Chương trình mục tiêu quốc gia

Hiệu quả mô hình nuôi trâu vỗ béo của Hội Nông dân xã Dũng Phong

Chăn nuôi trâu vỗ béo theo phương thức nhốt chuồng ở xã Dũng Phong (huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình) đã mang lại hướng mở và đang trở thành 1 phong trào rộng khắp, giúp các hội viên vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng ở địa phương.


Nông dân Sơn La tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

Hưởng ứng Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM), những năm qua, Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia phong trào “cả nước chung sức xây dựng NTM”, góp phần làm cho diên mạo NTM miền núi Sơn La ngày càng khởi sắc.


Nông dân Mường La thoát nghèo từ trồng cây ăn quả trên đất dốc

Với thù địa hình đồi núi dốc, những năm qua huyện Mường La (tỉnh Sơn La) đã triển khai nhiều giải pháp phát triển, nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả. Trong đó, đáng chú ý nhất là việc chuyển từ trồng ngô, sắn năng suất thấp trên đất dốc sang trồng cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, để nâng cao thu nhập người dân.


Quảng Ninh huy động hơn 120.000 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Quảng Ninh vừa công bố 10 kết quả tiêu biểu của tỉnh sau hành trình 10 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM.


Kinh nghiệm xây dựng Nông thôn mới ở Sơn La

Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM), tỉnh Sơn La đã gặt hái được nhiều thành công toàn diện. Để có được những kết quả đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Sơn La đã biết phát huy nội lực và huy động hài hòa các nguồn lực trong quá trình thực hiện Chương trình.


Kỳ tích trong xây dựng Nông thôn mới ở Sơn La

Là một trong sáu tỉnh miền núi ở vùng Tây Bắc, Sơn La bước vào xây dựng Nông thôn mới (NTM) với xuất phát điểm rất thấp. Nhưng bằng sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt của Đảng bộ, chính quyền; sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, đến nay, Sơn La đã có 41 xã đạt chuẩn NTM, vượt 18 xã so với mục tiêu Đại hội.


Lập Thạch "băng băng" về đích nông thôn mới

Với sự chung sức đồng lòng của chính quyền và nhân dân trong Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Lập Thạch (tỉnh Vĩnh Phúc) đã và đang "băng băng" tiến về đích huyện NTM vào cuối năm 2019.


Làn gió mới ở Bình Phục

Diện mạo nông thôn xã Bình Phục (Thăng Bình, Quảng Nam) đang từng ngày "thay da, đổi thịt", đời sống của người dân địa phương được nâng lên đáng kể, đó là thành quả của việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM).


Dấu ấn nông thôn mới trên quê hương xã Bình Sa

Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) đã giúp diện mạo nông thôn xã Bình Sa (Thăng Bình, Quảng Nam) thay đổi rõ rệt, nhất là hệ thống đường giao thông nông thôn, kết cấu hạ tầng xã hội, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên.


10 năm nông thôn mới, Thăng Bình tỏa sáng

Đến nay, sau gần 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), từ một huyện còn nhiều khó khăn, song với sự vào cuộc quyết liệt và làm một cách hiệu quả, huyện Thăng Bình (Quảng Nam) đã có bước chuyển mình đáng kể và bứt phá đi lên.