Đi câu cá để nấu cơm tối, hai anh em đuối nước thương tâm

Trong lúc câu cá, do lưỡi câu mắc phải cành cây nên Lan bơi ra gỡ thì bị đuối nước. Thấy em trai gặp nạn, Niêng nhảy xuống cứu nhưng không được.

Tối 10/7, ông Nguyễn Văn Kiền, Chủ tịch UBND thị trấn Đắk Mâm (huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến hai cháu nhỏ tử vong. Hiện lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của hai cháu và bàn giao cho gia đình tổ chức tang lễ.

Theo thông tin ban đầu, chiều ngày 10/7, Y Đa Lan (8 tuổi) và Y Niêng (9 tuổi) là con trai anh Y Nêr (trú bon Đru, thị trấn Đắk Mâm, huyện Krông Nô) rủ nhau đi câu cá ở hồ câu trong bon. Cùng đi với Lan và Niêng còn có một số trẻ khác.

Trong lúc đi câu cá, hai anh em gặp nạn tử vong.
Trong lúc đi câu cá, hai anh em gặp nạn tử vong.

Trong lúc câu cá, do lưỡi câu của Lan vướng phải cành cây nên bé trai này bơi ra gỡ. Tuy nhiên, do hồ sâu nên Lan bị đuối nước. Thấy em trai gặp nạn, Niêng bơi ra cứu thì cũng bị đuối nước theo.

Phát hiện sự việc, một số bạn đi câu cùng hai nạn nhân đã chạy về thông báo cho bố nạn nhân cùng một số người ra ứng cứu. Tuy nhiên, do thời gian đuối nước quá lâu khiến cả hai đã tử vong trước khi được đưa lên bờ.

Theo thông tin của chính quyền địa phương, gia đình nạn nhân thuộc diện hộ nghèo. Thời điểm xảy ra vụ việc, bố mẹ nạn nhân đều đang đi làm. Đến khoảng 17h30 cùng ngày thì tìm thấy thi thể hai cháu. Hiện địa phương đang kêu gọi sự giúp đỡ của các mạnh thường quân để lo chi phí mai táng cho hai cháu nhỏ xấu số.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Dương Phong (dantri)