Gọi là mùa nước đổ vì ruộng bậc thang vùng cao Sa Pa thường chỉ gieo cấy 1 vụ trong năm. Bắt đầu từ mùa hè, mưa lớn cung cấp đủ nước cho vụ cày cấy lúa trên ruộng bậc thang.
Vẻ đẹp mùa nước đổ có sức hấp dẫn lạ kỳ với nhiều khách du lịch khi đến Sa Pa. Đặc biệt với những nhiếp ảnh gia, đây là mùa không thể bỏ qua để săn những bức ảnh đẹp. Dưới ánh nắng đầu hạ, bình minh hay hoàng hôn, những thửa ruộng bậc thang mùa nước đổ lấp lánh, lung linh sắc màu. Có dịp đến vùng cao Sa Pa mùa này, hẳn du khách sẽ có chuyến trải nghiệm đáng nhớ với những khuôn hình đẹp.
Cứ nơi nào có nước là người nông dân bắt đầu cày cấy cho kịp mùa vụ.
Khung cảnh đẹp như tranh khi nhìn từ trên cao.
Các tràn ruộng bậc thang như những tấm gương lớn phản chiếu lên trời.
Trang thông tin điện tử Hành trình Touropia từng bình chọn ruộng bậc thang Sa Pa nằm trong Top 11 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới.
Từ nhiều năm nay, ruộng bậc thang của Sa Pa là điểm trải nghiệm hấp dẫn, thú vị với du khách trong và ngoài nước.
Để bắt trọn được khoảnh khắc “thần kỳ” này, du khách nên đến đây từ khoảng cuối tháng 4 đến giữa tháng 5.
Hoa hậu Ngọc Hân (Đặng Thị Ngọc Hân) được chấp thuận thôi làm Phó Tổng giám đốc Ninh Vân Bay để tập trung vào mục tiêu cá nhân khác của cô.
Các hãng hàng không tích cực khai thác các đường bay đến nhiều quốc gia như Singapore, Ấn Độ... để phục vụ nhu cầu hành khách, kích cầu du lịch trong cao điểm hè sắp tới.
Đặt chân đến Đất Sen hồng Đồng Tháp tại miền Tây sông nước, du khách không chỉ thích thú với những cánh đồng sen tỏa sắc mà còn bị hút hồn bởi các món ăn đặc sản được chế biến từ sen.
Lễ hội Bánh mì đang diễn ra tại TP.HCM thu hút rất đông người dân và du khách. Lễ hội năm nay thay đổi địa điểm tổ chức, kỳ vọng mang lại nhiều trải nghiệm thú vị về ẩm thực cho khách tham quan.
Mỗi năm tại Việt Nam có đến gần 20 triệu phòng trống ở các khách sạn bốn và năm sao, theo công ty tư vấn bất động sản Knight Frank. Vì vậy, các chủ đầu tư cần đi chậm lại trong phân khúc này.
Chưa nước nào thống kê được, có bao nhiêu loại bánh mì, nói chi cả thế giới và số lượng không ngừng gia tăng. Điều chắc chắn, bánh mì phổ biến nhất, lâu đời nhất, được làm từ bột mì, trộn nước và nướng.