dd/mm/yyyy

Bảo vệ môi trường

Phát triển nông nghiệp hữu cơ, hướng đi bền vững ở Mộc Châu

Để loại bỏ thực phẩm bẩn, ngoài việc xử lý nghiêm các hành vi vi phạm thì chiến lược phát triển nông nghiệp hữu cơ đang được nhà nước khuyến khích đầu tư phát triển. Tại huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) nhiều hộ nông dân đã áp dụng canh tác hữu cơ để tạo ra sản phẩm rau, củ, quả đạt chất lượng phục vụ người tiêu dùng.


Lo thất thoát tài nguyên, Quảng Ninh chỉ đạo rà soát nhiều dự án khủng

Nhiều dự án hạ tầng lớn tại Quảng Ninh chưa quản lý tốt việc sử dụng vật liệu san lấp như cát, đá, sỏi… ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường, thất thoát các loại phí, thuế phải thu theo quy định.


Nông thôn mới Sơn La: “Đổi giấy, nhựa lấy cây xanh” – Hành động nhỏ, lợi ích to

“Đổi giấy, nhựa lấy cây xanh” vì một môi trường xanh- sạch- đẹp, vì một đô thị văn minh của tổ chức đoàn cơ sở phường Quyết Tâm (Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La), đã thu hút được đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên tham gia tự nguyện và sự ủng hộ nhiệt tình từ phía người dân.


Nông thôn mới Tây Bắc: Nông dân Thanh Yên duy trì tốt tiêu chí môi trường

Để góp phần vào duy trì các tiêu chí của xã nông thôn mới, Hội Nông dân xã Thanh Yên, huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) đã có nhiều giải pháp bảo vệ môi trường tại xã. Hội đã có những cách làm hiệu quả để giữ vững và nâng cao tiêu chí môi trường, góp phần bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp.Hội Nông dân Quỳnh Nhai: Giúp nông dân xây dựng nhiều mô hình kinh tế hiệu quả

Những năm qua, cùng với việc xây dựng tổ chức hội vững mạnh, Hội Nông dân (HND) huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, luôn quan tâm giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả để nâng cao thu nhập.


Quảng Ninh: Dừng giao dịch, chuyển MĐSD đất tại các khu vực hai bên Vịnh Cửa Lục

Đó là chỉ đạo của ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh trong cuộc kiểm tra các dự án trọng điểm trên địa bàn TP.Hạ Long và hiện trạng sử dụng đất của khu công nghiệp (KCN) Cái Lân.


Hơn 5 tỷ USD đầu từ và các KCN, KKT Quảng Ninh

Tại các khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh hiện có 245 dự án đầu tư ngoài ngân sách với tổng số vốn đầu tư hơn 5 tỷ USD.


H’Hen Niê, Khánh Vân, Kỳ Duyên... xót xa, đau lòng sau vụ cháy rừng ở Australia

Trước hình ảnh hàng nghìn xác động vật hoang dã bị cháy đen sau vụ cháy rừng kinh hoàng ở Australia, dàn sao Việt không khỏi xót xa.


Cựu chiến binh vận động dân gom vỏ thuốc bảo vệ thực vật để bảo vệ môi trường

Thấy người dân vùng nông thôn sau khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật thường xả chai lọ ra môi trường gây ô nhiễm, Hội Cựu chiến binh xã Xuân Phước (huyện Đồng Xuân, Phú Yên) đã xây dựng mô hình “thu gom vỏ bao bì thuốc BVTV sau sử dụng” nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong bảo vệ môi trường.