dd/mm/yyyy

Thực phẩm sạch

Bình Dương: Ông nông dân bỏ ra 5 tỷ trồng rau thủy canh công nghệ cao bán cho 32 bếp ăn là ai?

Với mong muốn cung cấp nguồn thực phẩm sạch đến người dân, ông Nguyễn Văn Tiến, khu phố Bình Đức, phường Bình Nhâm, TP.Thuận An (tỉnh Bình Dương) đã quyết tâm đầu tư mô hình trồng rau thủy canh công nghệ cao và đã thành công.


Lâm Đồng: Mô hình tổ hợp tác sản xuất rau hữu cơ siêu sạch của đồng bào Churu

Năm 2016, nhiều gia đình đồng bào Churu (xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) thành lập tổ hợp tác Iem Gõh Chu Ru sản xuất rau siêu sạch. Sau công đoạn sơ chế, đóng gói, rau được chuyển đến tay người tiêu dùng ở thành phố Đà Lạt, TP HCM và trở thành nguồn thực phẩm sạch không thể thiếu trong bữa ăn của nhiều gia đình.


Siêu thị cá sạch – sự chọn lựa hoàn hảo về hải sản

Siêu thị cá sạch thuộc công ty TNHH Nhật Tân Đông, được thành lập vào năm 2017. Chuyên cung cấp về các loại thủy hải sản tươi sống trên cả nước uy tín trong nhiều năm nay. Với phát triển không ngừng và giờ đây đã được nhiều người biết đến và ủng hộ.


Lạ: Cảnh người Hà Nội trồng rau sạch vào ô đất ven đường để chống đổ trộm phế thải

Những vườn rau xanh mướt mọc lên từ những ô đất trống xung quanh khu chung cư Nam Trung Yên (Cầu Giấy) đã được người dân tận dụng để trồng rau sạch ăn hàng ngày và chống đổ trộm phế thải.


Yên Bái: Rau rừng đặc sản hóa ra là thứ mầm này, luộc, om, xào, nướng cả làng ăn ai cũng khen tấm tắc

Trước đây, măng sặt chủ yếu mọc tự nhiên trong rừng, hiện nay được người dân Yên Bái quy hoạch trồng thành vùng, tập trung chủ yếu ở các huyện, thị: Văn Chấn, Nghĩa Lộ, Trạm Tấu. Măng sặt được nhiều người ưa chuộng bởi có thể chế biến thành nhiều món ăn như: luộc, om, xào, nướng…Và đây là loại "rau rừng” giàu dinh dưỡng...


Nông dân "vượt khó" thực hiện truy xuất nguồn gốc để bứt phá

Truy xuất nguồn gốc đang dần trở thành điều kiện cần thiết để đưa nông sản vào các hệ thống bán lẻ uy tín hoặc xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Muốn bứt phá, người nông dân buộc phải vượt khó để số hóa thông tin.


Hội Nông dân tỉnh Nghệ An: Khai trương cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn

Với mong muốn giúp người người dân có thể an tâm mua những thực phẩm đảm bảo chất lượng, góp phần đưa nông sản của người nông dân lan tỏa khắp mọi nơi. Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã khai trương cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn cho người nông dân.


Vì sao rau ngoài đồng rẻ như cho, trong siêu thị, cửa hàng bán giá cao mà vẫn không có để bán?

Những ngày vừa qua, giá rau xanh tại nhiều chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội chỉ bằng 1/3 so với trước đó. Thế nhưng, tại các vùng trồng rau an toàn theo chuỗi liên kết với doanh nghiệp, rau vẫn được thu mua với giá ổn định.


Chủ chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch CleverFood nói gì sau vụ giòi bò lúc nhúc trong cá kho?

Sau vụ việc khách phản ánh cá kho có giòi bò lúc nhúc, chủ chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch CleverFood đã lên tiếng xin lỗi toàn bộ khách hàng.


Nóng: Chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch CleverFood tạm dừng bán hàng sau vụ giòi bò lúc nhúc trong cá kho

Chủ chuỗi cửa hàng CleverFood đã thông báo về việc tạm dừng bán hàng toàn hệ thống từ 4/4 đến hết 6/4 để rà soát lại toàn bộ hàng hoá sau khi nhận phản ánh của khách trong cá kho có giòi bò.