Thứ hai, 20/05/2024

6 món sơn hào hải vị linh hồn ẩm thực Ý

12/01/2022 6:30 PM (GMT+7)

Ẩm thực truyền thống của Ý đã để lại dấu ấn trên toàn thế giới và được đánh giá cao, kèm theo đó là những món ăn nổi tiếng ở Ý mà bạn nên thưởng thức một lần.

1. Arancini

6 món "linh hồn ẩm thực Ý" - Ảnh 1.

Nếu có dịp ghé thăm đất nước Ý xinh đẹp và khám phá nền ẩm thực nơi đây thì đừng bỏ qua món cơm viên chiên Arancini này. Những viên cơm Arancini có lớp vỏ bọc bên ngoài nấu bằng lớp gạo Ý trộn với bột nghệ. Lớp nhân bên trong thường là thịt hầm ragu, phô mai Mozzarella, thịt hung khói và đậu hạt.

Những viên cơm được vo tròn và lăn vào lớp lòng đỏ trứng gà, sau đó bọc thêm một lớp áo từ bột mì và được chiên trong dầu nóng khoảng từ 3-5 phút. Khi thực khách thưởng thức một viên cơm tròn hấp dẫn này, sẽ được đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Từ lớp vỏ giòn tan bên ngoài, đến lớp cơm dẻo thơm vàng ruộm hấp dẫn bên trong, cuối cùng là đến phần nhân béo ngậy mùi phô mai; tất cả sẽ hoà quyện làm nên một hương vị vừa hài hoà vừa đặc sắc.

2. Pizza

6 món "linh hồn ẩm thực Ý" - Ảnh 2.

 Bắt đầu và phát triển tại thành phố Napoli của nước Ý, pizza đã dần dần khẳng định được vị thế của mình trong làng ẩm thực khắt khe bậc nhất trên thế giới. Với những nguyên liệu hết sức đơn gỉan như bột, nước và nấm tất cả được trộn lại với nhau sau đó để lên men ít nhất 1 ngày rồi đem nướng trong lò là đã có được phần cơ bản của một chiếc bánh pizza.

Nhưng điều làm cho bánh pizza trở nên thân thuộc đến vậy đó chính là bởi vì sự đa dạng các loại nguyên liệu tạo nên nó. Có thể là hải sản, xúc xích, thịt bò, thịt gà v…v… hay thậm chí chỉ đơn giản là pho mai cũng tạo nên một chiếc bánh pizza hoàn hảo. Chính vì sự phù hợp với nhiều khẩu vị này mà pizza đã trở thành một món ăn toàn cầu góp phần đưa nền ẩm thực Ý đến khắp thế giới.

3. Lasagne

6 món "linh hồn ẩm thực Ý" - Ảnh 3.

Khi mới được nhìn thấy món Lasagna, bạn sẽ bị hấp dẫn ngay bởi món này thường có màu vàng, đỏ kết hợp vô cùng đẹp mắt. Ngoài ra, Lasagna có hình dạng tầng tầng lớp lớp với đa dạng các loại nhân xen kẽ cũng góp phần giúp món ăn này dễ khiến các thực khách mềm lòng và muốn thử ngay lập tức.

Các lớp bánh của Lasagna được làm từ loại mì lá mà thành phần cũng tương tự như những loại mì khác. Chỉ khác một chỗ là mì này được ép thành tấm phẳng chứ không phải dạng sợi hoặc ống. Tùy theo từng vùng của nước Ý mà lớp mì này có khác đi đôi chút. Ở miền Bắc, nước Ý người ta dùng loại mì phẳng đặc trưng nhưng nếu bạn thưởng thức món Lasagna ở miền Nam nước Ý thì sẽ dễ dàng nhận ra lớp mì này gợn sóng trông lạ mắt hơn. Tuy nhiên, cho dù là mì phẳng hay mì gợn sóng thì hương vị đặc trưng vẫn không thay đổi.

4. Gelato

6 món "linh hồn ẩm thực Ý" - Ảnh 4.

Gelato được mệnh danh là một trong những đặc sản không thể không nếm thử khi tới Ý. Chính những đặc trưng về văn hóa ẩm thực Ý đã tạo ra những nét khác biệt cho món Gelato. Và cũng chính Gelato đã góp phần làm nên một nền ẩm thực không thể lẫn đi đâu được của đất nước vùng Địa Trung Hải xinh đẹp này.

