Bộ GTVT tiếp tục chấn chỉnh hoạt động Grab tại 4 địa phương

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố chấn chỉnh việc ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng và xe taxi của Grab.

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc đề nghị tiếp tục chấn chỉnh việc ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng và xe taxi của Công ty TNHH Grab.

Đây là lần thứ 2, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị các tỉnh chấn chỉnh hoạt động này.

Bộ GTVT tiếp tục chấn chỉnh hoạt động Grab tại 4 địa phương - Ảnh 1.

Trước đó, vào tháng 4/2019, Bộ Giao thông Vận tải đã nhận được phản ánh của Hiệp hội Taxi Hà Nội về việc các hãng taxi được cấp phù hiệu ngoại tỉnh kinh doanh tại nội thành Hà Nội. Vừa qua, Bộ lại tiếp tục nhận được phản ánh về tình trạng này, gây mất trật tự vận tải, có dấu hiệu "lách luật", phá giá thị trường, thậm chí có thể trốn tránh các nghĩa vụ thuế và các nghĩa vụ bảo hiểm xã hội với Nhà nước.

Trên cơ sở quy định của pháp luật, Bộ đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục chỉ đạo lực lượng chức năng địa phương kiểm tra, xử lý các vi phạm (nếu có) đối với lái xe, đơn vị vận tải, đơn vị cung cấp phần mềm đối với hoạt động vận tải có ứng dụng khoa học công nghệ, trong hỗ trợ và quản lý kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng trên địa bàn, địa phương mình.

Bộ yêu cầu các địa phương cần kiểm tra việc thực hiện các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo quy định của Nghị định số 86/2014/NĐ-CP của Chính phủ và các quy định pháp luật khác liên quan đối với các đơn vị vận tải theo phản ánh của Hiệp hội Taxi Hà Nội và trả lời Hiệp hội này.

PV (t/h)