Địa chỉ xanh

"Độc lạ" trái quất hình thỏi vàng, tạo chữ lộc ở Hà Nội

Năm nay, lần đầu tiên có một nghệ nhân làng nghề Tứ Liên (Hà Nội) trồng được loại quất hình thỏi vàng, tạo hình chữ lộc. Sản phẩm có giá khoảng 500.000 đồng/chậu.


Sản phẩm OCOP xứ Huế cần được tiếp sức

Thanh trà, trà mướp đắng Thủy Dương, gạo thơm Thủy Thanh… là sản phẩm được Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên - Huế) chọn xây dựng sản phẩm chủ lực hướng đến xây dựng một xã, phường một sản phẩm (OCOP). Tuy nhiên, những sản phẩm chủ lực trên vẫn đang “lạc lõng” bởi thiếu những giải pháp chiến lược để phát triển bền vững.


Bước tiến trong sản xuất nông nghiệp ở thành phố Lai Châu

Những năm gần đây, lĩnh vực sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu) đã có nhiều bước tiến rõ rệt. Giá trị sản xuất trên một đơn vị diện tích không ngừng tăng lên, kéo theo đời sống, thu nhập của người dân ngày càng được cải thiện và nâng cao.


Tam Kỳ: Nhiều sản phẩm sẽ được gắn sao OCOP

Qua hơn một năm triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (Chương trình OCOP), thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Trong đó, nhiều sản phẩm nông nghiệp sạch theo hướng bền vững đã được chọn tham gia chương trình và được cộng nhận đạt chuẩn OCOP.


Áp dụng HACCP trong chế biến nông sản, thực phẩm: Tại sao nói HACCP là tiêu chuẩn quốc tế?

Trong những năm qua, việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng HACCP trong chế biến nông sản thực phẩm được các doanh nghiệp chế biến triển khai áp dụng. Việc áp dụng HACCP trong chế biến nông sản thực phẩm được coi như là một giải pháp sản xuất nông sản an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế phục vụ tiêu dùng trong nước.


Một nông dân nhân thành công giống quýt ngọt bản địa quý hiếm

Trọng lượng từ 4 – 5 quả được 1kg, có màu sắc và vị thơm đặc trưng của quýt Bắc Kạn, nhưng khi ăn thì có vị ngọt đậm. Còn giá cả được gia đình bán ra cao hơn quýt thường Bắc Kạn khoảng 5- 6 lần.


Sơn La: “Phải làm chủ thị trường phân bón”

Đó là khẳng định của ông Dương Gia Định, Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Sơn La khi nói về thị trường phân bón đầy phức tạp trên địa bàn.


HND Lào Cai làm tốt hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ, dạy nghề

Thời gian qua, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh Lào Cai đã đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dạy nghề cho họi viên nông dân. Thông qua các hoạt động này, đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của công tác hội và các phong trào thi đua.


Cho "thần dược" biển cả ở chung nhà với ốc, lãi hơn nửa tỷ đồng

Từ thành công của việc nuôi thử nghiệm hải sâm ghép ốc hương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi đã kiến nghị chính quyền cấp thêm gần 2 tỷ đồng để nhân rộng mô hình...


Nông thôn Quài Tở có nhiều đổi thay

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), những năm qua, xã Quài Tở (huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền cấp trên. Các công trình hạ tầng kỹ thuật đã và đang từng bước được đầu tư xây dựng; nhiều dự án hỗ trợ phát triển sản xuất phù hợp với tiềm năng, thế mạnh của địa phương được triển khai thực hiện có hiệu quả. Từ đó, mức sống của người dân được nâng lên, diện mạo nông thôn đang chuyển mình.