dd/mm/yyyy

Địa chỉ xanh

Cuộc sống bên trong khu cách ly: Những hình ảnh đặc biệt

Người cách ly có giờ giấc sinh hoạt thoải mái, không bị giới hạn trong bất kỳ một khung giờ nào. Wifi được trang bị đầy đủ giúp mọi người dễ dàng theo dõi tin tức, tham gia mạng xã hội, liên lạc với gia đình, bạn bè…


Ngành kinh tế hợp tác và PTNT ứng phó với đại dịch Covid-19

Đại dịch Covid – 19 đang diễn biến khó lường, mọi dự đoán về thời điểm hết dịch vẫn chưa có cơ sở. Dù vậy, ngành kinh tế hợp tác và PTNT đã và đang có những phương án ứng phó trước mắt và lâu dài để hoàn thành nhiệm vụ được giao năm 2020.


Người Hà Nội ăn hết bao nhiêu gạo mỗi năm?

Theo tính toán của Bộ NNPTNT, 5 triệu người dân Hà Nội trong khu vực nội thành chỉ ăn hết chưa đầy nửa triệu tấn gạo mỗi năm (483.000 tấn), trong khi tổng sản lượng gạo cả nước hàng năm đạt từ 26-27 triệu tấn.


Lại Châu: Hiệu quả từ đề án phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa

Sau 5 năm triển khai thực hiện Đề án phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa, trên địa bàn thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu) đã hình thành những vùng sản xuất chuyên canh, tập trung, góp phần nâng cao đời sống, thu nhập cho người dân trên địa bàn.


Mùa bắt cá cạn ở miền Tây

Sau một mùa nắng gắt thì mặt đất khô cằn nứt nẻ. Những đìa, ao, mương cứ dần cạn nước. Chỉ có những chỗ nào sâu thì mới không bị cạn khô.


Giá thịt lợn tăng cao: Ăn gà, vịt cũng ngon, sao không chuyển?

Trước tình trạng giá thịt lợn tăng cao, nhiều người tiêu dùng tại các tỉnh, thành đã bắt đầu chuyển dần sang ăn nhiều thịt gà, vịt để vừa tiết kiệm chi phí sinh hoạt vừa được thưởng thức thoải mái.


Ăn cá suối nướng, ngắm những hòn đá kỳ dị ở sông Thác Ma

Sông Thác Ma, còn gọi là Ô Lâu tả trạch chảy qua vùng đất nơi miền Tây Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã kiến tạo nên nhiều cảnh quan kì vĩ, trong số đó phải kể đến thác Kèn.


Điện Biên: Bắt sâu chít nuôi nấm “thần dược”, thu 5 tỷ mỗi năm

Vượt qua nhiều khó khăn, dám nghĩ dám làm, sau 5 năm mô hình trồng nấm đông trùng hạ thảo của vợ chồng ông Nguyễn Hữu Nhẹ và bà Nguyễn Thị Loan, tổ dân phố 24, phường Mường Thanh (TP Điện biên phủ, tỉnh Điện Biên) đã trở thành cơ sở nuôi cấy cũng như sản xuất nấm đông trùng hạ thảo với quy mô lớn nhất ở tỉnh Điện


Giá heo hơi hôm nay 29/2: Nhiều nơi tăng giá, công ty lớn bán 16.000 con/ngày

Giá heo hơi hôm nay 29/2 theo ghi nhận của PV Dân Việt, nhiều chủ trang trại ở miền Bắc đã bán với giá trên 80.000 - 83.000 đồng/kg, tăng cao so với tuần trước. Tuy nhiên giá lợn hơi tại các doanh nghiệp lớn như C.P, Dabaco vẫn duy trì ổn định từ 74.000 - 75.000 đồng/kg.


Lâm Đồng: Nuôi thành công loài cá chài thịt ngon trong ao đất

Đánh giá sau 7 tháng thả nuôi thử nghiệm mô hình cá chài trong ao đất tại Thôn 6, xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) đã đạt trọng lượng 0,8-1kg/con, tỷ lệ cá sống đạt 86%.