Nuôi vịt biển sạch, ông Vươn không… “ngán” TPP

Nguyễn Lê – Trần Quang Thứ bảy, ngày 05/03/2016 17:51 PM (GMT+7)
“Tham gia TPP, nhiều chủ trang trại và doanh nghiệp chăn nuôi trong nước sợ sẽ phá sản nhưng với nghề nuôi loài vịt biển bản địa này, tôi luôn tự tin mình không chỉ đứng vững mà còn cạnh trạnh tốt với các sản phẩm của các nước khác” – ông Đoàn Văn Vươn khẳng định.
Bình luận 0

Mới tờ mờ sáng thứ Bảy (5.3), vợ chồng ông Đoàn Văn Vươn và bà Nguyễn Thị Thương đã chuẩn bị sẵn sàng để lên Hà Nội tiếp thị vịt sạch. Bộ quần áo bạc màu vẫn được mặc để lao động ở nhà được ông Vươn thay thế bằng bộ vest thẳng thớm, lịch sự. “Mình ở nhà lùi xùi thế nào cũng được, nhưng ra ngoài tiếp thị sản phẩm phải để cho người ta thấy mình nghiêm túc như thế nào chứ” – ông Vươn chia sẻ.

img

Ông Vươn giới thiệu vịt sạch cho khách tới mua tại một cửa hàng thực phẩm sạch ở quận Đống Đa, Hà Nội

Hành trang lên Hà Nội của hai vợ chồng là hơn 10 con vịt đã được làm lông sạch sẽ. Theo ông Vươn, nói nhiều không bằng có sản phẩm để xem tận mắt, sờ tận tay. Lên tới Hà Nội, mặc dù say xe đứ đừ, khi gặp chị Ngô Tường Vi – chủ chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch MichiMart, bà Thương vẫn cố gắng vui vẻ, nhanh nhẹn phụ giúp chồng giới thiệu sản phẩm nhà mình. Lần đầu trao đổi tiếp thị một cách bài bản như vậy nên ông Vươn vô cùng hồi hộp, không thể tránh khỏi những phút lóng ngóng. Phải nhờ đến anh Nguyễn Viết Hồng - người kết nối để ông Vươn gặp gỡ các đối tác, ông mới lấy lại được “phong độ”.

>> CHÙM ẢNH ĐỘC QUYỀN: Ông Đoàn Văn Vươn tiếp thị vịt sạch ở Thủ đô

Càng trao đổi, ông nói càng hăng: “Hiện tại trang trại chúng tôi đang nuôi 1.000 con, trong đó có 600 vịt cái chuẩn bị đẻ trứng. Giống vịt này hợp với vùng nước cửa sông lại được nuôi thả trong môi trường rộng, tự nhiên, nước sạch kết hợp với việc cho ăn thức ăn sạch được tự chế biến bằng cá tươi trộn với ngô, men sinh học (được mua của đơn vị nhập khẩu chính ngạch từ Nhật Bản)”.

Vừa nói, ông Vươn vừa nhanh nhẹn cầm luôn một con vịt ra làm mẫu: “Nhìn này, mỗi con vịt sau khi làm sạch, có cân nặng từ 2 – 3kg. Gần đến lúc xuất chuồng, tôi lại giảm thức ăn giàu dinh dưỡng đi nên thịt vịt rất chắc và ít mỡ. Trứng vịt biển ăn cũng rất thơm ngon, giàu DHA”.

img

Vịt biển được ông Vươn nuôi theo quy trình sạch nên thịt rất ngon, thơm, bổ dưỡng

Có vẻ bị ấn tượng với màn thuyết trình của ông Vươn, chị Ngô Tường Vi đã dẫn ông Vươn đi tham quan 3 cửa hàng của mình. Nhìn cửa hàng nằm ở vị trí đắc địa trong tòa nhà hiện đại Royal City, ông Vươn không khỏi ngỡ ngàng. “Mình mà bán được sản phẩm ở đây, không phải lo đầu ra nữa. Vì so với vịt nuôi thông thường, vịt biển có quy trình nuôi nghiêm ngặt hơn nên giá thành cũng cao hơn, không phải ai cũng sử dụng được. Nên phải làm sao để người ta tin tưởng mà nhập sản phẩm của mình” – ông Vươn bộc bạch.

>> XEM THÊM: Một ngày theo chân ông Đoàn Văn Vươn đi... chăn vịt

Sau một hồi trao đổi, chị Vi đã quyết định nhập vịt biển để bày bán ở 3 cửa hàng của mình và đề xuất về khả năng làm trứng muối để bán. Chị Vi cho hay: “Qua trao đổi, tôi thấy vịt biển của anh Vươn rất tiềm năng, sản phẩm của chúng tôi ở phân khúc thị trường là dành cho những người có thu nhập tương đối, muốn sử dụng các sản phẩm an toàn. Qua cách anh Vươn nói và làm, tôi tin khi anh mở rộng sản xuất, sản phẩm vẫn sẽ bán được và gây dựng được thương hiệu”.

Điểm đến tiếp theo trong ngày đầu “ra quân” tiếp thị sản phẩm của anh Vươn là siêu thị thực phẩm sạch Ecofood nằm trên đường Nguỵ Như Kon Tum. Nhờ sự giới thiệu của anh Hồng, cửa hàng trước đây đã có nhập và bán vịt biển của ông Vươn.

Khi được chúng tôi hỏi về thị trường cho loài vịt biển, ông Vươn bảo: “Khi Việt Nam đã tham gia TPP, nhiều chủ trang trại và doanh nghiệp chăn nuôi trong nước sợ khó cạnh tranh, sẽ phá sản nhưng với nghề nuôi loài vịt biển bản địa này, tôi luôn tự tin mình không chỉ đứng vững mà còn cạnh trạnh tốt với các sản phẩm của các nước khác”.

Cũng theo ông Vươn, để cạnh tranh được với các sản phẩm gia cầm của nước ngoài, ngoài việc phát triển loài bản địa, ông sẽ đầu tư mạnh vào quy trình chăn nuôi sạch, vì chỉ có thực phẩm sạch mới lấy được lòng tin và uy tín từ người tiêu dùng.

>>XEM THÊM: Hỏng đầm tôm, ông Đoàn Văn Vươn đi nuôi vịt sạch

Bạn đọc Dân Việt có nhu cầu đặt mua (số lượng không hạn chế) hoặc giới thiệu ông Vươn tiêu thụ sản phẩm với các cơ sở kinh doanh thực phẩm sạch, siêu thị... có thể liên hệ với ông Đoàn Văn Vươn theo số điện thoại: 0944557169.

Còn nếu muốn thưởng thức vịt biển sạch thương phẩm do ông Vươn nuôi có thể tìm mua tại cửa hàng bán thực phẩm sạch MichiMart số 57 Trần Quang Diệu (quận Đống Đa, Hà Nội) hoặc liên hệ chị Ngô Tường Vi qua số điện thoại: 0904085130‎.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem