Chủ nhật, 02/06/2024

Vinamilk và sữa đặc Ông Thọ tôn vinh ẩm thực Việt với các món ăn ấn tượng tại lễ hội bánh mì 2024

19/05/2024 5:50 PM (GMT+7)

Bánh mì chấm sữa đặc Ông Thọ, món ăn gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ một lần nữa lại gây thương nhớ và trở thành món ăn “tạo cơn sốt” tại Lễ hội bánh mì 2024 được tổ chức lần 2 tại TP.HCM vừa qua.

Bánh mì chấm sữa, món ăn tuổi thơ của nhiều thế hệ

Bánh mì chấm sữa, món ăn tuy dung dị nhưng thân thuộc với biết bao thế hệ người Việt với sự hòa quyện của miếng bánh mì nóng hổi giòn tan cùng dòng sữa đặc thơm béo, không chỉ là "phao cứu đói" mà còn là tuổi thơ, và trở thành một nét ẩm thực đặc sắc của người Việt. Từ Bắc tới Nam, các món ăn có thể không giống nhau, kể cả phở, nhưng riêng món bánh mì chấm sữa Ông Thọ trở thành điểm chung về ẩm thực yêu thích của các miền.

Đối với thế hệ 6x,7x, bánh mì chấm sữa gợi nhớ về một miền ký ức tươi đẹp, ngọt lành. Bánh mì giòn rụm, thơm phức mùi bột mì mới nướng, chấm với sữa đặc Ông Thọ có sẵn trong nhà ngọt ngào, tan chảy, thơm phức. Ngày ấy, món ăn sáng không nhiều như bây giờ, ngoài món ăn sáng truyền thống là cơm, cháo, phở, bún… thì lúc đổi vị được ăn bánh mì chấm sữa khiến những đứa trẻ như tôi sáng mắt lên vì ngon miệng. 

Lúc bị ốm không ăn được cơm, mẹ lại cho ăn bánh mì chấm với sữa Ông Thọ pha nước sôi, bánh mềm nhanh, dễ nuốt với người bị đau họng hay ốm mệt, nay bỗng hóa ngọt ngào cho người bị đắng miệng. Có những đêm học khuya đói bụng, nghe tiếng rao "ai bánh mì nóng giòn"… là tôi ào ra cổng mua ngay chiếc bánh mì vẫn còn nóng hổi ủ trong bao, chấm với sữa đặc Ông Thọ, thấy ngon mê li, tưởng như không cao lương mĩ vị nào bằng. Sữa dùng xong rồi, chiếc ống bơ vẫn còn tiếc nuối không nỡ bỏ đi, thế là trở thành chiếc lon đong gạo hay cất trữ đồ dùng. Ngày nay, bánh mì chấm sữa vẫn là món ăn sáng hoặc ăn vặt yêu thích của rất nhiều người Việt vì sự ngon miệng và tiện lợi khi sử dụng.

Vinamilk và sữa đặc Ông Thọ tôn vinh ẩm thực Việt với các món ăn ấn tượng tại lễ hội bánh mì 2024- Ảnh 1.

Bánh mì chấm sữa đặc với sự hòa quyện của miếng bánh mì nóng hổi giòn tan cùng dòng sữa đặc thơm béo.

Sữa đặc Ông Thọ, ra đời từ năm 1976, đã thực sự trở thành thương hiệu quốc dân của người Việt. Tên thương hiệu "Ông Thọ", khi nhắc đến người ta nghĩ ngay đến món sữa đặc vừa thơm béo, vừa sánh mịn. Ngày nay, sữa Ông Thọ trở thành một thành phần không thể thiếu trong gian bếp của người Việt, không chỉ dùng để chấm bánh mì mà còn được sử dụng hàng ngày để chế biến các món ăn mặn - ngọt khác như ướp thịt nướng, gia vị trong cà ri, xốt chấm hải sản, bánh flan,…

Bánh mì chấm sữa Ông Thọ xác lập kỷ lục tại Lễ hội bánh mì

Lễ hội bánh mì 2024 là sự kiện nhằm tôn vinh nét ẩm thực đặc sắc của Việt Nam cũng vừa tôn vinh sữa Ông Thọ trong việc chế biến các món ăn kèm với bánh mì với 3 món: bánh mì chấm sữa, bánh mì kẹp thịt nướng ướp sữa Ông Thọ, và bánh mì cà ri vịt nấu sữa Ông Thọ.

Vinamilk và sữa đặc Ông Thọ tôn vinh ẩm thực Việt với các món ăn ấn tượng tại lễ hội bánh mì 2024- Ảnh 2.

Món bánh mì chấm sữa đặc Ông Thọ cùng tham gia xác lập kỷ lục 150 món ăn kèm với bánh mì tại Lễ hội bánh mì 2024.

Theo như chị đầu bếp Võ Thị Huỳnh Châu:"Đến với lễ hội bánh mì, tôi rất tự hào về văn hóa ẩm thực của Việt Nam, nhiều nguyên liệu phong phú giúp tạo nên sự đa dạng hơn 150 món ăn ngon kèm với bánh mì. Như sữa đặc Ông Thọ là một nguyên liệu rất bình dị, quen thuộc, vừa có thể ăn trực tiếp với bánh mì hoặc vừa có thể dùng trong chế biến món mặn như thịt nướng - ăn kèm với bánh mì. Sữa đặc Ông Thọ giúp thịt mềm thơm, mọng nước hơn và khi nấu sẽ không bị khô, đỡ cháy hơn khi ướp với đường hay mật ong. Đây cũng là bí quyết làm món sườn nướng của các bà chủ tiệm cơm tấm trứ danh đấy".

Tại sự kiện, góc phố ẩm thực tuổi thơ của sữa Ông Thọ đã đón tiếp hàng ngàn khách hàng đến trải nghiệm, làm "sống lại" ký ức trẻ thơ tươi đẹp qua loạt món ngon như: bánh mì chấm sữa đặc Ông Thọ vị dâu và sô cô la, bánh mì kẹp kem, thịt bò Vinabeef nướng ướp sữa đặc,… cùng các hoạt động trình diễn chế biến món ăn làm từ sữa Ông Thọ với đầu bếp nổi tiếng, biểu diễn nhảy "Vũ điệu chấm sữa", sáng tạo nghệ thuật "trang trí lon" đặc sắc giúp cho thực khách có nhiều cảm xúc thú vị.

Vinamilk và sữa đặc Ông Thọ tôn vinh ẩm thực Việt với các món ăn ấn tượng tại lễ hội bánh mì 2024- Ảnh 3.

Khách tham quan lễ hội háo hức xếp hàng thưởng thức món ngon từ Ông Thọ tại gian hàng Vinamilk.

Thực khách như được quay về khung trời ngọt ngào khi được dùng thử miếng bánh mì nóng hổi giòn rụm, chấm cùng sữa đặc Ông Thọ thơm béo, hay món bánh mì kẹp kem rưới sữa của những buổi trưa hè nắng gắt còn vang vọng tiếng leng keng của xe kem đầu ngõ. 

Đặc biệt, gian hàng còn giới thiệu món ăn độc đáo mới - bánh mì chấm sữa Ông Thọ vị sô cô la đậm đà và vị dâu ngọt ngào, mang đến trải nghiệm bánh mì chấm sữa khác biệt, mới mẻ, ngon miệng và hấp dẫn. Hay các thức uống sáng tạo với topping từ sữa Ông Thọ vị dâu và sô cô la như sữa dâu lắc, cà phê socola. Với bao bì tuýp tiện lợi giúp việc rưới xốt lên các món ăn dễ dàng khiến cho ai ai cũng có thể trở thành "đầu bếp" tại gia với các món sinh tố, bánh flan, trà sữa, sữa lắc… 

Một thương hiệu với dòng sản phẩm truyền thống và đương đại hợp thời không chỉ gắn kết hai thế hệ già và trẻ, mà còn giúp cho món Việt trở nên mới mẻ và sống động trong thời hiện tại.

