Loại rau "bổ ruột tự nhiên", ăn nhiều nhuận tràng, thông phổi, hạ huyết áp, xào nấu đều ngon

Yên Nhiên Thứ tư, ngày 08/05/2024 08:21 AM (GMT+7)
Đây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
Bình luận 0

Đối với người nông thôn, loại rau này rất quen thuộc: Rau bí. Trước đây loại rau này mọc đầy vườn nhưng không được coi trọng, thậm chí dùng để nuôi lợn. 

Tuy nhiên, ngày nay, loại rau này bán phổ biến ở chợ, được nhiều người yêu thích. 

Loại rau "bổ ruột tự nhiên", ăn nhiều nhuận tràng, thông phổi, hạ huyết áp, xào nấu đều ngon- Ảnh 1.

Rau bí có giá trị dinh dưỡng cao. Loại rau này chứa nhiều loại axit amin và protein mà cơ thể con người cần. Nó rất giàu chất xơ thô có thể tăng cường nhu động ruột. 

Loại rau này không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có hương vị thơm ngon, độc đáo. Rau bí có thể dùng để luộc, xào tỏi, xào thịt, nấu canh... Mỗi món ăn chế biến từ loại rau này có hương vị khác nhau. 

Loại rau "bổ ruột tự nhiên", ăn nhiều nhuận tràng, thông phổi, hạ huyết áp, xào nấu đều ngon- Ảnh 2.

Chúng ta hãy tham khảo 2 cách chế biến rau bí dưới đây

1. Rau bí xào tỏi

Loại rau "bổ ruột tự nhiên", ăn nhiều nhuận tràng, thông phổi, hạ huyết áp, xào nấu đều ngon- Ảnh 3.

Nguyên liệu: Rau bí, tỏi, ớt, gừng, hành, muối, dầu hào, dầu ăn

Cách làm: 

Loại rau "bổ ruột tự nhiên", ăn nhiều nhuận tràng, thông phổi, hạ huyết áp, xào nấu đều ngon- Ảnh 4.

- Rau bí nhặt sạch, loại bỏ vỏ già cứng, lá sâu, lá già, cấu thành từng khúc ngắn, rửa nhiều lần dưới nước sạch để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất trên bề mặt. Bạn nên vò lá để bớt lông và khi chế biến lá mềm hơn. 

Loại rau "bổ ruột tự nhiên", ăn nhiều nhuận tràng, thông phổi, hạ huyết áp, xào nấu đều ngon- Ảnh 5.

- Tỏi cắt miếng, ớt cắt khúc, hành củ thái lát, gừng thái sợi. 

Loại rau "bổ ruột tự nhiên", ăn nhiều nhuận tràng, thông phổi, hạ huyết áp, xào nấu đều ngon- Ảnh 6.

- Đổ dầu vào chảo, cho hành, gừng, tỏi và ớt vào xào cho dậy mùi thơm. 

Loại rau "bổ ruột tự nhiên", ăn nhiều nhuận tràng, thông phổi, hạ huyết áp, xào nấu đều ngon- Ảnh 7.

- Sau đó cho cọng bí vào xào trên lửa lớn cho đến khi chín một nửa. Sau đó cho lá và phần cọng non vào xào thêm cho chín đều. 

Cho thêm 2 thìa dầu hào và nêm nếm muối vừa ăn, đảo đều rồi đổ ra đĩa. Rau bí xào tỏi là món ăn đơn giản nhưng rất thơm ngon, được nhiều người yêu thích. 

2. Canh rau bí đậu phụ

Loại rau "bổ ruột tự nhiên", ăn nhiều nhuận tràng, thông phổi, hạ huyết áp, xào nấu đều ngon- Ảnh 8.

 Nguyên liệu: Rau bí, đậu phụ

Cách làm: 

Loại rau "bổ ruột tự nhiên", ăn nhiều nhuận tràng, thông phổi, hạ huyết áp, xào nấu đều ngon- Ảnh 9.

- Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ;

Loại rau "bổ ruột tự nhiên", ăn nhiều nhuận tràng, thông phổi, hạ huyết áp, xào nấu đều ngon- Ảnh 10.

- Rau bí nhặt sạch, tước vỏ, bẻ thành từng đoạn ngắn và rửa sạch bụi bẩn. 

Loại rau "bổ ruột tự nhiên", ăn nhiều nhuận tràng, thông phổi, hạ huyết áp, xào nấu đều ngon- Ảnh 11.

- Tỏi cắt mỏng, cho vào chảo phi thơm sau đó đổ nước sôi vào, đun sôi lại rồi thả đậu vào, thêm chút muối và nước cốt gà. 

- Khi canh chuyển sang màu trắng, cho bí ngô vào nấu thêm 1 phút nữa là bắc ra thưởng thức.

Chúc bạn thành công khi chế biến loại rau này! 

(Theo Toutiao)  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem