dd/mm/yyyy

Chương trình mục tiêu quốc gia

Nông thôn mới Tây Bắc: Mai Châu đổi thay từ một chủ trương

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM), huyện Mai Châu (tỉnh Hòa Bình) đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp và đạt được những kết quả tích cực từ chính chương trình XDNTM.


Nông thôn mới Sơn La: Lan tỏa phong trào hiến đất làm đường ở Tạ Bú

Mặc dù là xã vùng 3 còn nhiều khó khăn nhưng vì lợi ích chung của cộng đồng, các hộ dân ở xã Tạ Bú (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) đã tích cực tham gia hiến đất làm đường giao thông, góp phần thúc đẩy KT-XH ở cơ sở phát triển.


Đồng vốn Agribank tiếp sức, nông dân Phù Yên trở thành triệu phú

Bám sát kế hoạch phát triển KT-XH của địa phương, những năm qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La (Agribank Phù Yên) đã thực hiện có hiệu quả nhiều giải pháp cung ứng đồng vốn kịp thời giúp người nông dân phát triển sản xuất, xóa nghèo, vươn lên làm giàu bền vững.


Nông thôn mới Sơn La: Nhiều giải pháp xây dựng xã nông thôn mới nâng cao

Từ một huyện nghèo còn nhiều khó khăn về mọi mặt, song với nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân, huyện biên giới Sốp Cộp (Sơn La) đã phấn đấu đưa 2 xã về đích nông thôn mới (NTM). Hiện các xã đang tiếp tục triển khai các giải pháp duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM.


Hòa Bình: Diện mạo đổi thay từ xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM) giai đoạn 2010 – 2020 đã được các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh Hòa Bình tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai khá đồng bộ và đạt được những kết quả tích cực.


Nông thôn mới Sơn La: Sốp Cộp đang “thay da đổi thịt”

Là huyện nghèo, bước vào thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới (NTM) với xuất phát điểm thấp, song với cách làm sáng tạo, phù hợp, tạo được sự đồng thuận của nhân dân, diện mạo NTM huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La đang từng ngày “thay da đổi thịt”, minh chứng là 2/8 xã của huyện đã cán đích NTM.


Mai Châu: Xóm, bản đổi thay khi có đường rộng và đẹp

Những con đường ngõ xóm trên địa bàn huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình trước kia đi lại khó khăn vất vả, thậm chí có nơi còn chưa có đường nay đã được xây dựng rộng thênh thang, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại và vận chuyển nông sản, hàng hóa... phát triển kinh tế.


Hội Nông dân Tân Lạc: Nhiều hoạt động thiết thực trong xây dựng nông thôn mới

Chủ tịch Hội Nông dân huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, Bùi Thế Dân, cho biết: “Chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Chúng tôi chỉ đạo cấp Hội ở các cơ sở đẩy mạnh phong trào "Hội viên nông dân chung sức góp ngày công, hiến đất XDNTM".


U Minh-vùng đất xa xôi mà hấp dẫn vô số đặc sản ngon nức tiếng

Nhờ những giải pháp cụ thể và quyết liệt, huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) từ một địa phương có tỷ lệ hộ nghèo cao nay ngày càng có thêm nhiều hộ khá, giàu. Nông thôn U Minh ngày càng hiện đại, văn minh. Vùng đất này hấp dẫn khách phương xa với nhiều đặc sản ngon nức tiếng...


Nông thôn mới Sơn La: Từ miền núi nghèo trở thành những vùng quê đáng sống

Từ một huyện có nhiều xã trong diện khó khăn, đến nay các xã của huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La) đã vươn lên khá giả. Trong đó, 6 xã đã thật sự “lột xác”, hoàn thành và giữ vững 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tiến tới xây dựng nông thôn mới nâng cao.