TP.HCM tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo từ các sở, ngành đến UBND TP Thủ Đức, quận, huyện, phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Qua đó, nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng, người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm và thực hành đúng về an toàn thực phẩm từ khâu lựa chọn, bảo quản, chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Nâng cao năng lực quản lý của các cấp, các ngành trong công tác truyền thông về an toàn thực phẩm; nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền địa phương, giữa các cơ quan chức năng với các đoàn thể và các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
Từ đó, TP.HCM tiếp tục xây dựng và phát triển chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn, các chương trình, kế hoạch, dự án, đề án liên quan đến thực phẩm nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm nông sản, thực phẩm từ tỉnh đưa về tiêu thụ trên địa bàn thành phố và thực phẩm lưu thông trên thị trường.
Việc ưu tiên phát triển các vùng chuyên canh, sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn để kiểm soát an toàn thực phẩm ngay từ yếu tố đầu vào trong sản xuất, kinh doanh. Từ đó, việc liên kết với các chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn theo tiêu chuẩn, quy chuẩn quốc tế, bảo đảm người dân được tiếp cận và sử dụng lương thực, thực phẩm an toàn, bền vững.
Bên cạnh đó, kế hoạch này cũng tích cực việc đầu tư nâng cấp hạ tầng công nghiệp, dịch vụ, hình thành mạng lưới logistics, bảo quản, chế biến, thương mại điện tử ở nông thôn. Qua đó, vai trò của các hợp tác xã, hiệp hội ngành hàng trong liên kết, hỗ trợ sản xuất, bảo quản, chế biến, tiêu thụ thực phẩm an toàn, chất lượng được phát huy.
Đồng thời ưu tiên nâng cao năng lực nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao khoa học - công nghệ, nhất là công nghệ cao, công nghệ sinh học, công nghệ thân thiện với môi trường trong sản xuất nông nghiệp và chế biến thực phẩm. Cơ quan chức năng cũng triển khai những chính sách hỗ trợ hộ gia đình, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm ứng dụng công nghệ cao và kết nối chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn.
Mặt khác, TP.HCM đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm, giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm, góp phần vào sự phát triển bền vững, ổn định và an sinh xã hội trên địa bàn thành phố; tiếp tục thúc đẩy các giải pháp, nâng cao hiệu quả trong ứng dụng công nghệ thông tin đối với hoạt động thanh tra, kiểm tra, nhất là trong tổ chức hội họp, trao đổi thông tin, thanh tra, kiểm tra trực tiếp tại đơn vị.
Theo Website Thành ủy TP.HCM
Tính đến hết tháng 5/2024, cả nước có trên 97.300 doanh nghiệp tháo chạy khỏi thị trường. Thứ trưởng Trần Quốc Phương cho rằng, "điều này cho thấy tình hình sản xuất kinh doanh còn gặp rất nhiều khó khăn".
OpenAI và Grab vừa thông báo bắt tay nhau triển khai các giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh ở Đông Nam Á gồm Việt Nam, đánh dấu lần đầu tiên cái tên AI đình đám thế giới hợp tác với 1 công ty trong khu vực. Cả hai phía đều có mục tiêu rõ ràng trong cuộc "hôn nhân" này.
Trái cây đặc sản như sầu riêng, vải thiều, bơ sáp, mận hậu, mít tố lai, mít Thái… được bán với giá sốc khó tin tại Lễ hội Trái cây Nam bộ khiến nhiều khách thích thú và thỏa sức mua để thưởng thức.
Apple yêu cầu các đại lý bán lẻ ủy quyền tại Việt Nam tôn trọng thoả thuận đã ký kết, không bán iPhone, Macbook trên TikTok Shop.
UBND TP.HCM yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra việc lưu thông hàng hóa, thường xuyên theo dõi diễn biến thị trường để kịp thời đề xuất các giải pháp điều tiết, từ đó ổn định giá cả.
Toàn bộ các bé thiếu nhi đi máy bay Vietnam Airlines trong ngày 1/6 đều sẽ được nhận nhiều món quà bất ngờ.