyện Thanh Oai, Hà Nội đang thu lãi trên 500 triệu đồng mỗi năm.


Làm giàu từ mô hình sản xuất đất sạch kết hợp trồng cây cảnh

Anh Nguyễn Trung Duy (sinh năm 1979) ở xã Phước An, huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) đã nghiên cứu áp dụng mô hình lấy vỏ cà phê, trấu, mụn xơ dừa và các phế phẩm nông nghiệp làm đất sạch, phục vụ canh tác


Tỷ phú “Lũy hói” trên đỉnh mây mù

Tỷ phú “Lũy hói” là biệt danh mà người dân ở Sa Pa (Lào Cai) đặt cho ông Nguyễn Văn Luỹ, thôn Can Hồ A, xã Bản Khoang từ khi ông đưa cá nước lạnh về bản và thành danh, kiếm tiền tỷ nhờ nghề mới này.


Dân Sơn La phất lên nhờ “mã vàng”

Mã số vùng trồng còn được bà con Sơn La gọi là “mã vàng”. Bởi lẽ từ khi được nhà nước cấp mã số vùng trồng, nông dân tại các huyện Yên Châu, Sông Mã, Mai Sơn... như được tiếp sức, tự tin làm sản phẩm


Cam, bưởi sinh sôi từ đồng vốn Hội trên vùng đất Tuyên Quang

Hàng nghìn hộ nông dân ở tỉnh Tuyên Quang được vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân để phát triển sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt… vươn lên thoát nghèo, làm giàu và ổn định cuộc sống.