dd/mm/yyyy

Chuyển đổi cây trồng

Sóc Sơn: Chuyển đổi 528ha đất trồng lúa, nhiều diện tích cho tiền tỷ

Huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa rà soát kết quả chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa giai đoạn 2017-2020 và đăng ký kế hoạch chuyển đổi cơ cấu trồng trên đất trồng lúa giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.


Mai Sơn đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hoá

Huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La có điều kiện tự nhiên thuận lợi, đất đai màu mỡ rất thích hợp cho sản xuất nông nghiệp. Thời gian qua huyện Mai Sơn đã áp dụng khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa có giá trị cao, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.


Đồng Tháp: Khô hạn mà gieo thứ cây này đỡ phải tưới, cứ 1 ha lời 30-35 triệu

Trước thời tiết nắng nóng, có nguy cơ thiếu nước tưới cho cây trồng, nhất là các khu vực gò cao, trong vụ Hè Thu, nông dân tỉnh Đồng Tháp đã chuyển sang trồng vừng thay vì trồng lúa như trước đây. Nông dân còn phấn khởi hơn khi vừng năm nay được mùa, được giá, thu nhập cao hơn gấp 2-3 lần so với lúa.


Nông thôn mới nâng cao- Bậc thang tiếp theo của nông thôn Sơn La

Năm 2015, Chiềng Ban là 1 trong 3 xã đầu tiên của tỉnh Sơn La được công nhận đạt chuẩn NTM. Không thỏa mãn với kết quả đó, cán bộ và nhân dân tiếp tục bắt tay “củng cố, nâng cấp” các tiêu chí, với mục tiêu không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân và đạt xã NTM nâng cao trong năm 2020.


Nông thôn mới Sơn La: Nhiều giải pháp giúp nông dân làm giàu

Sản xuất nông, lâm nghiệp đóng vai trò quan trọng trong phát triển KT-XH tại huyện Yên Châu (tỉnh Sơn La). Vì vậy, công tác chuyển giao, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất được xem là giải pháp thiết thực, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế, đảm bảo thu nhập và ổn định đời sống cho bà con nông dân.


Tây Nguyên khốn đốn vì khô hạn

Sông suối khô cạn, đất đai nứt nẻ, hàng chục nghìn ha cây trồng mất mùa, chết khô, nông dân vật lộn tìm nguồn nước tưới và sinh hoạt.


Đi sau xem người đàn ông Gia Lai hái "rau vua" toàn mầm mập ú

Những năm gần đây, người dân trên địa bàn thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai mạnh dạn chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả sang trồng măng tây...


Đi sau xem người đàn ông Gia Lai hái "rau vua" toàn mầm mập ú

Những năm gần đây, người dân trên địa bàn thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai mạnh dạn chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả sang trồng măng tây...


Năm mới, nói chuyện nông thôn mới ở Thuận Châu

Vùng đất anh hùng Thuận Châu, tỉnh Sơn La, nơi đang chuyển mình từng ngày và đã “khoác” lên mình một diện mạo nông thôn mới. Đây chính là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh và đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc vào ngày 7/5/1959...


Nông dân Mường La thoát nghèo từ trồng cây ăn quả trên đất dốc

Với thù địa hình đồi núi dốc, những năm qua huyện Mường La (tỉnh Sơn La) đã triển khai nhiều giải pháp phát triển, nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả. Trong đó, đáng chú ý nhất là việc chuyển từ trồng ngô, sắn năng suất thấp trên đất dốc sang trồng cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, để nâng cao thu nhập người dân.