Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ghẹ sữa làm mắm phải là ghẹ còn sống, tươi ngon, trọng lượng bình quân từ 30 đến 40 con/kg là chất lượng ngon nhất.
Sau khi rửa sạch, ghẹ sữa bị người chế biến dùng dao nhỏ đâm vào phần yếm để ghẹ chết sau đó rửa sơ bộ bằng rượu trắng pha loãng với nước (có người pha với trà xanh).
Sau đó dùng kéo cắt hết tất cả phần nhọn của các chân; tách mai ra khỏi thân, để gạch riêng biệt.