Tự làm xôi khoai tây nghiền thơm, bùi bùi ngày cuối tuần

Thứ bảy, ngày 16/03/2013 06:26 AM (GMT+7)
Dân Việt - Tất cả các nguyên liệu đều dễ mua: Khoai tây, lạp xưởng, nếp… và món ăn cũng cực kỳ dễ làm, ngay cả với những ai ít khi vào bếp cũng dễ thành công.
Bình luận 0

 Nguyên liệu:

- 300g khoai tây bi

- 2 cái lạp xưởng, 150g gạo nếp, 1 quả trứng gà, hành lá…

img
 

Cách làm:

- Gạo nếp nên ngâm trước khoảng 2-4 tiếng

- Khoai tây gọt vỏ, cắt thành từng lát rồi cho vào nồi hấp chín, nghiền nhuyễn

- Lạp xưởng rán qua hoặc có thể để nguyên cắt miếng nhỏ

- Lấy lòng trắng và lòng đỏ trứng trộn cùng khoai tây nghiền, thêm chút muối, cuối cùng cho lạp xưởng vào trộn đều.

- Viên khoai tây và lạp xưởng thành từng viên vừa ăn

- Gạo nếp sau khi ngâm, xóc cùng chút muối, dầu ăn

- Lăn từng viên khoai tây qua lớp gạo nếp, rồi đặt vào xửng với nồi nước đang sôi hấp chừng 15-20 phút.

- Hành lá cắt nhỏ, khi xôi chín có thể dùng rắc lên trên hoặc bạn có thể phi hành lá nếu thích thêm vị béo béo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem