dd/mm/yyyy

Ngộ độc thực phẩm

Ăn cỗ khánh thành chùa, 157 người ngộ độc ở Bắc Ninh

Tỉnh Bắc Ninh đang khẩn trương điều tra nguyên nhân khiến 157 người dân ở xã Lai Hạ, huyện Lương Tài bị ngộ độc sau khi ăn cỗ khánh thành chùa.


Khánh Hòa: Những loài ốc biển ăn ngộ độc và khuyến cáo phòng ngừa ngộ độc do ăn ốc biển

Nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm do ăn ốc biển trong thời gian vừa qua được Viện Hải dương học Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) xác định là loài ốc bùn răng cưa (Nassarius papillosus) và ốc bùn bóng (Nassarius glans) có chứa hàm lượng lớn chất tetrodotoxin.


TP.HCM: Cơ sở mầm non Kid's Club bưng bít thông tin trẻ nghi ngộ độc thực phẩm, hoạt động không phép

Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) quận 9 cho biết cơ sở mầm non Kid's Club tại chung cư Him Lam Phú An (phường Phước Long A, quận 9, TP.HCM) sẽ bị đình chỉ hoạt động từ ngày 9/11.


TP.HCM: Số ca nghi ngộ độc thực phẩm tại Trường Tiểu học Bình Trưng Đông đã lên con số 57

Sáng 14/9, thông tin từ Bệnh viện quận 2 (TP.HCM), số ca nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm từ Trường Tiểu học Bình Trưng Đông đã lên con số 57, trong đó có 2 giáo viên.


TP.HCM: 20 học sinh tiểu học nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) quận 2 (TP.HCM) xác nhận có 98 em ở Trường Tiểu học Bình Trưng Đông có biểu hiện bất thường, 20 em đã nhập viện, nghi do ngộ độc thức ăn tại trường.


Phú Thọ: Thu hồi 13 sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới

Sở Y tế tỉnh Phú Thọ vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị sự nghiệp tổ chức kiểm tra, giám sát, thu hồi 13 sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới, cũng như khuyến cáo người dân tạm thời dừng sử dụng những sản phẩm này…


26 trẻ tại mái ấm chùa Kỳ Quang 2 nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Sau khi ăn trưa có món thịt kho trứng và canh bầu, 26 trẻ tại mái ấm chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TP.HCM) phải nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm.


Bộ NNPTNT đề nghị sớm thu hồi triệt để sản phẩm pate Minh Chay

Bộ NNPTNT vừa có văn bản gửi tới UBND các tỉnh, thành phố đề nghị thu hồi triệt để sản phẩm pate Minh Chay sau khi có thêm nhiều người bị ảnh hưởng bởi pate Minh Chay (của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới) nhiễm vi khuẩn có chứa độc tố bolutinum.


Chủ thương hiệu pate Minh Chay thừa nhận quá sức trong việc xử lý ngộ độc bolutinum

Đại diện Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới vừa có thư gửi đến khách hàng, cơ quan chức năng "xin được lượng thứ" vì sự cố xảy ra với sản phẩm pate Minh Chay, đồng thời nhờ đến sự giúp đỡ của cộng đồng, ngành chức năng vì đã quá sức với doanh nghiệp.


Con trai bà Tân Vlog đãi hai em ruột nồi cháo gà nguyên lông, bị dân mạng phản ứng gay gắt

Con trai bà Tân Vlog bị dân mạng chỉ trích nặng nề vì lãng phí thực phẩm, “câu view” rẻ tiền.