Trồng húng quế, mùi già, một nông dân ở Ninh Bình đem nấu chắt lọc thành tinh dầu có lợi cho sức khỏe

T. Ngọc Chủ nhật, ngày 09/10/2022 10:02 AM (GMT+7)
Ông Trần Văn Quốc ở xóm 12, xã Yên Lộc, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình đã trồng và chế biến thành công tinh dầu từ các loại cây trồng, nổi bật là tinh dầu mùi già và tinh dầu húng quế mang thương hiệu Quốc Thịnh.
Bình luận 0

Những năm gần đây, sản phẩm tinh dầu từ cây dược liệu ngày càng được thị trường tiêu thụ ưa chuộng, diện tích trồng cây dược liệu ngày càng tăng cao. Việc trồng và chiết xuất tinh dầu từ cây dược liệu cho hiệu quả cao so với trồng lúa, ngô, mở ra triển vọng phát triển kinh tế mới, tăng thu nhập cho nông dân ở nhiều địa phương.

Trồng húng quế, mùi già, một nông dân ở Ninh Bình đem nấu chắt lọc thành tinh dầu có lợi cho sức khỏe - Ảnh 1.

Khu vườn nhà ông Trần Văn Quốc  ở xóm 12, xã Yên Lộc, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình trồng nhiều cây dược liệu, trong đó có húng quế để chiết xuất ra các sản phẩm tinh dầu. Ảnh: T. Ngọc

Ông Trần Văn Quốc ở xóm 12, xã Yên Lộc, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông ở vùng quê nghèo, bản thân hàng ngày gắn bó với ruộng vườn, cây cối với bao trăn trở vì cuộc sống gia đình còn nhiều khó khăn do thu nhập từ nghề nông rất thấp.

Trong quá trình mưu sinh và lập nghiệp như bao thanh niên khác, ông đặc biệt ấn tượng với nghề sản xuất và chế biến tinh dầu từ các loại cây trồng. Ông đã dành nhiều thời gian học hỏi, tìm hiểu sâu về chiết xuất tinh dầu. Đồng thời, tiến hành trồng cây dược liệu trong vườn nhà để thực hành. Sau bao nỗ lực năm 2018, ông đã chiết xuất thành công những giọt tinh dầu đầu tiên và sản phẩm được giới thiệu đến các khách hàng là các công ty, đại lý. 

Từ sản phẩm "Tinh dầu húng quế" đầu tiên, đến nay cơ sở sản suất tinh dầu Quốc Thịnh do ông làm chủ đã sản xuất và cung cấp ra thị trường 6 loại tinh dầu mang thương hiệu tinh dầu Quốc Thịnh, nổi bật là sản phẩm tinh dầu mùi già và tinh dầu húng quế. Các sản phẩm tinh dầu Quốc Thịnh luôn đã tạo dựng được niềm tin, có chỗ đứng trên thị trường. 

Theo ông Quốc, rau mùi vốn là một loại gia vị quen thuộc và đặc trưng trong ẩm thực Việt Nam. Sản phẩm "Tinh dầu mùi già Quốc Thịnh" được chưng cất từ cây mùi ở thời điểm đã ra hoa và quả nên còn gọi là tinh dầu mùi già. 

Tinh dầu mùi già Quốc Thịnh có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Sản phẩm này không chỉ có tính kháng khuẩn, khử mùi rất tốt, hương mùi già tạo cảm giác tinh khiết tự nhiên, dễ chịu, có vị cay, tính ấm nên lưu thông khí huyết, giải tỏa căng thẳng thần kinh và phục hồi sức khỏe.

Trồng húng quế, mùi già, một nông dân ở Ninh Bình đem nấu chắt lọc thành tinh dầu - Ảnh 1.

Sản phẩm tinh dầu mùi già Quốc Thịnh và tinh dầu húng quế Quốc Thịnh. Ảnh:. T. Ngọc

Sản phẩm tinh dầu húng quế Quốc Thịnh có hương thơm dễ chịu với nhiều công dụng tuyệt vời. Sản phẩm giúp người dùng trở nên thoải mái, nhẹ nhàng hơn. Tinh dầu húng quế Quốc Thịnh có nhiều cách sử dụng, như bôi một chút lên da, hít nhẹ; cho vào máy phát tán tinh dầu hay cầu kỳ hơn chút là thêm 1 đến 2 giọt tinh dầu vào tách trà rồi thưởng thức...

Chiết xuất tinh dầu từ cây húng quế là một loại thuốc giảm đau tự nhiên một cách hữu hiệu. Loại tinh dầu này được sử dụng để giúp bệnh nhân viêm khớp cảm thấy dễ chịu hơn. Ngoài ra, tinh dầu húng quế còn mang đến tác dụng tương tự đối với các vết bỏng, vết cắt trên da, vết bầm tím, sẹo, đau đầu, vết mổ sau phẫu thuật, bong gân…

Với nỗ lực không ngừng, cơ sở sản xuất tinh dầu Quốc Thịnh luôn mong muốn mang những sản phẩm tinh dầu trực tiếp từ đồng ruộng, qua những nhà xưởng của mình đến tận tay người tiêu dùng nhằm giữ được những gì tinh túy nhất hoàn toàn từ thiên nhiên. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem