Giá bất động sản

Giá bất động sản tăng "sốc" 200%, nghìn người mua nhà tái mặt

Mặt bằng giá bất động sản tăng vọt lên 50%, có nơi cả 100% và thậm chí 200% chỉ trong vòng vài năm trong khi mức tăng trưởng kinh tế khoảng gần 7%/năm, mức tăng thu nhập bình quân đầu người ở mức 7-8%/năm.


Tháo điểm nghẽn, địa ốc TP.HCM vẫn chưa thể sớm có hàng mới

Sau một thời gian dài đình trệ do ách tắc thủ tục, hiện đã có nhiều dự án tại TP.HCM được khơi thông, tái khởi động. Tuy nhiên, cần thêm thời gian để các dự án này có thể ra hàng và nỗi lo tăng giá bất động sản vẫn đang hiện hữu, ám ảnh cả chủ đầu tư và người có nhu cầu nhà ở.


Bộ xây dựng công bố số liệu chứng minh condotel đang thoái trào

Lần đầu tiên Bộ Xây dựng công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản theo từng quý. Đối với du lịch nghỉ dưỡng, có 10 dự án với 3.184 căn condotel, 720 biệt thự du lịch được cấp phép và đang triển khai xây dựng.


Bất động sản không còn là khoản đầu tư an toàn cho giới đầu tư?

Ông Neal Hudson, một nhà phân tích thị trường bất động sản ở Anh cho biết, hiện tại, bất động sản không còn là khoản đầu tư an toàn như trước đây.


Nhà phố tăng giá gấp đôi vẫn không dám bán

Bà Phấn mua căn nhà phố 5 tỷ đồng năm 2015, nay vọt lên 10 tỷ nhưng lo bán đi khó tìm được căn ưng ý với số tiền thu về.


HoREA: Nhiều dự án tại TP. HCM bị “đứng hình”, đẩy giá bất động sản lên cao

Đó là nhận định của Hiệp hội Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh về tình trạng thị trường địa ốc thành phố trong thời gian qua.


VASS có mua đắt bất động sản 19 Phùng Khắc Khoan của “shark” Liên?

Dù chưa xử lý xong số lỗ lũy kế, nhưng Bảo hiểm Viễn Đông vẫn quyết "chơi lớn" với việc bỏ ra 380 tỷ đồng mua lại bất động sản rộng gần 292 m2 (tương ứng 1,3 tỷ đồng/m2) của bà Đỗ Thị Kim Liên để làm trụ sở chính.


Cơ sở cho "đợt sóng" đất nền mới tại Đông Anh

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, sự kiện khởi công thành phố thông minh tại Đông Anh vừa qua có thể sẽ tạo ra "cơn sốt" đất nền mới ở khu vực phía đông Hà Nội này.


Nhà quan tài siêu đắt và cái giá người Hong Kong phải trả vì thuế thấp

Hệ thống thuế cực thấp giúp Hong Kong trở thành trung tâm tài chính của cả châu Á và sản sinh ra hàng loạt tỷ phú USD, nhưng cũng dẫn đến tình trạng bất bình đẳng nghiêm trọng.


Quý III, giá căn hộ trung cấp tại Hà Nội và TP HCM tiếp tục tăng

Trong quý III/2019, giá bất động sản tại Hà Nội và TP HCM có biến động, tuy nhiên lượng biến động là không lớn.