dd/mm/yyyy

Ngộ độc thực phẩm

Lạng Sơn: Tăng cường truyền thông an toàn thực phẩm

Tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn cho biết, thời gian qua, tỉnh đã tiến hành nhiều hoạt động tuyên truyền an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.


Thí điểm kiểm soát an toàn thực phẩm bữa cỗ đông người

Sau hơn 3 năm thực hiện thí điểm kiểm soát an toàn thực phẩm bữa cỗ tập trung đông người, huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã tăng cường tuyên truyền, kiểm soát hàng chục nghìn bữa cỗ đông người, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể.


Liên tiếp nhiều vụ ngộ độc thực phẩm do ăn lá cây có độc

Tin từ Sở Y tế tỉnh Lào Cai cho biết, 3 người ở huyện Văn Bàn đã bị ngộ độc nặng khi ăn ngọn cây cà độc dược luộc. Trước đó, 3 người ở Hà Giang đã tử vong sau khi ăn canh rau rừng có lẫn lá ngón.


Vụ gần 100 người ngộ độc: Lấy mẫu xét nghiệm tại 2 nhà hàng để điều tra

Hai nhà hàng, nơi xảy ra gần 100 người tham gia tiệc hội nghị khách hàng của công ty CP Khử trùng Việt Nam tại TP.Vũng Tàu bị ngộ độc thực phẩm, được các ngành chức năng lấy mẫu đưa đi xét nghiệm để điều tra làm rõ.


Cả trăm người nghi ngộ độc sau tiệc hội nghị khách hàng của công ty thuốc trừ sâu

Sau bữa tiệc hội nghị khách hàng của công ty thuốc trừ sâu, hàng trăm khách hàng có biểu hiện nôn ói, đau bụng và đi vệ sinh liên tục. Nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm, nên gần 100 người nhập viện cấp cứu, điều trị.


Gắn trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác an toàn thực phẩm

Trong quý II/2020, TP Hà Nội đã tổ chức trên 800 đoàn thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, triển khai quyết liệt hoạt động thí điểm thanh tra chuyên ngànhan toàn thực phẩm.


70% vụ ngộ độc thực phẩm do sử dụng suất ăn từ nơi khác chuyển đến

Phân tích từ 1.604 vụ ngộ độc được ghi nhận từ năm 2010 đến năm 2020, nguyên nhân gây ngộ độc chủ yếu do vi sinh vật (chiếm 38,7%), độc tố tự nhiên (28,4%), hóa chất (4,2%)… Đặc biêt, 70% vụ ngộ độc thực phẩm là do sử dụng xuất ăn từ nơi khác chuyển đến.


Ăn quả đào, một phụ nữ bị ngộ độc, suy thận

Ngày 30/6, Bệnh viện Bạch Mai vừa cho biết, 1 phụ nữ đã nhập viện trong tình trạng tiêu chảy, sốc, tụt huyết áp và suy thận. Nguyên nhân ngộ độc nghi ngờ là hóa chất bảo quản hoặc vi khuẩn từ quả đào do bệnh nhân ăn.


TP.HCM: Giám sát chặt chẽ thực phẩm vào trường học

Thực phẩm sử dụng tại các căng- tin, bếp ăn trong trường học, được cung cấp từ nhiều nguồn khác nhau, chất lượng khác nhau và mức độ an toàn của thực phẩm đối với sức khỏe học sinh cũng khác nhau.


Ăn cá mó biển, 3 người trong gia đình nhập viện vì ngộ độc

10 người trong cùng một gia đình đi ăn hải sản, 8 người có triệu chứng ngộ độc, trong đó 3 người đã phải nhập viện.