Thứ hai, 20/05/2024

Gà nướng xôi bắp Tây Ninh

26/07/2022 10:59 AM (GMT+7)

Vùng đất Tây Ninh đầy nắng và gió lôi cuốn du khách không chỉ bởi những điểm đến linh thiêng như núi Bà Đen, tòa thánh Tây Ninh, hồ Dầu Tiếng... mà còn quy tụ hàng trăm món ăn chay, mặn độc đáo.

Ngoài thưởng thức bánh tráng phơi sương, muối tôm, bánh canh Trảng Bàng, bò tơ, du khách khi đến Tây Ninh đừng bỏ lỡ món gà nướng xôi bắp lạ miệng.

Quán nằm ở ngã ba Gò Dầu, ngay đường đi lên núi Bà Đen, có không gian sân vườn thoáng mát, cách phục vụ kiểu "cây nhà lá vườn" nên dù khuất sâu trong hẻm vẫn rất đông khách. Quán phục vụ các món phá lấu, tép đu đủ lỗ tai heo cuốn với bánh tráng… Đặc biệt, món làm nên thương hiệu của quán chính là gà nướng.

Gà nướng xôi bắp Tây Ninh - Ảnh 1.

Món gà nướng ăn kèm với rau luộc, xôi bắp và chao

Gà ở đây là loại gà ta, con vừa tầm hơn 1 kg, được tẩm ướp sẵn cho thấm gia vị. Khi nào khách gọi, chủ quán mới cho lên lò than nướng. Gà chín vàng đều, tùy theo yêu cầu của thực khách, quán sẽ chặt hoặc xé mang ra thưởng thức ngay khi gà còn nóng hổi cùng các món ăn kèm: dĩa xôi bắp, chao, muối ớt chanh và dĩa đậu bắp, hành lá luộc xanh biếc.

Gà vừa chín tới không bị khô, ngọt thịt, miếng da gà giòn rụm mằn mặn hòa quyện vị ngọt the the cay vừa miệng, ăn với xôi bắp dẻo béo. Khi thực khách cảm giác ngán thì món đậu bắp và hành lá luộc chấm chao sẽ giúp tăng vị giác. Đây chính là điểm nhấn của quán. Chao nhà làm từ đậu nành tươi, không phẩm màu, lên men tự nhiên, chế biến gia vị sẵn béo đậm. Đa số khách đến đây khi ra về đều mua vài hũ chao để dành ăn hoặc làm quà biếu.

Sau khi thưởng thức món gà nướng, nếu còn lưng lửng và muốn ấm bụng để tiếp tục hành trình dài, du khách có thể húp thêm một chén cháo đậu xanh nấu với nấm tràm, lòng, chân, đầu, cổ gà ngọt lừ.

Những ngày hè cuối tuần, nếu ít thời gian và chưa biết đi đâu, hãy dành cho mình một kỳ nghỉ ngắn ngày đổi gió. Rời xa TP HCM, chỉ 2 giờ chạy xe, bạn đã đặt chân đến Tây Ninh, hòa vào đời sống địa phương và thưởng thức món ẩm thực độc đáo của mảnh đất linh thiêng này.

Theo Người Lao Động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Món ăn được làm từ sen - đặc sản Đồng Tháp

Món ăn được làm từ sen - đặc sản Đồng Tháp

Đặt chân đến Đất Sen hồng Đồng Tháp tại miền Tây sông nước, du khách không chỉ thích thú với những cánh đồng sen tỏa sắc mà còn bị hút hồn bởi các món ăn đặc sản được chế biến từ sen.

“Đã thèm” với lễ hội Bánh mì tại TP.HCM

“Đã thèm” với lễ hội Bánh mì tại TP.HCM

Lễ hội Bánh mì đang diễn ra tại TP.HCM thu hút rất đông người dân và du khách. Lễ hội năm nay thay đổi địa điểm tổ chức, kỳ vọng mang lại nhiều trải nghiệm thú vị về ẩm thực cho khách tham quan.

Vì sao Việt Nam nên "hãm phanh" trong phân khúc khách sạn, resort hạng sang?

Vì sao Việt Nam nên "hãm phanh" trong phân khúc khách sạn, resort hạng sang?

Mỗi năm tại Việt Nam có đến gần 20 triệu phòng trống ở các khách sạn bốn và năm sao, theo công ty tư vấn bất động sản Knight Frank. Vì vậy, các chủ đầu tư cần đi chậm lại trong phân khúc này.

Lễ hội Bánh mì, nhớ đi bằng được!

Lễ hội Bánh mì, nhớ đi bằng được!

Chưa nước nào thống kê được, có bao nhiêu loại bánh mì, nói chi cả thế giới và số lượng không ngừng gia tăng. Điều chắc chắn, bánh mì phổ biến nhất, lâu đời nhất, được làm từ bột mì, trộn nước và nướng.

Cháo đậu cà, món ăn giải nhiệt hoài niệm của người Hà Nội

Cháo đậu cà, món ăn giải nhiệt hoài niệm của người Hà Nội

Hà Nội có rất nhiều món ăn ngon, làm xiêu lòng biết bao thực khách. Trong đó, món cháo đậu cà bình dân ít người biết tới nhưng luôn là thức quà đặc biệt với người Hà Nội.

Giới trẻ TP.HCM chi gần chục triệu cho thú chơi matcha

Giới trẻ TP.HCM chi gần chục triệu cho thú chơi matcha

Không chỉ sẵn sàng chi 200.000 đồng cho ly matcha cao cấp 100 ml, nhiều người trẻ đầu tư gần chục triệu đồng để sở hữu dụng cụ tự pha chế tại nhà.