Tự làm xôi rán giòn rụm, dẻo thơm ngày đầu thu

Thứ ba, ngày 11/09/2012 06:15 AM (GMT+7)
Dân Việt - Món xôi rán này sẽ rất đặc biệt bởi được tẩm thêm vụn bánh mì rồi đem rán giòn. Miếng xôi vừa có màu vàng óng, vừa có cảm giác giòn rụm tan trong miệng, lại dẻo thơm rất hợp với tiết trời đầu thu.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 200g gạo nếp ngon

- Dầu ăn, vỏ bánh mì bóp vụn, đường bát nạo mịn…

img
 

Cách làm:

- Ngâm nếp trước khi nấu để có món xôi ngon hơn

- Cho nếp vào nồi cơm điện, đổ thật ít nước, nấu như cơm nếp bình thường.

- Khi nồi cơm nếp đã chín, trộn đường bát đã nạo vào cùng

- Vo thành từng viên cơm nếp

- Cuối cùng lăn qua lớp vỏ bánh mì bóp vụn, sau đó đem rán vàng và nhấm nháp ngay khi còn nóng.

img
 

Mách nhỏ:

- Nếu không thích cho đường vào xôi, bạn có thể nêm gia vị, hoặc thêm lạc cắt nhỏ vào.

- Khi rán cơm nếp, không cần rán quá lâu, chỉ đợi đến khi mặt ngoài vàng là được.

- Ăn cơm nếp cùng ít xì dầu và dưa góp, rất hợp với tiết trời đầu thu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem