Thị trường

Bắp ngô ngọt sang Hàn Quốc giá 180 nghìn đồng

Mỗi bắp ngô ngọt tại Việt Nam chỉ có giá trung bình từ 5-7 nghìn đồng/bắp, nhưng khi xuất khẩu sang Hàn Quốc, giá bán tại các siêu thị bình quân khoảng 180 nghìn đồng (quy ra tiền Việt).


Ùn ứ nông sản tại cửa khẩu: Đừng đổ tại người

Những ngày qua, cùng trên con đường đưa nông sản sang Trung Quốc xuất hiện hai hình ảnh trái chiều, một là từng đoàn dài container nhích từng mét đợi được thông quan, một là hình ảnh tưng bừng công bố một doanh nghiệp sữa Việt được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc theo Nghị định thư đã ký giữa hai nước.


Doanh nghiệp chưa bắt nhịp với sự thay đổi từ Trung Quốc

Theo Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến, cách đây hơn 1 năm, phía Trung Quốc đã cảnh báo sớm về những thay đổi của họ trong chính sách kiểm soát nhập khẩu hàng nông sản nhưng dường như doanh nghiệp của ta vẫn chưa theo kịp những yêu cầu này.


Giá heo hơi hôm nay 20/10: Biên giới 78.000 đ/kg, miền Nam tăng cao

Giá heo hơi hôm nay 20/10 tại các tỉnh miền Bắc có dấu hiệu chững lại, tuy nhiên vẫn ở mức cao nhất cả nước, dao động phổ biến từ 73.000 - 76.000 đồng/kg; giá heo hơi tại miền Nam tiếp tục tăng, thậm chí có ngày tăng tới 2-3 giá, đưa giá bình quân khu vực miền Nam lên 70.000 - 73.000 đồng/kg.


Giá xăng sẽ bật tăng vào ngày mai?

Dữ liệu của Bộ Công Thương cho thấy, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore ở chu kỳ mới có xu hướng tăng so với giá bình quân 15 ngày trước. Nhiều khả năng ngày mai (15/11), giá xăng dầu trong nước sẽ được điều chỉnh tăng.


Ngành sữa đón cơ hội từ thị trường 60 tỷ USD

Với việc ký Nghị định thư về xuất khẩu sữa Việt Nam sang Trung Quốc, ngành chế biến sữa Việt Nam có cơ hội được tiếp cận thị trường tiêu thụ sữa lớn thứ hai thế giới, từ đó nâng cao thu nhập cho người chăn nuôi. Dự kiến, lô sữa đầu tiên xuất khẩu sẽ được thực hiện ngay trong năm nay.


Làng tỷ phú Đồng Kỵ - Bắc Ninh đối diện nguy cơ bị ‘xóa sổ’

Nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất của làng nghề đồ gỗ Đồng Kỵ (TX.Từ Sơn, Bắc Ninh) đang lâm cảnh “khuynh gia bại sản” do thua lỗ khi sản phẩm không có đầu ra.


Kinh hoàng: 40 tấn thịt heo nhiễm dịch tả châu Phi trong cơ sở làm giò chả

Khoảng 40 tấn thịt heo được phát hiện trong cơ sở làm giò chả bị nhiễm dịch tả heo châu Phi.


Giá heo hơi Trung Quốc đã lên 77.000 đồng/kg, nguy cơ thiếu thịt trong nước

Theo thông tin do Bộ Nông nghiệp Trung Quốc cung cấp mới đây, đàn lợn nước này đã giảm 32,2% trong tháng 7 so với cùng tháng năm ngoái, khi "cơn bão" dịch tả lợn châu Phi tiếp tục lan rộng khắp đất nước. Hiện giá thịt heo tại nước này đã được đẩy lên tới 77.000 đồng/kg.


Thực hư thông tin Tập đoàn DABACO tăng giá bán lên 2 triệu đồng/con lợn giống

Người chăn nuôi đang xôn xao bởi một công văn được cho là của Công ty CP Tập đoàn Dabaco Việt Nam phát hành do ông Nguyễn Như So- Chủ tịch HĐQT Tập đoàn ký thông báo giá bán lợn giống được tăng lên 2