dd/mm/yyyy

An toàn thực phẩm

Bí quyết "vàng" để anh nông dân có trại gà to nhất xã kiếm tiền tỷ cực nhanh

Gần 20 năm gắn bó với nghề nuôi gà, trải qua nhiều thăng trầm, anh nông dân trẻ Ngô Trọng Hiển (ở xã Thụy An, huyện Ba Vì, TP.Hà Nội) chưa bao giờ có ý định từ bỏ. Từ 2 bàn tay trắng, đến nay gia đình anh Hiển "gà" với danh tiếng "trại gà to nhất xã" đã khiến nhiều người thán phục.


Cảnh giác với thực phẩm chức năng quảng cáo thành thuốc chữa bệnh

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cảnh báo về việc một số thực phẩm chức năng đang quảng cáo không đúng bản chất sản phẩm, quảng cáo như thuốc chữa bệnh, lừa dối người tiêu dùng.


Bộ Y tế cảnh báo 2 loại thực phẩm chức năng Xuyên tâm liên giả

Ngày 26/7, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo về 2 thực phẩm chức năng Xuyên tâm liên giả. Được biết, Xuyên tâm liên đã được Bộ Y tế đồng ý đưa vào thử nghiệm lâm sàng cho bệnh nhân Covid-19.


TP.HCM: Siêu thị đưa thực phẩm ra đường, bán lưu động

Các siêu thị đang tăng cường đưa thực phẩm bằng xe lưu động đến các khu dân cư, điểm phong tỏa để giảm áp lực mua sắm tại chỗ.


Tủ lạnh không phải "két sắt", hãy lưu ý điều này kẻo nguy hiểm đến sức khỏe

Nhiều người cho rằng cứ "tống" thức ăn vào tủ lạnh sẽ bảo quản được lâu dài. Trong khi tủ lạnh có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe.


Bí ẩn trong lăng mộ hơn 2000 năm khiến cả thế giới kinh ngạc

Đây là bí ẩn quý hiếm về cách thức bảo tồn các vật chất hữu cơ qua hàng nghìn năm không bị phân hủy khiến cả thế giới kinh ngạc về trí tuệ 'không tưởng' của người cổ đại xưa.


Hàng loạt TPCN chứa chất cấm, quảng cáo sai sự thật: Ngành chức năng kêu khó xử lý!

Hàng giả, hàng nhái, hàng chứa chất cấm được quảng cáo vô tội vạ, rao bán tràn lan, rồi đẩy giá lên trời đang là thực tế của thị trường thực phẩm chức năng (TPCN) hiện nay. Tuy nhiên, theo ngành chức năng, việc xử lý các sản phẩm này vô cùng khó khăn...!


Kiểm tra an toàn thực phẩm: Chưa quy định cụ thể việc heo bị tiêm thuốc an thần! (bài cuối)

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM cho biết, Bộ Y tế không đưa ra được ngưỡng an toàn đối với người sử dụng thịt heo bị tiêm thuốc, vì thế, không có cơ sở để xử lý, tiêu hủy.


Hà Nội: 20 tổ chức, cá nhân vi phạm lĩnh vực nông nghiệp bị xử phạt

Đầu năm 2021, Sở NNPTNT Hà Nội đã chỉ đạo đơn vị thanh tra tổ chức giám sát chặt chẽ hoạt động sản xuất, kinh doanh chuyên ngành. Hàng chục trường hợp đã bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lý nghiêm.


Tháng "An toàn thực phẩm 2021": Vẫn canh cánh nỗi lo thực phẩm "bẩn"

Không thể phủ nhận những ảnh hưởng tích cực của các đội kiểm tra, thanh tra, giám sát thường xuyên về an toàn thực phẩm trên địa bàn TP.HCM thời gian vừa qua. Nhưng thực tế, vẫn còn rất nhiều cơ sở cố tình lách luật, trốn luật để kinh doanh thực phẩm "bẩn", trôi nổi, không rõ nguồn gốc.