dd/mm/yyyy

chất độc hại

Bốn kiểu ăn rau rất có hại, nên tránh xa

Bốn kiểu ăn rau dưới đây sẽ gây hại cho sức khoẻ, bạn nên biết để tránh xa.


Những món nướng hấp dẫn ngày lạnh và lưu ý khi ăn tránh để độc chất vào người

Vào ngày lạnh, những món nướng luôn hấp dẫn nhiều người. Thế nhưng, chuyên gia cho rằng cần phải biết các lưu ý sau để an toàn khi ăn đồ nướng.


3 điều thần kỳ này sẽ tự tìm tới nếu bạn kiên trì ăn 1 lát gừng tươi mỗi sáng

Gừng là gia vị rất phổ biến giúp khử mùi, làm tăng hương vị món ăn, tuy nhiên nó cũng là thực phẩm vàng cho sức khỏe nếu biết cách tận dụng.


Bất ngờ với những loại rau củ 'độc hơn thạch tín', chớ vô tư ăn kẻo 'hối hận không kịp'

Rau củ rất tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều vitamin, dưỡng chất. Tuy nhiên, có một số loại rau củ lại 'sinh ra chất độc' khi bị giập nát, thối rữa hoặc mọc mầm.


Loại rau gia vị quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, song không phải ai cũng biết tác dụng

Sử dụng rau răm hợp lý trong các món ăn còn giúp chúng ta cải thiện trí nhớ, gân cốt chắc khỏe, hỗ trợ tốt cho thị lực cho mắt sáng hơn; lợi tiểu, làm sạch gan khỏi các chất độc hại.


Người nông dân khóc ròng vì mất trắng vụ thu hoạch do sâu tơ phá hoại

Chỉ còn vài ngày nữa là thu hoạch nhưng hàng chục ha rau của người dân bị bạc trắng đành bỏ không chăm sóc nữa vì dịch sâu hoành hành.


Cách chế biến để món trứng không gây độc hại

Trứng là một món ăn có lợi phổ biến, nhưng chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo đừng phạm sai lầm khi chế biến và ăn "siêu thực phẩm" này.


Hồ tiêu sạch "mở cửa" các thị trường khó tính

Dù sản lượng hồ tiêu xuất khẩu vẫn tăng trưởng tốt, song trước những yêu cầu của thị trường, việc áp dụng các quy chuẩn thực hành nông nghiệp tốt để sản xuất hồ tiêu bền vững đang là đòi hỏi cấp bách hiện nay.