Địa chỉ xanh

Áp dụng HACCP trong chế biến nông sản, thực phẩm: Tại sao nói HACCP là tiêu chuẩn quốc tế?

Trong những năm qua, việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng HACCP trong chế biến nông sản thực phẩm được các doanh nghiệp chế biến triển khai áp dụng. Việc áp dụng HACCP trong chế biến nông sản thực phẩm được coi như là một giải pháp sản xuất nông sản an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế phục vụ tiêu dùng trong nước.


Một nông dân nhân thành công giống quýt ngọt bản địa quý hiếm

Trọng lượng từ 4 – 5 quả được 1kg, có màu sắc và vị thơm đặc trưng của quýt Bắc Kạn, nhưng khi ăn thì có vị ngọt đậm. Còn giá cả được gia đình bán ra cao hơn quýt thường Bắc Kạn khoảng 5- 6 lần.


Sơn La: “Phải làm chủ thị trường phân bón”

Đó là khẳng định của ông Dương Gia Định, Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Sơn La khi nói về thị trường phân bón đầy phức tạp trên địa bàn.


HND Lào Cai làm tốt hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ, dạy nghề

Thời gian qua, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh Lào Cai đã đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dạy nghề cho họi viên nông dân. Thông qua các hoạt động này, đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của công tác hội và các phong trào thi đua.


Cho "thần dược" biển cả ở chung nhà với ốc, lãi hơn nửa tỷ đồng

Từ thành công của việc nuôi thử nghiệm hải sâm ghép ốc hương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi đã kiến nghị chính quyền cấp thêm gần 2 tỷ đồng để nhân rộng mô hình...


Nông thôn Quài Tở có nhiều đổi thay

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), những năm qua, xã Quài Tở (huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền cấp trên. Các công trình hạ tầng kỹ thuật đã và đang từng bước được đầu tư xây dựng; nhiều dự án hỗ trợ phát triển sản xuất phù hợp với tiềm năng, thế mạnh của địa phương được triển khai thực hiện có hiệu quả. Từ đó, mức sống của người dân được nâng lên, diện mạo nông thôn đang chuyển mình.


10 năm xây dựng nông thôn mới ở Thuận Châu

Sau gần 10 năm triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo nông thôn trên địa bàn huyện Thuận Châu (Sơn La) đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Kết cấu hạ tầng được đầu tư khang trang, hiện đại; sản xuất nông nghiệp phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao.


Tuyên Quang: Nông sản sạch khẳng định giá trị

Phát triển nông nghiệp tốt là mục tiêu mà chính quyền và ngành nông nghiệp tỉnh Tuyên Quang luôn hướng tới. Nhiều mặt hàng của địa phương đã có thương hiệu và khẳng định được giá trên thị trường.


Sôi động phiên chợ hàng Việt về nông thôn, miền núi

6 tháng đầu năm 2019, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức 5 phiên chợ “Đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi” tại các huyện: Thuận Nam, Ninh Phước, Ninh Sơn, Bác Ái và Thuận Bắc.


Người dân Khoen On hiến đất xây dựng nông thôn mới

Bằng nhiều hình thức tuyên truyền sát thực tế của cấp ủy, chính quyền, những năm qua nhân dân xã Khoen On (Than Uyên – Lai Châu) đã hiến được 12.278m2 đất và đóng góp 14.668 ngày công lao động trong xây dựng Nông thôn mới (NTM).