Vinamilk và sữa đặc Ông Thọ tôn vinh ẩm thực Việt với các món ăn ấn tượng tại lễ hội bánh mì 2024- Ảnh 4.

Mẹ và con cùng thưởng thức món ngon dung dị nhưng thân thuộc với biết bao thế hệ người Việt.

Gần 50 năm gắn liền với sự phát triển của đất nước, sữa đặc Ông Thọ vẫn giữ một vị ngon thượng hạng và chất lượng không đổi, xứng tầm là thương hiệu quốc dân gắn liền với văn hóa ẩm thực Việt. Từ các món ăn dung dị như bánh mì nóng giòn chấm sữa Ông Thọ hay nay trở thành gia vị trong gian bếp Việt, Ông Thọ không chỉ là tuổi thơ, là hoài niệm đẹp của biết bao nhiêu thế hệ người Việt và mà còn trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa ẩm thực của người Việt.

Ông Thọ tự hào đồng hành cùng người Việt từ 1976, là thương hiệu quốc dân luôn hướng tới gìn giữ và tôn vinh những giá trị thuần Việt, làm ngọt lành hơn đời sống tâm hồn hàng triệu người Việt khi được sử dụng để chế biến các món ăn mặn ngọt khác nhau.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

TP.HCM sẽ điều chỉnh bảng giá đất theo quy định Luật Đất đai (sửa đổi)

TP.HCM sẽ điều chỉnh bảng giá đất theo quy định Luật Đất đai (sửa đổi)

UBND TP.HCM yêu cầu tập các đơn vị trung thực hiện các nội dung, công việc liên quan để chủ động sửa đổi, bổ sung bảng giá đất theo quy định của Luật đất đai 2024.

Côn Đảo đón tàu biển du lịch quốc tế sau 25 năm

Côn Đảo đón tàu biển du lịch quốc tế sau 25 năm

Chuyến tàu biển đầu tiên trở lại Côn Đảo sau 25 năm, kể từ năm 1999, sáng 2/6. Du khách sẽ tham quan bảo tàng, vườn Quốc gia, khu ấp trứng rùa Côn Đảo…

HHV nợ có kế hoạch

HHV nợ có kế hoạch

Công ty CP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (MCK: HHV) ghi nhận lợi nhuận tích cực và đang hướng tới mục tiêu thi công các dự án với tổng giá trị các gói thầu khoảng 200.000 tỷ đồng.

Ba ông lớn ngân hàng Việt Nam thu xếp 1,8 tỷ USD cho dự án sân bay Long Thành

Ba ông lớn ngân hàng Việt Nam thu xếp 1,8 tỷ USD cho dự án sân bay Long Thành

Lần đầu tiên, dự án có số tiền tài trợ vốn lớn nhất trong ngành ngân hàng và được thu xếp hoàn toàn bằng nguồn USD trung dài hạn từ 3 "ông lớn" NHTM Việt Nam là Vietcombank, Vietinbank, BIDV.

HoREA góp ý bổ sung đối với Dự thảo Nghị định về  phát triển và quản lý nhà ở xã hội

HoREA góp ý bổ sung đối với Dự thảo Nghị định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội

Hiệp hội Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) vừa có góp ý bổ sung đối với Dự thảo Nghị định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội, gửi trình Thủ tướng Chính phủ và Bộ Xây dựng.

Ưu tiên tăng trưởng càng cao càng tốt, kiểm soát lạm phát dưới 4%

Ưu tiên tăng trưởng càng cao càng tốt, kiểm soát lạm phát dưới 4%

"Chính sách tiền tệ, tài khóa ưu tiên cho tăng trưởng càng cao càng tốt, đồng thời kiểm soát lạm phát theo mục tiêu dưới 4%", Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2024.