Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nguyên liệu:
- 200g gạo nếp ngon
- Dầu ăn, vỏ bánh mì bóp vụn, đường bát nạo mịn…
Cách làm:
- Ngâm nếp trước khi nấu để có món xôi ngon hơn
- Cho nếp vào nồi cơm điện, đổ thật ít nước, nấu như cơm nếp bình thường.
- Khi nồi cơm nếp đã chín, trộn đường bát đã nạo vào cùng
- Vo thành từng viên cơm nếp
- Cuối cùng lăn qua lớp vỏ bánh mì bóp vụn, sau đó đem rán vàng và nhấm nháp ngay khi còn nóng.
Mách nhỏ:
- Nếu không thích cho đường vào xôi, bạn có thể nêm gia vị, hoặc thêm lạc cắt nhỏ vào.
- Khi rán cơm nếp, không cần rán quá lâu, chỉ đợi đến khi mặt ngoài vàng là được.
- Ăn cơm nếp cùng ít xì dầu và dưa góp, rất hợp với tiết trời đầu thu.
Hàn Giang