Món hầm thơm ngon, bổ dưỡng từ loại quả được mệnh danh là quả sung túc

Duy Hoàng (tổng hợp) Thứ ba, ngày 12/03/2024 10:57 AM (GMT+7)
Đu đủ - loại quả được xem là quả sung túc hay được bày biện trang trọng trên mâm ngũ quả ngày Tết. Nhưng đu đủ có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, trong đó các món hầm không chỉ ngọt ngon mà còn rất bổ dưỡng.
Bình luận 0

Ẩm thực Việt Nam: Chân gà hầm đu đủ

Món hầm thơm ngon, bổ dưỡng từ loại quả được mệnh danh là quả sung túc- Ảnh 1.

Chân gà hầm đu đủ. (Ảnh: D.H)

Để làm món này, cần sơ chế thật kĩ chân gà, để đảm bảo món hầm thật thơm ngon lại thanh trong thì người nấu cần chần sơ chân gà rồi cho vào hầm cùng đu đủ. Món ăn này thực khách có thể ăn với cơm hoặc ăn với bún là ngon nhất. Đối với lẩu, khi ăn thực khách chỉ cần nấu lại cho nước sôi rồi thêm rau mồng tơi và mướp vào ăn cùng bún tươi.

Chân gà hầm đu đủ là món canh thơm ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn trong thực đơn của du khách. Bên cạnh đó, đu đủ còn cung cấp nhiều caroten giúp chống oxy hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể nữa đó.

Tô canh nóng hổi, thơm. Chân gà mềm, ăn với đu đủ bùi bùi, hòa cùng nước canh thanh nhẹ. Nước hầm thơm, ngọt vừa phải, chân gà mềm, thấm gia vị, đu đủ mềm, bùi thật tuyệt vời. 

Ẩm thực Việt Nam: Đuôi bò hầm đu đủ

Món hầm thơm ngon, bổ dưỡng từ loại quả được mệnh danh là quả sung túc- Ảnh 2.

Đu đủ hầm đuôi bò. (Ảnh: digifood)

Đuôi bò hầm đu đủ không những thơm ngon mà vô cùng bổ dưỡng, có thể dùng cùng cơm hoặc bánh mì.

Đuôi bò cũng cần sơ chế kĩ để tránh mùi hôi sau đó được hầm đến khi mềm nhưng vẫn giữ được độ dai ngon, không bị bở, kết hợp với đu đủ ngọt thanh tự nhiên, vàng ươm quá đỗi bắt mắt. Đặc biệt, nước dùng đậm đà hương vị là thứ khiến mọi người bị mê hoặc không rời.

Ẩm thực Việt Nam: Đu đủ hầm giò heo

Món hầm thơm ngon, bổ dưỡng từ loại quả được mệnh danh là quả sung túc- Ảnh 3.

Đu đủ hầm giò heo. (Ảnh: YTB Món ngon mỗi ngày)

Một trong những món tiêu biểu từ đu đủ thì tất nhiên không thể bỏ qua món đu đủ hầm giò heo. Từ bao đời nay, món ăn này được xem như 1 bài thuốc bổ dưỡng dành riêng cho các chị em phụ nữ.

Chỉ cần tiến hành hầm giò heo cùng đu đủ đến khi chín mềm, bày biện ra tô rắc thêm ít hành lá rồi thưởng thức thôi. Phần nước dùng thật thanh ngọt, giò heo thì mềm mềm, quyện với đu đủ dẻo dẻo. Món ăn này mà dùng ngay khi còn nóng là tuyệt vời vô cùng thơm ngon.

Món canh đu đủ hầm xương heo sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm hấp dẫn. Với những miếng đu đủ được cắt vừa ăn cùng vị ngọt thanh kết hợp với giò heo đầy dinh dưỡng, nước dùng đậm đà chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn đều tấm tắc khen ngon.

Ẩm thực Việt Nam: Vịt hầm đu đủ

Món hầm thơm ngon, bổ dưỡng từ loại quả được mệnh danh là quả sung túc- Ảnh 4.

Vịt hầm đu đủ. (Ảnh: YTB Cuộc sống ở Mỹ)

Vịt hầm đu đủ là món ăn ngon, thanh mát và khá quen thuộc với nhiều gia đình. Thịt vịt ngọt mềm kết hợp với đu đủ ngọt ngọt thanh mát sẽ giúp bữa ăn của thực khách thêm trọn vẹn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem