Kinh tế đời sống

Bắp ngô ngọt sang Hàn Quốc giá 180 nghìn đồng

Mỗi bắp ngô ngọt tại Việt Nam chỉ có giá trung bình từ 5-7 nghìn đồng/bắp, nhưng khi xuất khẩu sang Hàn Quốc, giá bán tại các siêu thị bình quân khoảng 180 nghìn đồng (quy ra tiền Việt).


Lão nông làm giàu nhờ đam mê với con "phì phì"

Trong rất nhiều loại vật nuôi có hiệu quả kinh tế cao nhưng anh Hoàng Đình Hiên (bản Phiêng Bua, phường Nong Bua, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) lại phải lòng với nghề nuôi rắn hổ mang phì.


10 năm NTM Quảng Ngãi: Nông thôn miền núi nhiều đổi thay

Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) được triển khai thực hiện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi Quảng Ngãi đã đạt được những kết quả quan trọng. Qua đó, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào DTTS.


Quảng Nam phổ biến kiến thức chương trình Mỗi xã một sản phẩm

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam vừa phối hợp với Chi cục Phát triển nông thôn (Sở NN-PTNT) tổ chức tập huấn phổ biến kiến thức Chương trình Mỗi xã một sản phẩm - OCOP trên địa bàn tỉnh năm 2019.


Bình Dương xây dựng NTM gắn với phát triển làng nghề nước mắm

Xã Bình Dương (Thăng Bình, Quảng Nam) nổi tiếng với làng nghề nước mắm truyền thống Cửa Khe, người dân nơi đây đã sống với nghề hơn 100 năm qua. Hiện làng nghề này đã tạo việc làm, giúp tăng thu nhập cho hàng trăm lao động, đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nông thôn mới (NTM).


Thành phố trẻ vươn mình

Ở nơi ven trời Tây Bắc có một thành phố trẻ trung, năng động và khá hiện đại về mặt kiến trúc. Đó chính là thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu). Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố Lai Châu đã và đang nỗ lực phấn đấu xây dựng thành phố trở thành đô thị loại II vào năm 2025.


Cùng nông dân khám phá "đại bản doanh" trồng rau công nghệ cao

Lần đầu được đến thăm khu trồng rau công nghệ cao của Công ty TNHH Đầu tư và phát triển sản xuất nông nghiệp VinEco (Công ty VinEco), thuộc Tập đoàn VinGroup, nhiều nông dân Việt Nam xuất sắc (NDVNXS) 2019 tỏ ra rất hào hứng, thích thú khi được ngắm các máy móc hiện đại, ăn thử rau công nghệ ở đây.


Bước tiến trong sản xuất nông nghiệp ở thành phố Lai Châu

Những năm gần đây, lĩnh vực sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu) đã có nhiều bước tiến rõ rệt. Giá trị sản xuất trên một đơn vị diện tích không ngừng tăng lên, kéo theo đời sống, thu nhập của người dân ngày càng được cải thiện và nâng cao.


Có vốn Agribank, 7X đầu tư trang trại chăn nuôi, thu 2 tỷ/năm

Mô hình chăn nuôi bò, heo (lợn) của gia đình anh Lê Quang Công, 44 tuổi, ở thôn 8, xã Hạ Trạch, (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) là một trong những điển hình ở địa phương.


Nông dân Yên Châu chấp nhận sự ngặt nghèo để phát triển

Xuất khẩu trái cây ra nước ngoài là câu chuyện không còn xa lạ với nông dân huyện Yên Châu ở Sơn La. Nhưng câu hỏi: Làm gì để trái cây xuất khẩu được, nhất là với những thị trường khó tính như: Mĩ, Châu Âu… thì không hẳn có nhiều người biết.