Đảo Rhea, hay Île-de-Ré trong tiếng Pháp, nằm ngoài khơi bờ biển phía Tây nước Pháp là một điểm đến nổi tiếng vào mùa hè.
Nơi đây được biết đến với những bãi biển cát dốc thoai thoải, làn nước mát mẻ và gió nhẹ liên tục, quả là một điều tuyệt vời đối với các hộ gia đình và khách du lịch.
Một trong những ấn tượng đặc biệt nổi tiếng với du khách tham quan hòn đảo là những con lừa sinh sống tại đây.
Có nguồn gốc từ vùng Poitou của Pháp, chúng là một trong những giống lừa lớn nhất thế giới. Vì kích thước to lớn mà chúng được sử dụng như những con la làm việc trong ngành công nghiệp muối của hòn đảo.
Đặc điểm nổi bật nhất của lừa Poitou, ngoài kích thước, là bộ lông xù xì rất dài lòng thòng, được gọi là cadanette, khi không chải chuốt càng làm nổi bật kích thước trên mức trung bình của chúng.
Vì kích thước và sức mạnh loài lừa Poitou, chúng được đưa đến làm việc trong các đầm lầy muối ở Charente Maritime và trên những cánh đồng nơi chúng thường bị muỗi và bọ cắn.
Để bảo vệ chân của các con vật khỏi bị muỗi và các loại côn trùng khác đốt, chủ sẽ cho chúng mặc quần được may đặc biệt hàng ngày trước khi chúng đi làm.
Những chiếc quần được làm từ vải rèm có hoa văn Vichy cũ màu đỏ hoặc nệm sọc xám, tạo cho chúng cái tên "Anes en Culotte" hoặc "những con lừa mặc quần lót".
Hiện nay, lừa không còn được sử dụng để làm việc trong đầm muối, nhưng truyền thống mặc quần vẫn tiếp tục cho đến ngày nay, chủ yếu là để thu hút khách du lịch.
Loài la Poitou từng được săn lùng nhiều nhất trên khắp châu Âu và được gọi là "loài la làm việc tốt nhất trên thế giới".
Cho đến giữa thế kỷ 20, có tới 30.000 con la được nhân giống hàng năm ở vùng Poitou và xuất khẩu khắp thế giới. Nhưng khi cơ giới hóa gia tăng vào khoảng Thế chiến thứ hai, nhu cầu về la giảm và thị trường sụp đổ. Số lượng của cả la và lừa đều giảm đáng kể.
Năm 1977, trên toàn thế giới chỉ còn 44 con lừa Poitou, hiện chúng được nhân giống nhiều hơn và có 450 cá thể trên thế giới tính đến năm 2005.
Đặt chân đến Đất Sen hồng Đồng Tháp tại miền Tây sông nước, du khách không chỉ thích thú với những cánh đồng sen tỏa sắc mà còn bị hút hồn bởi các món ăn đặc sản được chế biến từ sen.
Lễ hội Bánh mì đang diễn ra tại TP.HCM thu hút rất đông người dân và du khách. Lễ hội năm nay thay đổi địa điểm tổ chức, kỳ vọng mang lại nhiều trải nghiệm thú vị về ẩm thực cho khách tham quan.
Mỗi năm tại Việt Nam có đến gần 20 triệu phòng trống ở các khách sạn bốn và năm sao, theo công ty tư vấn bất động sản Knight Frank. Vì vậy, các chủ đầu tư cần đi chậm lại trong phân khúc này.
Chưa nước nào thống kê được, có bao nhiêu loại bánh mì, nói chi cả thế giới và số lượng không ngừng gia tăng. Điều chắc chắn, bánh mì phổ biến nhất, lâu đời nhất, được làm từ bột mì, trộn nước và nướng.
Hà Nội có rất nhiều món ăn ngon, làm xiêu lòng biết bao thực khách. Trong đó, món cháo đậu cà bình dân ít người biết tới nhưng luôn là thức quà đặc biệt với người Hà Nội.
Không chỉ sẵn sàng chi 200.000 đồng cho ly matcha cao cấp 100 ml, nhiều người trẻ đầu tư gần chục triệu đồng để sở hữu dụng cụ tự pha chế tại nhà.