Kinh tế đời sống

Người dân nông thôn Vĩnh Lộc đạt thu nhập 41,56 triệu đồng/năm

Sau 10 năm triển khai và về đích huyện nông thôn mới, năm 2019, thu nhập bình quân đầu người toàn huyện Vĩnh Lộc (tỉnh Thanh Hóa) ước đạt 42,15 triệu đồng, trong đó khu vực nông thôn ước đạt 41,56 triệu đồng, cao hơn mức bình quân chung cả nước.


Giá xăng sẽ bật tăng vào ngày mai?

Dữ liệu của Bộ Công Thương cho thấy, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore ở chu kỳ mới có xu hướng tăng so với giá bình quân 15 ngày trước. Nhiều khả năng ngày mai (15/11), giá xăng dầu trong nước sẽ được điều chỉnh tăng.


Tổng thống Mỹ D.Trump: Trung Quốc hứa bỏ 40-50 tỷ USD mua nông sản từ Mỹ

Các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã gặp khó khăn bởi sự miễn cưỡng của Bắc Kinh trong việc tăng cường mua các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ.


Áp dụng HACCP trong chế biến nông sản, thực phẩm: Tại sao nói HACCP là tiêu chuẩn quốc tế?

Trong những năm qua, việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng HACCP trong chế biến nông sản thực phẩm được các doanh nghiệp chế biến triển khai áp dụng. Việc áp dụng HACCP trong chế biến nông sản thực phẩm được coi như là một giải pháp sản xuất nông sản an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế phục vụ tiêu dùng trong nước.


K-Beauty Group đầu tư hơn 50 triệu USD phát triển thị trường mỹ phẩm ở Việt Nam

Tập đoàn K-Beauty Group vừa quyết định đầu tư 50 triệu USD cho một công ty ở Việt Nam để phát triển thị trường mỹ phẩm.


Giá gà giảm sâu, thủ phạm có phải thịt gà nhập khẩu?

Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), nhập khẩu thịt gà trong thời gian qua có thể cũng tác động một phần nào đến việc giá gà tại nhiều địa phương giảm sâu, khiến nông dân lỗ nặng nhưng không phải là nguyên nhân chủ yếu tác động tiêu cực đến ngành chăn nuôi gà.


Chăn nuôi và tiêu thụ trâu, bò tại Tuyên Quang, 120 tỷ đồng đã được ký kết

Sáng 22/10, tại Thành phố Tuyên Quang, Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức thành công Hội nghị "Đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với hội viên, nông dân và Ký liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản...". Tại buổi đối thoại đã có nhiều hợp đồng liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản cho nông dân trị giá lên tới 120 tỷ đồng.


Quy trình xử lý của Nhà máy nước sạch Sông Đà như thế nào

Xử lý từ nguồn nước mặt, Nhà máy nước sạch sông Đà cung cấp khoảng 320.000 m3 mỗi ngày đêm cho khoảng 250.000 hộ dân khu vực tây nam Hà Nội.


Trực tuyến phát triển thực phẩm chức năng từ nguồn dược liệu Việt

Trực tuyến phát triển thực phẩm chức năng từ nguồn dược liệu Việt bắt đầu từ lúc 15h ngày 17/10. Dự kiến thời lượng kéo dài 2 giờ đồng hồ.


Mộc Châu Milk tạo chất lượng sữa tốt đến người tiêu dùng

Hơn 61 năm không ngừng đổi mới, trải qua bao biến động, thăng trầm, Công ty cổ phần giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) đã nỗ lực vươn lên khẳng định vị thế và uy tín, trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa ở Việt Nam.