dd/mm/yyyy

Hiệp hội taxi hà nội

Bộ GTVT tiếp tục chấn chỉnh hoạt động Grab tại 4 địa phương

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố chấn chỉnh việc ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng và xe taxi của Grab.


Taxi truyền thống đề nghị được chuyển thành xe hợp đồng điện tử

Hiệp hội Taxi Hà Nội đã có văn bản "xin" cơ quan quản lý được chuyển đổi sang hình thức kinh doanh vận tải hành khách bằng xe hợp đồng điện tử thay vì là taxi truyền thống như hiện nay để được hưởng các ưu đãi đặc biệt đối với loại hình kinh doanh vận tải này.


Sở GTVT Hà Nội: "Sẽ không xem xét gỡ biển cấm xe taxi ở 11 tuyến phố"

Ông Bùi Danh Liên – nguyên Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội cho rằng việc cấm taxi vào các giờ cao điểm hiện nay là trái với Luật Giao thông đường bộ. “Vì taxi là một loại hình vận tải công cộng và phải di chuyển thường xuyên nên việc cấm taxi hoạt động là bất hợp lý, cần phải sửa đổi. Cái này chúng tôi và các chuyên gia đã nói nhiều rồi nhưng đến nay vẫn không được giải quyết.” - ông Liên nhấn mạnh.


Taxi truyền thống “tố” Grab, Uber tung chiêu “cá lớn nuốt cá bé”

Đại diện Hiệp hội taxi cho rằng, với tiềm lực tài chính mạnh, kinh nghiệm và thủ đoạn thương trường dồi dào, Uber và Grab tung chiêu cá lớn nuốt cá bé làm đảo lộn mọi kế hoạch – quy hoạch vận tải của các địa phương. Từ đó, tạo xung đột về thị trường và quyền lợi trực tiếp với taxi truyền thống.


Bộ GTVT đề nghị Hiệp hội Taxi thực hiện đúng quy định niên hạn taxi

Trước kiến nghị của Hiệp hội Taxi Hà Nội và TP.HCM, Bộ GTVT đề nghị hai hiệp hội này tuyên truyền các đơn vị vận tải kinh doanh vận tải bằng xe taxi thực hiện đúng theo quy định.


Bộ GTVT gửi văn bản hỏa tốc về kiến nghị liên quan đến Uber, Grab

Bộ GTVT vừa có văn bản hỏa tốc gửi Văn phòng Chính phủ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Taxi TP.HCM… về việc giải quyết kiến nghị của Hiệp hội Taxi TP.HCM đề cập một số vấn đề liên quan đến hoạt động thí điểm hợp đồng điện tử.


Tại sao Hiệp hội Taxi Hà Nội kiến nghị dừng thí điểm Uber, Grab?

Hiệp hội Taxi Hà Nội kiến nghị dừng khẩn cấp kế hoạch thí điểm các loại xe hợp đồng điện tử kiểu Grab hay Uber do gây "bất ổn" cho xã hội khi số lượng xe đã lên đến hơn 50.000 chiếc, phá vỡ mọi quy hoạch.


Hiệp hội Taxi Hà Nội nói gì về quy định “taxi đồng phục”?

Hiệp hội này bày tỏ nhiều ý kiến băn khoăn và lo ngại về dự thảo quy chế quản lý mới mà Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.Hà Nội đang lấy ý kiến.


Đi 2 km, khách ngoại bị tài xế taxi "chém" nửa triệu đồng

"Việc bắt chẹt khách du lịch diễn ra rất phổ biến và đáng báo động", ông Đỗ Quốc Bình, Chủ tịch Hiệp hội taxi Hà Nội, đã nói như vậy sau vụ việc du khách Ireland bị tài xế Thanh Nga "chém đẹp" 500.000 đồng cho 2 km taxi.


Xăng dầu tăng, taxi tính tăng giá cước

Theo khuyến cáo của Hiệp hội taxi Hà Nội, giá cước taxi sẽ tăng từ 600-1.000 đồng/1 km tùy theo từng loại xe và sẽ bắt đầu áp dụng ngay trong tuần này hoặc tuần tới.