Món ăn này được làm bằng kem, sữa và đường sau đó pha thêm hương vị trái cây. Nó khác kem thường ở chỗ chứa ít chất béo nhưng nhiều đường. Gelato mang hương vị thanh khiết, tự nhiên với nguồn gốc từ các loại thành phần được tuyển chọn kĩ lưỡng, gắt gao không dùng chất bảo quản hay phụ gia. Bởi vậy mà hương vị, màu sắc của Gelato luôn rất chân thật.

5. Tiramisu

6 món "linh hồn ẩm thực Ý" - Ảnh 5.

Tiramisu là một món tráng miệng có vị cà phê nổi tiếng của Ý. Món tráng miệng khá đơn giản này được làm từ bánh quy ngọt savoiardi ngâm trong cà phê và kem ngọt làm từ pho mát mascarpone, thêm trứng và đường, đôi khi có cả rượu mùi. Thị trấn khai sinh ra món ăn này là Treviso, nhưng theo thời gian tiramisu đã trở thành một trong những món tráng miệng phổ biến nhất trên khắp nước Ý.

6. Osso buco alla Milanese

6 món "linh hồn ẩm thực Ý" - Ảnh 6.

Osso buco alla Milanese là món ăn khoái khẩu cho những du khách yêu thích thịt. Phần sườn chất lượng được đầu bếp tuyển chọn cẩn thận, đem áp chảo cùng với rượu vang trắng, sau đó được dùng kèm với các loại rau. Ngoài nước cốt chanh, tiêu, tỏi vốn quá quen thuộc trong phong cách ăn uống của người Ý, món ăn này còn được cho thêm ngò tây để làm tăng hương vị. Tuỳ vào khẩu vị du khách mà món ăn này còn có thể dùng kèm với một ít kem béo.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Người dân TP.HCM sắp được mua hàng khuyến mãi tới 100% suốt mùa hè

Người dân TP.HCM sắp được mua hàng khuyến mãi tới 100% suốt mùa hè

TP.HCM sắp có chương trình khuyến mãi tới 100% kéo dài trong suốt 3 tháng hè. Ngoài sản phẩm hàng hóa, thời trang, năm nay, các tour du lịch cũng sẽ nằm trong chương trình khuyến mãi phục vụ người dân, du khách.

Sản phẩm cân bằng dinh dưỡng của Meiji đã có mặt tại thị trường Việt Nam

Sản phẩm cân bằng dinh dưỡng của Meiji đã có mặt tại thị trường Việt Nam

Công ty Cổ phần Sóng Thần Hà Nội (Magicwave) vừa phối hợp với Công ty TNHH Meiji Food Việt Nam tổ chức “Lễ ra mắt sản phẩm cân bằng dinh dưỡng MeiBalance của hãng sản xuất Meiji Nhật Bản và công bố hệ thống phân phối sản phẩm MeiBalance chính hãng tại Việt Nam”.

Phong cách thanh lịch của Trương Tịnh Nghi

Phong cách thanh lịch của Trương Tịnh Nghi

Hình ảnh của Trương Tịnh Nghi trong một sự kiện gần đây nhận nhiều lời khen ngợi.

Cách mặc áo thun mùa hè dành cho phụ nữ trên 40 tuổi

Cách mặc áo thun mùa hè dành cho phụ nữ trên 40 tuổi

4 công thức diện áo thun sau đây không chỉ trẻ trung mà còn ghi điểm tinh tế.

3 kiểu tóc layer trẻ trung của các mỹ nhân

3 kiểu tóc layer trẻ trung của các mỹ nhân

3 kiểu tóc layer sau đây đang được các sao Việt "lăng xê" nhiệt tình.

Diện áo blouse với 4 kiểu quần và chân váy này sẽ giúp bạn mặc đẹp suốt mùa hè

Diện áo blouse với 4 kiểu quần và chân váy này sẽ giúp bạn mặc đẹp suốt mùa hè

Dưới đây là 4 kiểu quần, chân váy bạn nên thử kết hợp với áo blouse để tạo nên phong cách đẹp và thời thượng suốt mùa hè.