Hà Nội: Sôi nổi hội thi nâng cao kiến thức về chất lượng an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản năm 2023

Hồng Liên Thứ tư, ngày 15/11/2023 18:00 PM (GMT+7)
Ngày 15/11, Sở NN&PTNT Hà Nội đã tổ chức vòng sơ khảo Hội thi nâng cao kiến thức về chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thuỷ sản năm 2023.
Bình luận 0

Mới đây, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức vòng sơ khảo hội thi nâng cao kiến thức về chất lượng an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn thành phố năm 2023.

Chia sẻ tại hội thi, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Tạ Văn Tường cho biết, nhằm nâng cao kiến thức về chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn Hà Nội năm 2023, hội thi được tổ chức triển khai từ tháng 10/2023.

Hà Nội: Sôi nổi hội thi nâng cao kiến thức về chất lượng an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản năm 2023 - Ảnh 1.

Đại biểu tham quan gian hàng trưng bày tại điểm thi sơ khảo tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Đống Đa.

Ngay tại vòng sơ tuyển, hội thi thu hút sự được quan tâm của rất nhiều cán bộ làm công tác quản lý, các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản trên địa bàn thành phố. Qua đó, Ban tổ chức đã tuyển chọn được 30 đội thi của 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố. 

Đối tượng tham gia hội thi là cán bộ làm công tác quản lý nhà nước, tuyên truyền về an toàn thực phẩm và cơ sở (doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ cá thể) sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản.

 Thời gian qua, ngành nông nghiệp đã tích cực phối hợp tổ chức các đợt truyền thông về an toàn thực phẩm; triển khai nhiều hoạt động trong Tháng cao điểm hành động vì an toàn thực phẩm…

Các chương trình truyền thông đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của những người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, từ đó hạn chế được các hành vi có nguy cơ mất an toàn thực phẩm.

Hà Nội: Sôi nổi hội thi nâng cao kiến thức về chất lượng an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản năm 2023 - Ảnh 2.

Hội thi thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ làm công tác quản lý nhà nước, tuyên truyền về an toàn thực phẩm và cơ sở (doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ cá thể) sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản.

Hội thi được diễn ra 3 vòng, gồm: Vòng sơ tuyển, vòng sơ khảo và vòng chung khảo, trong đó, vòng sơ tuyển được triển khai tại 30 quận, huyện, thị xã để lựa chọn các thành viên đáp ứng các tiêu chí và thành lập đội thi. Trên cơ sở đó, Ban tổ chức hội thi bốc thăm, chia 5 bảng (mỗi bảng 6 đội thi) tham gia vòng sơ khảo.

Tại vòng sơ khảo, mỗi đội thi trải qua 2 phần thi (bấm chuông để trả lời câu hỏi kiến thức chung về chất lượng, an toàn thực phẩm và bốc thăm để trả lời câu hỏi tình huống). Ban Giám khảo là những người đại diện cho cơ quan quản lý, các nhà khoa học, các chuyên gia trong lĩnh vực quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản sẽ đánh giá, chấm điểm để chọn ra các đội có thành tích tốt nhất của 5 bảng tham gia vòng chung khảo.

Nhiều câu hỏi, tình huống thú vị và hấp dẫn trong hội thi khiến thành viên các đội thi vô cùng hào hứng.

Hà Nội: Sôi nổi hội thi nâng cao kiến thức về chất lượng an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản năm 2023 - Ảnh 3.

Phần thi đầu tiên của 6 đội tại bảng A.

Kết thúc vòng thi sơ khảo chiều 15/11, ban tổ chức Hội thi đã lựa chọn ra ở mỗi bảng 1 đội thi có điểm số cao nhất; cùng với 1 đội xếp nhì bảng có điểm số cao nhất.

Với tinh thần làm việc công tâm, khách quan, sau 1 ngày, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra được 6 đội xuất sắc nhất để bước tiếp vào vòng chung khảo. Dự kiến, vòng chung khảo sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 12/2023 tới đây.

Theo đó, 5 đội nhất bảng bước tiếp vào vòng chung khảo gồm các quận, huyện: Đan Phượng, Thạch Thất, Sóc Sơn, Thanh Trì, Hà Đông; đội nhì có thành tích tốt nhất sẽ vào chung khảo là quận Tây Hồ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem