Tết Nguyên đán cận kề, Dân Việt mách bạn cách làm chân gà ngâm chua ngọt để chống ngán.
Chân gà là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn, phù hợp để nhâm nhi cùng gia đình, bạn bè vào dịp Tết Nguyên đán.
Chân gà ngâm chua ngọt là sự kết hợp hài hoà giữa chân gà dai giòn cùng nước sốt có vị chua của giấm, vị cay của ớt và mùi thơm của các loại gia vị đi kèm.
Trong bài viết này, Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chân gà ngâm chua ngọt:
Nguyên liệu làm chân gà ngâm chua ngọt:
Chân gà: 15c
Gừng: 1 miếng
Hành lá: 1 nhánh
Ngò: 3 nhánh
Vỏ chanh: ½ quả
Lá bạc hà: 2 nhánh
Hành tây: ½ củ
Ớt: 2 quả nhỏ
Gia vị: 1 muỗng cà phê mật ong , 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1,5 muỗng canh tương ớt chua ngọt, 1 muỗng canh đường , 60 ml giấm, 1/2 nước cốt của 1 trái chanh, 500 ml nước, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 chén rượu.
Cách làm chân gà ngâm chua ngọt:
Bước 1: Hành lá cắt khúc, gừng thái lát. Ngò rí và lá bạc hà rửa sạch thái rối. Hành tây thái múi mỏng, ớt thái khoanh. Vỏ chanh thái chỉ.
Chân gà cắt móng, chặt bớt phần khuỷu xương (nếu thích), chặt chân gà làm đôi rồi rửa nước muối pha loãng, sau đó cho vào nồi nước đang sôi luộc nhanh 2 phút rồi đổ ra rổ, xả qua nước lạnh trước khi cho vào nồi cùng với hành lá, rượu, chút muối và gừng thái lát.
Đổ ngập nước, bắt lên bếp luộc 20 phút (tính từ lúc nước sôi) với lửa vừa. Qua 20 phút, vớt chân gà ra cho vào âu nước đá lạnh, ngâm 10 phút trước khi đô ra rổ thấm khô hay để ráo.
Bước 2: Cho tất cả gia vị vào âu trộn đều cùng với ngò, hành tây, ớt và lá bạc hà. Sau đó cho chân gà vào trộn đều.
Bọc màng thực phẩm, để âu chân gà vào ngăn mát tủ lạnh, ngâm qua đêm chờ chân gà thấm vị trước khi thưởng thức.
Trình bày: Chân gà ngâm chua ngọt cho ra dĩa có ít xà lách, dưa leo và đồ chua là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công với cách làm chân gà ngâm chua ngọt này!
Hình ảnh và công thức món chân gà ngâm chua ngọt do FB Lam Anh Dao thực hiện.