Chủ tiệm bán bánh mì que gây ngộ độc thực phẩm 23 người ở Quảng Ngãi bị xử phạt 90 triệu đồng

Thảo Nguyên Thứ bảy, ngày 20/04/2024 09:58 AM (GMT+7)
Trên cơ sở xác minh và kết luận từ cơ quan chuyên môn, nguyên nhân gây ngộ độc cho 23 người là do ăn bánh mì que tại điểm bán của bà Mai, ở thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà, cấp thẩm quyền Quảng Ngãi đã xử phạt bà Mai số tiền 90 triệu đồng.
Bình luận 0

Sáng 20/4, theo thông tin PV Dân Việt thu thập, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn, đã ký quyết định xử phạt hành chính đối với bà Lê Thị Tuyết Mai, chủ tiệm bánh mì que, ở tổ dân phố Hàng Gòn, thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà, về hành vi vi phạm hành chính nhập khẩu, sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên, mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Chủ tiệm bán bánh mì que gây ngộ độc thực phẩm 23 người ở Quảng Ngãi bị xử phạt 90 triệu đồng- Ảnh 1.

Một trường hợp ngộ độc thực phẩm đang được cấp cứu tại cơ sở y tế ở Quảng Ngãi. Ảnh: H.C.

Theo thông tin đã được cơ quan chức năng Quảng Ngãi xác minh và kết luận, trước đó vào sáng 12/3/2024, Trung tâm Y tế huyện Sơn Hà, đã tiếp nhận và cấp cứu, điều trị một số bệnh nhân nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.

Từ báo cáo của y tế huyện Sơn Hà, cơ quan chức năng đã điều tra nhanh và được các bệnh nhân bị ngộ độc cho biết, đã có sử dụng (ăn) bánh mì que Tứ Hải, bán tại địa chỉ tổ dân phố Hàng Gòn, thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà, do bà Lê Thị Tuyết Mai làm chủ.

Qua thống kê của cơ quan y tế ở Quảng Ngãi, có tổng cộng 23 người bị ngộ độc thực phẩm, do ăn bánh mì que tại cơ sở bán của bà Mai.

Sau khi lấy mẫu thực phẩm tại cơ sở bánh mì que của bà Mai và thực hiện xét nghiệm, kết quả cho thấy nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm (làm 23 người phải đi cấp cứu), là do ăn bánh mì tại cơ sở của bà Mai, đã bị nhiễm vi sinh vật Salmonella.

Chủ tiệm bán bánh mì que gây ngộ độc thực phẩm 23 người ở Quảng Ngãi bị xử phạt 90 triệu đồng- Ảnh 3.

Nhiều vụ ngộ độc do ăn bánh mì bị nhiễm khuẩn đã xảy ra tại Quảng Ngãi. Ảnh minh hoạ.

Sau khi xem xét vi phạm, cấp thẩm quyền Quảng Ngãi đã tiến hành xử phạt chủ tiệm bánh mì là bà Lê Thị Tuyết Mai, với số tiền 90 triệu đồng; đình chỉ một phần hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm của hộ kinh doanh Lê Thị Tuyết Mai trong thời gian 4 tháng.

Được biết thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm tập thể, do ăn phải thực phẩm bị nhiễm khuẩn, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

Vào cuối năm 2023, hơn 20 học sinh của trường Tiểu học và THCS Trần Văn Trà, xã Tịnh Long, TP.Quảng Ngãi, do ăn phải 1 loại thạch không rõ nguồn gốc, đã phải nhập viện để cấp cứu, điều trị với triệu chứng buồn nôn, ói, đau bụng...

Chủ tiệm bán bánh mì que gây ngộ độc thực phẩm 23 người ở Quảng Ngãi bị xử phạt 90 triệu đồng- Ảnh 4.

Thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà. Ảnh: L.Danh.

Mới đây là vào gần cuối tháng 3/2024 vừa qua, vì ăn kẹo không rõ nguồn gốc bán trước cổng trường, 15 học sinh trường THCS Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành đã bị ngộ độc thực phẩm, với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi..

Để hạn chế nguy hiểm do ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là tại các cơ sở, điểm kinh doanh, hàng quán cóc… cùng với tăng cường công tác tuyên truyền, cấp thẩm quyền và ngành chức năng Quảng Ngãi đã có nhiều chỉ đạo trong việc kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm khắc những trường hợp vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem