dd/mm/yyyy

Cá ngừ vây xanh

Hơn 41 tỷ đồng cho một con cá ngừ vây xanh ở Nhật Bản

Một con cá ngừ vây xanh nặng tới 276 kg đã được bán với giá 193,2 triệu yên (hơn 41 tỷ đồng) tại một chợ cá ở Tokyo.Sốc: Chi gần trăm tỷ chỉ để mua một con cá về làm sushi

Không chỉ đắt đỏ mà con cá này còn có trọng lượng lớn không ngờ.


Cá ngừ khổng lồ được ông chủ Nhật "vung tiền" trả giá 3,1 triệu USD

Một ông chủ sushi Nhật Bản đã trả giá 3,1 triệu USD cho một con cá ngừ khổng lồ tại buổi đấu giá năm mới đầu tiên ở chợ cá mới của Tokyo. Đây được xem là một con số kỉ lục.


Điều gì đặc biệt khiến con cá này được bán với giá 42 tỷ đồng?

Năm 2013, một con cá ngừ vây xanh nặng 221kg được bán với giá 1,8 triệu USD. Thế nhưng chúng ta có thể mua một hộp cá ngừ ở cửa hàng tạp hóa với giá chưa đến 2 USD. Vậy sự khác biệt ở đây là gì?


Bên trong chợ cá tươi ngon nhất thế giới, bán lên tới triệu USD/con

Chợ cá Tsukiji ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản xuất hiện từ năm 1935 và là nơi bán những con cá tươi ngon nhất thế giới, lên cả triệu USD mỗi con.


TQ: Bắt được cá "khủng" hàng chục tỷ đồng, không bán mà xẻ ra ăn

Một nhóm ngư dân Trung Quốc mới đây đã bắt được cá ngừ vây xanh khổng lồ dài gần 3 mét, nặng 500kg, ước tính giá trị lên tới hàng chục tỷ đồng.


Anh: Câu được cá ngừ “khủng” kỉ lục, nặng 2 tạ dài 2m

Đây được cho là con cá lớn nhất từng được bắt ở xứ Wales.


Kỷ lục cá ngừ vây xanh quí hiếm từng đánh bắt được ở biển Việt Nam

Một ngư dân ở Khánh Hòa đã đánh bắt được con cá ngừ vây xanh nặng tới 307 kg vào năm 2016. Con cá này sau đó đã được Tổ chức kỷ lục Việt Nam xác nhận kỷ lục lớn nhất từ trước đến nay.


Lần đầu tiên câu được cá ngừ vây xanh nặng 232kg, giá 60 triệu đồng

Ngày 4.6, đại diện DNTN Thoại Khoa (TP.Tuy Hòa, Phú Yên) xác nhận: lần đầu tiên, doanh nghiệp này mua được một con cá ngừ vây xanh (nặng 232kg) với giá hơn 60 triệu đồng (300.000 đồng/kg). Đây là giá mua cao gấp 3 lần giá các loại cá ngừ đại dương phổ biến lâu nay (cá ngừ vằn, cá ngừ mắt to,...).