Vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Số người ngộ độc lên 555 ca, 2 trẻ em tiên lượng rất nặng

Bùi Tư - Đăng Khôi Thứ bảy, ngày 04/05/2024 12:53 PM (GMT+7)
Theo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, tính đến thời điểm hiện tại ghi nhận có 555 ca nhập viện chữa trị do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại tiệm Băng, trong đó có 2 ca tiên lượng rất nặng.
Bình luận 0

Ngày 4/5, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, tính đến thời điểm hiện tại đã ghi nhận 555 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì Băng, TP Long Khánh, trong đó có 2 ca là trẻ em tiên lượng rất nặng.

Tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh ghi nhận 503 ca với các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, sốt đến khám tại bệnh viện, trong đó có 109 trẻ em, 11 ca chuyển viện đến Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai và Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.

555 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì, 2 trẻ em tiên lượng rất nặng

Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai hiện có 13 ca đang được điều trị, hiện có 6 ca đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực chống độc (2 ca đang thở máy tiên lượng rất nặng), khả năng sẽ chuyển viện 1 trường hợp nam (6 tuổi) được chẩn đoán ngưng tim, ngưng thở, sốc nhiễm trùng từ đường tiêu hóa, béo phì.

Vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Số người ngộ độc lên 555 ca, 2 trẻ em tiên lượng rất nặng- Ảnh 1.

Người ăn bánh mì bị ngộ độc đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Người Đồng Nai.

Bệnh viện đa khoa Đồng Nai hiện có 6 ca đang được điều trị. Bệnh viện đa khoa Công ty cao su Đồng Nai tiếp nhận tổng cộng 26 ca tự đến, trong đó có 1 ca xuất viện.

Hiện đang có 25 ca được điều trị tại bệnh viện trong đó có 9 trẻ em, tình trạng ổn định. Phòng khám đa khoa Ái Nghĩa, tiếp nhận tổng cộng 15 ca tự đến, trong đó có 4 trẻ em khám và cấp toa thuốc về, tình trạng ổn định.

Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất, tiếp nhận tổng cộng 3 ca tự đến, tình trạng ổn định.

Như Dân Việt đã thông tin, ngày 30/4, hàng trăm người sau khi ăn bánh mì ở tiệm bánh mì Băng thì có dấu hiệu tiêu chảy, nôn ói, nhập viện tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh và Bệnh viện đa khoa Cao su Đồng Nai.

Theo báo cáo của UBND TP Long Khánh, tiệm bánh mì Băng phục vụ trên 1.000 ổ bánh mì mỗi ngày. Bánh được sơ chế và chế biến tại tiệm.

Tiệm bánh mì Băng là diện bán hàng nhỏ lẻ không thuộc đối tượng cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Tiệm có 4 nhân viên phục vụ bán bánh mì, không có khám sức khỏe định kỳ.

Nguyên liệu, thực phẩm do tiệm tự chế biến từ nguồn nguyên liệu tự mua ở các cửa hàng nhỏ lẻ, không có hợp đồng mua nguyên liệu đầu vào dùng để chế biến.

Đoàn kiểm tra liên ngành TP Long Khánh đã niêm phong tủ cấp đông tại cơ sở gồm 57,5 cây da bao, khoảng 15kg đồ chua đã qua chế biến, 1kg chả lụa, 1kg thịt heo đã qua chế biến, 4 khay pa tê trọng lượng khoảng 10kg. Đồng thời buộc cơ sở ngưng hoạt động từ 11g ngày 1/5.

Liên quan đến vụ việc trên, Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Công an TP Long Khánh tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem