Bất động sản

Thanh Trì (Hà Nội): Vì sao chính quyền xã “bật đèn xanh” cho xây nhà trên… đất công (bài tiếp)

Như Trang Trại Việt Online đã phản ánh, tại xã Ngọc Hồi (huyện Thanh Trì, Hà Nội), chính quyền ở đây đã cố tình cho phép nhiều hộ dân xây nhà trên đất giao trái thẩm quyền . Để làm rõ vấn đề này, PV TTVO đã có trao đổi với các cơ quan chức năng ở đây.


Thanh Trì (Hà Nội): Chính quyền xã "bật đèn xanh" cho nhiều hộ dân xây nhà trái phép trên... đất công

Dù ra nhiều văn bản, thông báo đình chỉ thi công công trình xây dựng trái phép trên đất giao trái thẩm quyền, thế nhưng nhiều hộ dân xã Ngọc Hồi (huyện Thanh Trì, Hà Nội) vẫn ngày đêm tổ chức thợ thi công hoàn thiện nhà. Khi được đề nghị làm rõ trách nhiệm thì các bên liên quan lại đổ lỗi cho nhau…


Không còn 'cửa ôm đất' bỏ hoang khi kiểm kê đất đai toàn quốc

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị khẩn trương đôn đốc thực hiện công tác kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019.


Sẵn sàng cho cuộc “di dân” lịch sử khỏi Di tích kinh thành Huế

Đây là động thái quyết liệt nhất từ trước đến nay của địa phương này trong việc bảo vệ các di tích cố đô.


Lai Châu: Doanh nghiệp thi công sai thiết kế đã được phê duyệt

Không chỉ chậm tiến độ, nhà đầu tư còn triển khai Dự án Hạ tầng kỹ thuật khu Trung tâm thương mại và nhà ở đô thị thị xã Lai Châu (nay là thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu) sai với thiết kế được duyệt.


Phải công khai quy hoạch tại trụ sở UBND huyện, xã

Để ngăn chặn và xử lý nghiêm tình trạng chuyển quyền sử dụng đất không đúng quy định, các chủ đầu tư rao bán nhà đất trái phép, Bộ TN&MT đề nghị phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, thông tin các dự án nhà ở đã được phê duyệt trên địa bàn tại trụ sở UBND cấp huyện, xã và tại khu đất thực hiện dự án.


Thủ tướng nhấn nút xây Thành phố thông minh rộng hơn 272 ha, nhất Đông Nam Á

Dự án thành phố thông minh phía Bắc Hà Nội có vốn đầu tư gần 4,2 tỷ USD, trên diện tích 272 ha, tại các xã: Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ, huyện Đông Anh. Với 6 tính năng thông minh vượt trội, dự án này có quy mô tầm cỡ bậc nhất Đông Nam Á.


Dự án ‘ma’ lộng hành, làm gì để tránh rơi vào bẫy kiểu Alibaba?

Để tránh rơi vào những cái bẫy như Alibaba, luật sư khuyến cáo khách hàng cần phải trang bị về pháp lý, biết phân loại bất động sản và khoanh vùng các khu vực đầu tư để chọn được chủ đầu tư uy tín.


Phân khúc chung cư cao cấp sẽ dẫn dắt thị trường

Thời gian gần đây, thị trường chung cư cao cấp tăng đột biến


Gửi về Từ Sơn (Bắc Ninh): Ngang nhiên bán đất nông nghiệp, xây nhà như thế này sao?

Khu phố Đa Hội (Thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh), nổi tiếng về sản xuất kinh doanh sắt thép. Nhưng kể từ khi Châu Khê được lên cấp phường, khu phố Đa Hội lại nổi tiếng theo hướng khác: đất nông nghiệp bị lấn chiếm vô tội vạ! Lãnh đạo phường Châu Khê bất lực hay có sự tiếp tay trước tình trạng này?