Khung giá đất

Đà Nẵng: Đề xuất lại giá đất, cao nhất 98,8 triệu đồng/m2

Sở TN&MT Đà Nẵng vừa công bố lại Dự thảo quy định của UBND TP.Đà Nẵng về giá các loại đất trên địa bàn giai đoạn 2020 – 2024.


Chủ đầu tư hưởng lợi khi Hà Nội áp khung giá đất mới

Bảng giá đất mới mà UBND TP. Hà Nội vừa ban hành được giới chuyên gia dự báo sẽ khiến giá nhà đất tăng trong những năm tới.


Giá đất TP HCM cao nhất 162 triệu đồng mỗi m2

Mức giá này không thay đổi so với giai đoạn 2014-2019. Đây là căn cứ để UBND thành phố ban hành quyết định bảng giá đất áp dụng trong 5 năm tới.


Đồng Nai: Bảng giá đất mới có biến động tăng rất lớn nhưng cách xa giá thị trường

Bảng giá đất mới sẽ chính thức được áp dụng từ ngày 1/1/2020 thay thế cho bảng giá đất cũ. Nhìn chung, giá đất giai đoạn 2020-2024 có biến động tăng rất cao so với bảng giá hiện hành, nhưng vẫn cách xa so với giá đất thị trường.


Giá đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ điều chỉnh tăng 10-50%

3 nhóm đất chính cần điều chỉnh tăng giá từ 10-15% gồm đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp và đất rừng. Đáng chú ý, nhóm đất nông nghiệp khu vực đô thị và khu vực nông thôn được áp dụng khung giá đất tối đa theo quy định của Chính phủ.


Bộ TN&MT: Bảng giá đất giai đoạn 2020-2024 không vượt quá 20%

Mới đây, Bộ TN&MT đã có công văn đề nghị các UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương xây dựng dự thảo bảng giá đất. Đáng chú ý, bảng giá đất này sẽ không vượt quá 20% so với mức giá tối đa cùng loại trong khung giá đất.


Quy định mới về khung giá đất

Theo Nghị định 96/2019/NĐ-CP quy định về khung giá đất vừa được Chính phủ ban hành, mức giá tối đa đối với đất ở Hà Nội và TP.HCM là 162 triệu đồng/m2.


Khung giá đất mới tại Hà Nội, TP.HCM cao nhất là 162 triệu/m2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mới ký nghị định ban hành quy định về khung giá đất áp dụng cho 5 năm tới với mức tăng khoảng 20%.


HoREA kiến nghị giữ nguyên khung giá đất giai đoạn 2014 – 2019

Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) cho rằng, nếu không có khung giá đất của Chính phủ, các địa phương sẽ không có căn cứ để ban hành bảng giá đất (mới) và công tác thu ngân sách Nhà nước từ đất sẽ gặp trở ngại vì thiếu cơ sở pháp lý.


Sửa Luật Đất đai, giá đất được tính đủ các giá trị tăng thêm

Chính phủ yêu cầu giá đất được tính đúng, tính đủ các giá trị tăng thêm từ các yếu tố lợi thế, trong đó có lợi thế về vị trí địa lý, lợi thế do quy hoạch...