Bưởi da xanh

An Giang: Trồng 70ha chuối trên đất phèn, thu nhập hàng chục tỷ

Những năm gần đây, mô hình trồng chuối cấy mô trên đất phèn được nông dân An Giang lựa chọn, mô hình này cho thu nhập hàng chục tỷ đồng mỗi năm.


Agribank Bến Tre với mô hình 3N

Toàn tỉnh Bến Tre hiện có gần 9.000 ha trồng bưởi (trong đó, hơn 3.000 ha là bưởi da xanh). Hiện nay, bưởi da xanh là một trong những loại cây ăn trái đặc sản của Tỉnh Bến Tre và là một trong 12 loại cây ăn trái chủ lực được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy hoạch trồng tập trung ở Nam Bộ.


Đặc sản bưởi da xanh Hòa Ninh có gì đặc biệt?

Thời gian qua, xã Hòa Ninh (Hòa Vang – Đà Nẵng) đã xây dựng được nhiều mô hình kinh tế hiệu quả, tiêu biểu phải kể đến mô hình chuyên canh cây ăn quả bưởi da xanh.


Lão nông biến đất cằn thành vùng bưởi da xanh trù phú

Đã nhiều năm nay, gia đình ông Trần Văn Thiện ăn nên làm ra nhờ trồng bưởi da xanh ở vùng đất cằn. Mỗi năm trang trại mang lại cho gia đình doanh thu từ 1,3 – 1,4 tỷ đồng, gia đình ông có lãi hơn 1 tỷ


Bưởi Trung Quốc khổng lồ vỏ vàng bóng, tràn về chợ Việt

Những quả bưởi khổng lồ trọng lượng 2-3kg/quả có vỏ ngoài vàng bóng của Trung Quốc gần đây xuất hiện tràn ngập chợ, có giá dao động từ 25.000-40.000 đồng/quả.


Vì sao giá bưởi da xanh, cam sành đang giảm mạnh?

Báo cáo mới nhất của Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT), giá nông sản đối với nhiều loại quả có múi ở Đồng bằng sông Cửu Long giảm mạnh, nhất là bưởi da xanh và cam sành.


Làm giàu ở nông thôn: Thu tiền tỷ từ 3ha bưởi da xanh trên đất phèn

Trồng bưởi da xanh trên đất phèn là 1 trong những mô hình làm giàu ở nông thôn Bình Chánh.


Giống bưởi da xanh - cây thoát nghèo của người dân vùng núi Ninh Thuận

Vài năm trở lại đây, bà con đồng bào dân tộc Raglai, xã miền núi Phước Bình, huyện Bác Ái (Ninh Thuận) đã mạnh dạn chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả sang trồng giống bưởi da xanh.


Kinh ngạc với vườn bưởi da xanh cho 3 tỉ từ vụ đầu bói quả

Tết năm nay vườn bưởi da xanh trên 1.000 cây của ông Lê Văn Dung (Tân Lạc, Hòa Bình) lần đầu tiên cho thu hoạch. Sau 5 năm chăm sóc, vụ quả bói dự kiến cho nguồn thu trên 3 tỉ đồng.


Vĩnh Long : Bưởi năm roi sai trĩu quả "phủ kín" gần 8.000ha

Để bưởi có chỗ đứng hơn trên thị trường trong và ngoài nước, nông dân chủ động thay phân hóa học bằng phân chuồng và canh tác theo hướng sạch.